training@safecare.com.vn
 • Home
 • Tin tức
 • Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp

Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp

Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp

1. Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp

Sau vấn đề an toàn vệ sinh lao động thì kỹ năng sơ cấp cứu có vai trò đặc biệt quan trọng trong các ngành nghề, đặc biệt là các hoạt động lao động chân tay như sản xuất, xây dựng. Theo Luật an toàn vệ sinh lao động, sơ cấp cứu tại nơi làm việc là trách nhiệm và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, cán bộ y tế lao động và chính những người lao động.

Nếu người lao động được huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu, nắm vững được kiến thức, yêu cầu để sơ cứu kịp thời trong những trường hợp nguy kịch sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro về người và chi phí cho doanh nghiệp.

Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp
Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp

2. Căn cứ tổ chức khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu

Công tác huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu tại Safety Care căn cứ theo Thông tư 19/2016/TT-BYT hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động. Safety Care cấp chứng nhận cho các học viên đã tham gia khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu tại Safety Care.

3. Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu là gì?

Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu là khóa học cung cấp những kiến thức cơ bản về sơ cứu vết thương và hướng dẫn những thao tác thực hiện để có thể trợ giúp hay chữa trị lúc ban đầu cho nạn nhân trước khi có xe cứu thương, hoặc được nhân viên y tế, hoặc bác sĩ chữa trị. Việc sơ cứu này nhằm mục đích ngăn không cho tình trạng xấu đi, thúc đẩy sự phục hồi, hoặc có thể cứu sống được nạn nhân.

4. Đối tượng tham gia và thời gian khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu

Theo Thông tư 19/2016/TT-BYT hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động, những người lao động (trừ những đối tượng đã có giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động) hoặc người được phân công tham gia lực lương sơ cứu, cấp cứu phải được huấn luyện hằng năm về kỹ năng sơ cấp cứu.

Khóa học thông thường sẽ diễn ra trong 1-2 ngày tại địa điểm của đơn vị tổ chức huấn luyện hoặc tại công ty tùy theo yêu cầu của các chủ doanh nghiệp, chủ lao động. Một lời khuyên dành cho các chủ doanh nghiệp đó là nên thuê đơn vị huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu có cơ sở gần doanh nghiệp để thuận tiện đi lại.

5. Nội dung khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu

Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp
Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp

Nội dung khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu xuyên suốt là những kiến thức, kỹ năng thực tế để bất cứ người lao động nào cũng biết cách ứng phó với những trường hợp hi hữu xảy ra với mình và đồng nghiệp trong quá trình lao động, sản xuất.

Đầu tiên, các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về yêu cầu của một nhân viên sơ cấp cứu, các trường hợp cần cấp cứu và quy trình thực hiện sơ cấp cứu.

Cụ thể bao gồm các kỹ năng cơ bản như:

 • Cách di chuyển người bị nạn khi gặp sự cố
 • Sơ cấp cứu chảy máu ngoài
 • Sơ cấp cứu các vết thương phần mềm và cách băng bó vết thương
 • Sơ cấp cứu khi bệnh nhân bị bỏng, đuối nước, điện giật…
 • Sơ cấp cứu khi tổn thương cơ, gân, xương
 • Sơ cấp cứu ngừng tuần hoàn và hô hấp
 • Sơ cấp cứu ngạt thở do hóc dị vật

Các kỹ năng sơ cấp cứu nâng cao cũng sẽ được giới thiệu trong buổi huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp:

 • Sơ cấp cứu tổn thương mắt
 • Sơ cấp cứu ngộ độc cấp
 • Sơ cấp cứu tiêu chảy cấp
 • Sơ cấp cứu sốt cao/cảm lạnh
 • Sơ cấp cứu tổn thương cột sống
 • Sơ cấp cứu trường hợp nghi chấn thương sọ não
 • Sơ cấp cứu động vật cắn, đốt
 • Sơ cấp cứu trường hợp sinh khẩn cấp
 • Sơ cấp cứu trường hợp co giật
 • Sơ cấp cứu đột quỵ.

Các kỹ năng sơ cấp cứu sẽ được minh họa bằng hình ảnh, video sinh động kết hợp với thực hành trực tiếp trong các tình huống, con người giả định. Điều này sẽ giúp các học viên dễ dàng hình dung và nhớ lâu hơn. Những thắc mắc của học viên trong quá trình học sẽ được giảng viên giải đáp tận tình, đến khi các học viên có thể hiểu, ghi nhớ là thực hiện tốt.

Sau khi kết thúc khóa học này, các học viên chắc chắn sẽ biết cách chủ động và bình tĩnh ứng phó kịp thời, thông minh với các tình huống cần cấp cứu. 100% học viên sẽ được cấp một giấy chứng nhận đã tham gia khóa huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp, tiêu chuẩn tuân theo pháp luật hiện hành.

6. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu

Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu của Safety Care được trực tiếp giảng dạy bởi các đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm lý luận và thực tiễn thực hiện công tác tư vấn, giám sát, huấn luyện và xây dựng hệ thống an toàn sức khỏe môi trường cho tất cả lĩnh vực nhà máy sản xuất và xây dựng.

Một giáo án có hay mấy đi chăng nữa nhưng giảng viên không có kỹ năng nghiệp vụ và sư phạm, truyền đạt khó hiểu, kém hấp dẫn cũng sẽ không đáp ứng được yêu cầu của các học viên, doanh nghiệp, cơ quan. Chính vì vậy, Safety Care luôn chú trọng tuyển dụng giảng viên có chất lượng. Và hơn hết là lắng nghe những phản hồi của chính các học viên đã trải qua khóa học để có sự điều chính thích hợp nhất.

Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp
Khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp

7. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu

Ngoài mục đích nhận được các chứng nhận phù hợp với yêu cầu của luật pháp Việt Nam, việc nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng khi sơ cấp cứu thực sự rất cần thiết để kịp thời cứu người bị nạn và xử lý những tình huống không may, hạn chế tối đa rủi ro thiệt hại. Đó không phải là những thiệt hại về con người, tiền bạc mà còn là những nỗi đau tinh thần của người thân, đồng nghiệp.

Một khi bạn đã tin tưởng tham gia khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu tại Safety Care, bạn hoàn toàn có thể an tâm với những cam kết của chúng tôi. Safety Care không chỉ nói suông mà chúng tôi luôn cam kết thực hiện có trách nhiệm đến cùng với từng học viên.

Lợi ích bạn có được khi tham gia khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu tại Safety Care có thể gói gọn cho bạn một số những điểm nổi bật dưới đây:

 • Safety Care cấp giấy chứng nhận huấn luyên kỹ năng sơ cấp cứu đúng theo tiêu chuẩn Luật an toàn vệ sinh lao động.
 • Giáo trình chi tiết, bài bản, dễ hiểu và dễ ứng dụng. Các bài giảng đều có hình ảnh, video minh họa một cách trực quan, sinh động, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Trang thiết bị giảng dạy, dụng cụ hỗ trợ thực hành đầy đủ, hiện đại, trực quan nhất. Phòng học đa dạng phù hợp với nhiều quy mô lớn, nhỏ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu chuyên biệt của từng doanh nghiệp, cơ quan ví dụ như khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu học đường, khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu gia đình, khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu theo từng đối tượng cụ thể như bệnh nhân tiểu đường, phụ nữ có thai….
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp của Safety Care sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng nhận.

Nội dung khóa học giữa các đơn vị tổ chức huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu chuyên nghiệp có thể giống nhau nhưng những gì thuộc về con người, về tinh thần chuẩn bị và trách nhiệm sẽ là điểm nhấn nổi bật của Safety Care. Bạn tin tưởng chúng tôi, không có cớ gì chúng tôi lại không đền đáp!

8. Hồ sơ tham gia khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu

Hồ sơ để tham gia khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu tại Safety Care bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4
 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân

Đặc biệt:

Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

Liên hệ ngay với Safety Care để có giá ưu đãi khi tổ chức lớp học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu tại nhà máy, công xưởng, văn phòng.