training@safecare.com.vn

[ TÌM HIỂU ] Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông

Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống đèn báo cho công trình của mình nhưng không biết bộ đèn tín hiệu giao thông giá bao nhiêu tiền, cùng Safety Care tham khảo những thông tin bên dưới đây để trả lời cho băn khoăn báo giá đèn tín hiệu giao thông.

Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông
Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông

Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông- Đèn tín hiệu giao thông là gì

  • Đèn Tín Hiệu Giao Thông là báo hiệu giao thông được dùng để điều khiển giao thông ở những giao lộ có lượng phương tiện lưu thông lớn (thường là ngã ba, ngã tư đông xe qua lại).
  • Đèn tín hiệu giao thông là thiết bị vô cùng quan trọng trên các cung đường ,ngã rẽ .Nó đảm bảo an toàn cho phương tiện giao thông cũng như người đi bộ qua đường

Các loại đèn giao thông và ý nghĩa

Loại 3 màu (dành cho xe cộ)

Loại 3 màu có 3 kiểu: xanh, vàng, đỏ. Tác dụng như sau:

  • Đỏ: Khi gặp đèn đỏ, tất cả các phương tiện đang lưu thông phải dừng lại ở phía trước vạch dừng (trừ trường hợp những xe rẽ phải và những xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ).
  • Xanh: Khi gặp đèn xanh, tất cả các phương tiện được phép đi.
  • Vàng: Đèn vàng là dấu hiệu của sự chuyển đổi tín hiệu từ xanh sang đỏ.

– Khi đèn vàng bật sau đèn xanh nghĩa là chuẩn bị dừng, khi đó các phương tiện phải dừng lại trước vạch sơn dừng vì tiếp đó đèn đỏ sẽ sáng, trường hợp đã vượt quá vạch dừng thì phải nhanh chóng cho xe rời khỏi giao lộ.

– Nếu đèn vàng bật sau đèn đỏ có nghĩa là chuẩn bị đi, người lái xe có thể đi trước hoặc chuẩn bị để đi vì tiếp đó đèn xanh sẽ sáng.

– Khi đèn vàng nhấp nháy ở tất cả các hướng (hoặc ngừng hoạt động) nghĩa là được đi nhưng người lái xe vẫn phải chú ý.

– Loại đèn này lắp theo thứ tự: Nếu lắp chiều dọc thì đèn đỏ ở trên, vàng ở giữa, xanh ở dưới. Nếu lắp chiều ngang thì theo thứ tự đỏ ở bên trái, vàng ở giữa, xanh ở bên phải hay ngược lại(đèn xanh luôn luôn hướng về phía vỉa hè hoặc dải phân cách, đèn đỏ hướng xuống lòng đường).

– Đèn tín hiệu đặt chiều dọc

Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông
Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông

Loại 2 màu (cho người đi bộ)

Loại 2 màu có hai màu xanh, đỏ. Tác dụng như sau:

  • Đỏ: Đèn đỏ có nghĩa là “không được sang đường”. Nó có hình ảnh người màu đỏ đang đứng yên hoặc chữ “dừng lại”. Khi gặp đèn đỏ, người đi bộ phải đứng yên trên vỉa hè.
  • Xanh: Đèn xanh có nghĩa là “được phép sang đường”. Nó có hình ảnh người màu xanh đang bước đi hoặc chữ “sang đường”. Khi gặp đèn xanh, người đi bộ được phép sang đường. Khi đèn xanh nhấp nháy, người đi bộ phải khẩn trương sang nốt quãng đường còn lại. Trường hợp chưa kịp sang đường thì phải dừng lại.

Loại đèn này lắp theo thứ tự: Nếu lắp chiều dọc thì đèn đỏ ở trên, đèn xanh ở dưới. Nếu lắp chiều ngang thì đèn đỏ ở bên trái, đèn xanh ở bên phải hoặc ngược lại. Loại này đôi khi được lắp kèm với đèn đếm lùi để người đi bộ có khả năng ước lượng thời gian sang đường là bao lâu. 

Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông
Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông

Đèn đếm lùi

Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông
Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông

Đèn đếm lùi là loại đèn lắp đặt bổ sung bên cạnh đèn tín hiệu chính. Đèn đếm lùi được hiển thị bằng một con số đếm ngược với những màu sắc khác nhau. Khi đèn đếm đến “0” là lập tức chuyển màu đèn chính. Đèn đếm lùi có thể có số 0 ở hàng chục hoặc không có.

Đèn cho người đi xe đạp

Đèn giao thông cho người đi xe đạp là loại đèn dành cho xe đạp dắt ngang qua đường. Loại đèn này có biểu tượng hình chiếc xe đạp, được gắn ở phía bên trái hoặc bên phải cột đèn để báo hiệu cho người đi xe đạp biết.

Loại đèn này thường chỉ lắp đặt ở đường dành cho xe đạp, cũng có 3 màu xanh, đỏ, vàng và ý nghĩa như trên. Đôi khi, có loại chỉ có 2 màu xanh, đỏ mà không có màu vàng (những đoạn đường vắng xe cộ) hoặc chỉ có màu vàng độc lập để cảnh báo người đi xe đạp. Loại này được lắp đặt ở những quốc gia có nhiều xe đạp.

Đèn mũi tên

Đèn mũi tên được gắn kèm theo hệ thống ba đèn màu chính. Khi đèn mũi tên màu xanh bật sáng cùng với một đèn màu đỏ thì chỉ những phương tiện di chuyển theo hướng mũi tên được phép đi nhưng phải chú ý nhường đường cho xe từ các hướng khác. Tuy nhiên, khi đèn mũi tên đỏ bật sáng cùng với một đèn xanh thì những phương tiện di chuyển theo hướng mũi tên phải dừng lại tại vạch dừng xe riêng.

Nếu như đèn mũi tên được gắn kèm với hình ảnh của một loại phương tiện (xe máy hoặc xe ô tô) thì chỉ phương tiện đó mới phải thực hiện theo lệnh khi đèn sáng.
 

Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông
Báo Giá Đèn Tín Hiệu Giao Thông

Giá bán bộ đèn tín hiệu giao thông trên thị trường

Hiện nay, giá bộ đèn tín hiệu giao thông trên thị trường rất đa dạng do có nhiều đơn vị triển khai cung cấp sản phẩm này. Không những thế, đèn giao thông được sử dụng ở nước ta cũng có nguồn gốc, xuất xứ từ khá nhiều nước như: Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc,…dẫn đến có sự chênh lệch về giá thành lẫn chất lượng. Để giúp bạn không phái mất thời gian tham khảo ở nhiều nơi, Sài Gòn ATN đã tổng hợp giá bán đèn giao thông trên thị trường ở bên dưới đây:

– Bộ đèn xanh, vàng, đỏ D100: 3.300.000 – 3.600.000 đồng.

– Bộ đèn xanh, vàng, đỏ D200: 6.000.000 – 6,300,000 đồng.

– Bộ đèn xanh, vàng, đỏ D300: 6.500.000 – 6,800,000 đồng.

– Đèn chữ thập D200:  Khoảng 2.400.000 đồng.

– Đèn chữ thập D300: Khoảng 2.630.000 đồng.

– Đèn thời gian D300: 4.250.000 – 4.730.000 đồng.

– Đèn thời gian D400: Khoảng 6.090.000 đồng.

– Đèn đi bộ D200: Khoảng 3.730.000 đồng.

– Đèn một mũi tên D300: 2.700.000 – 3.000.000 đồng.

Chính vì giá bán đèn giao thông có sự chênh lệch khá lớn nên để mua được sản phẩm có chất lượng đúng với giá thành, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp đảm bảo uy tín và đáng tin cậy.

Các yếu tố cấu thành giá đèn tín hiệu giao thông?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều đơn vị sản xuất và triển khai cung cấp dịch vụ thi công đèn tín hiệu giao thông đường bộ. Tuy nhiên, mỗi nơi đều đưa ra một mức giá khác nhau, khiến khách hàng tương đối băn khoăn và lo lắng không biết nên lựa chọn đơn vị nào.

Lý do dẫn đến sự chênh lệch này là vì giá đèn tín hiệu giao thông còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

– Nhà cung cấp: Mỗi nhà cung cấp đều có những khoản chi phí, chiến lược kinh doanh và lợi nhuận mong muốn khác nhau. Do đó mà mức giá giữa các đơn vị cũng sẽ có sự chênh lệch.

– Chất lượng: Hệ thống đèn led của bộ đèn giao thông có chất lượng cũng như độ bền càng cao, giá bán sẽ đắt hơn so với loại đèn led chất lượng thấp. Hiện nay, đèn led xuất xứ từ Nhật Bản và Đài Loan là hai loại được sử dụng phổ biến nhất và cũng có giá thành khá hợp lý.

– Chất liệu: Bộ đèn sử dụng những chất liệu vỏ, mặt kính,…có độ bền tốt, giá bán cũng sẽ cao hơn và ngược lại.

– Kích thước: Đèn giao thông kích thước D300 có giá bán cao nhất, kế tiếp là D200 và D100. Lý do là vì sản xuất đèn D300 sẽ cần phải tốn nhiều nguyên vật liệu hơn.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo bảng báo giá đèn giao thông mà Safety Care chia sẻ trên đây, bạn đã nắm được báo giá đèn tín hiệu giao thông và những yếu tố cấu thành nên giá của sản phẩm đèn tín hiệu là gì. Từ đó, bạn có thể dễ dàng dự trù kinh phí cho công trình của mình.