[GIẢI ĐÁP] Nên Sạc Pin Iphone Đến Bao Nhiêu Phần Trăm ?

Nên Sạc Pin Iphone Đến Bao Nhiêu Phần Trăm để kéo dài tuổi thọ pin? Điều này sẽ được Huanluyenantoanlaodong giải đáp trong bài viết sau. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Thông tin về dòng pin của iPhone-Nên Sạc Pin Iphone Đến Bao Nhiêu Phần Trăm?

Nên Sạc Pin Iphone Đến Bao Nhiêu Phần Trăm

Pin Li-Ion của iPhone, một loại pin có chứa kim loại Lithium đặc biệt. Pin iPhone không chỉ có khả năng chống chai pin hiệu quả mà còn có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với các loại pin thông dụng khác.

Sạc pin iPhone như thế nào là sai lầm?

Đừng để những thói quen sạc pin iPhone sai lầm làm hại chiếc điện thoại yêu quý của bạn. Bạn có biết rằng nếu sạc pin khi pin còn nhiều hơn 20%, không sạc qua đêm, tháo ốp lưng khi sạc, tránh vừa chơi vừa sạc hay chỉ dùng các thiết bị sạc chính hãng,… thì bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin, tránh được chai pin và nguy cơ cháy nổ không?

Nên Sạc Pin Iphone Đến Bao Nhiêu Phần Trăm

Cách sạc pin đúng cách cho iPhone

Bạn có biết cách sạc pin iPhone đúng cách để kéo dài tuổi thọ của nó? Nếu không, hãy tham khảo những gợi ý sau đây:

• Đừng vừa sạc vừa chơi: Đây là thói quen xấu khiến pin iPhone nhanh chai và nguy hiểm cho thiết bị. Bạn nên ngừng sử dụng điện thoại khi sạc để tránh hư cáp sạc, kéo dài thời gian sạc hay gây ra cháy nổ, giật điện.
Nên Sạc Pin Iphone Đến Bao Nhiêu Phần Trăm
  • Dùng sạc chất lượng, đúng điện áp: Bạn nên dùng củ sạc chính hãng và có mức điện áp phù hợp với điện thoại. Nếu dùng bộ sạc có điện áp cao hơn hoặc không rõ nguồn gốc có thể làm pin quá tải, gây hại cho pin. Ví dụ, nếu iPhone không hỗ trợ sạc nhanh thì bạn không nên dùng sạc nhanh.
  • Không sạc liên tục: Bạn không nên sạc pin iPhone khi pin vẫn còn đủ năng lượng. Việc này sẽ rút ngắn tuổi thọ pin iPhone. Thường thì pin Li-Ion sẽ có tuổi thọ nhất định khoảng 2 đến 3 năm hoặc 300 đến 500 chu kỳ sạc đầy. Việc sạc pin liên tục cũng đồng nghĩa là pin iPhone sẽ hoàn thành vòng đời nhanh hơn.
Nên Sạc Pin Iphone Đến Bao Nhiêu Phần Trăm
  • Không cần sạc 100%: Bạn không nên sạc đầy pin 100%, vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Tùy vào dung lượng pin thực tế trên từng model điện thoại cụ thể mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy pin rồi ngừng sạc. Để chắc chắn và đảm bảo tuổi thọ của pin bền lâu nhất thì nên sạc đến lượng pin khoảng từ 70 – 80% là tốt nhất.
  • Không để pin quá yếu: Bạn nên bắt đầu sạc khi pin giảm xuống 20%. Nếu để pin yếu quá thường xuyên, bạn sẽ làm cho chúng hao mòn thêm một chút. Vì thế không nên để pin iPhone xuống quá thấp hoặc hết sạch mới bắt đầu sạc lại, điều này sẽ gây hại cho pin điện thoại.
  • Không để iPhone quá nóng: Bạn nên tránh để điện thoại ở những nơi có môi trường quá nóng. Thông thường, những sản phẩm công nghệ điện tử được thiết kế để hoạt động tốt nhất trong nhiệt độ ở khoảng từ 16 đến 22 độ C. Ngoài ra, pin của iPhone có khả năng bị hỏng mãi mãi nếu như chúng ta thường xuyên dùng smartphone tại những nơi có nhiệt độ vượt quá 35 độ C.
Nên Sạc Pin Iphone Đến Bao Nhiêu Phần Trăm
  • Tháo ốp lưng khi sạc: Ốp lưng iPhone có thể làm tăng nhiệt độ của thiết bị trong quá trình sử dụng và sạc pin. Vì vậy, hãy tạm thời tháo bỏ ốp iPhone khi sạc. Việc làm này có thể mất thời gian hơn bình thường một chút, nhưng nó sẽ giúp cải thiện tuổi thọ của viên pin trông thấy đấy!
  • Không sạc qua cổng USB: Trong một số trường hợp khẩn cấp, có nhiều người sẽ chọn phương pháp sạc iPhone bằng cổng USB của máy tính. Tuy nhiên nguồn điện của bộ phận này rất thấp nên tốc độ sạc sẽ chậm hơn cũng như là quá trình sạc sẽ không được ổn định. Hơn thế nữa, nếu bạn sạc theo cách này thường xuyên thì khả năng cao là chiếc iPhone của mình rất sẽ sớm bị chai pin.
Nên Sạc Pin Iphone Đến Bao Nhiêu Phần Trăm

Trên đây là những thông tin giải đáp về câu hỏi Nên Sạc Pin Iphone Đến Bao Nhiêu Phần Trăm Cho Iphone? Huanluyenantoanlaodong hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.