training@safecare.com.vn

Kiểm tra và vận hành máy bơm chữa cháy diesel

Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và vận hành thử máy bơm động có diesel.

Đây là dòng máy bơm chữa cháy phổ biến được dùng nhiều trong thi công phòng cháy chữa cháy hiện nay. Các bước kiểm tra và vận hành máy bơm chữa cháy diesel như sau:

Hạng mục kiểm tra và cách vận hành

Làm việc với máy bơm chữa cháy

Nhiên liệu và dầu bôi trơn

– Kiểm tra và đổ đầu dầu diesel vào bình nhiên liệu trước khi khởi động máy bơm, mở van dầu đưa nhiên liệu vào động cơ,để nhiên liệu vào nhanh trên thân động cơ có kèm thiết bị bơm thủ công ( động cơ trên 59kw mới có)

– Kiểm tra nhớt bôi trơn trong động cơ còn nằm trong giới hạn cho phép không, nếu không đạt yêu cầu phải bổ sung hoặc thay thế.

– Kiểm tra, lau chùi sạch sẽ hệ thống dây dẫn điện không để dính dầu nhớt.

Bình điện ác quy

– Kiểm tra 2 cọc tiếp xúc giữa dây dẫn từ động cơ đến bình ác quy.

– Khi chuẩn bị đề cho máy chạy cần kiểm tra chắc chắn bình đã đủ điện ( rất nhiều trường hợp thiếu điện)

Két nước giải nhiệt

– Kiểm tra lượng nước trong két nước giải nhiệt, nếu thiếu phải bổ sung thêm.

– Kiểm tra dây cu-roa truyền chuyển động giữa trục động cơ với motor bơm nước làm mát motor phát điện, nếu dây cu-roa trùng quá 10mm thì phải tăng đơ vừa đủ độ căng cho phép. 

Khởi động máy bơm

– Vặn chìa khóa sang vị trí tay trái (Warm-up) giữ đề xông nóng béc dầu trong thời gian từ 5-10 giây.

– Vặn chìa khóa sang vị trí tay phải (Engine Start) để khởi động máy bơm.

– Tốc độ của bơm chữa cháy được chỉnh ở mức độ trung bình. Nếu khách hàng muốn điều chỉnh tốc độ cao hơn nhằm hạn đạt lưu lượng phù hợp thì có thể điều chỉnh tăng giảm cần ga trên bộ điều tiết name trên bộ bơm dầu.

(thật lưu ý khi đề máy nếu cảm thấy yếu điện tức là acquy hết hiện nên dừng lại và sạc bình cho đầy để cháy tình trạng cháy cục đề)

Dừng máy bơm

– Vặn khóa về vị trí Engine Stop để tắt hoặc dừng động cơ.

– Trong trường hợp dùng máy bơm khẩn cấp nhấn nút Emergency Stop.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách lắp đặt và sử dụng máy bơm chữa cháy diesel. Để đảm bảo máy vận hành tốt, định kỳ 3 tháng một lần nên bảo dưỡng máy.

Khi bảo dưỡng nên lưu ý kiểm tra kĩ những bộ phận như: bình nhiên liệu, bộ lọc gió, bình ắc quy, két nước giải nhiệt

Mọi thắc mắc hay cần trợ giúp xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ những gì có thể

Hải Minh Group nhà nhập khẩu phân phối máy bơm chữa cháy diesel chính hãng

Công ty PCCC Hải Minh là 1 trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu chuyên thầu, thi công, lắp đặt các dòng sản phẩm bơm chữa cháy, thiết bị phòng cháy chữa cháy

Khi có nhu cầu mua bơm diesel, Quý khách có thể tới hệ thống Showroom của Công ty chúng tôi để mua máy bơm chữa cháy với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất thị trường.

Với đội ngũ công nhân viên kinh doanh có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, với trình độ chuyên môn cao, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình đối với các quý khách cần hỗ trợ tư vấn, lắp đặt cho các công trình, dự án dân dụng và công nghiệp, với sự đảm bảo cao nhất về mặt kỹ thuật và chuyên môn.