training@safecare.com.vn

Dịch vụ thiết kế phòng cháy chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu

Image

Thiết kế hệ thống phòng cháy, chữa cháy là một trong những giai đoạn bắt buộc và quan trọng trước khi tiến hành thi công, lắp đặt PCCC. Dịch vụ tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy đã không còn xa lạ trong xã hội hiện nay, khi mà nhu cầu PCCC ngày càng cao. Dịch vụ thiết kế hệ thống phòng cháy, chữa cháy do kỹ sư công ty phòng cháy Hải Minh đảm nhận cam kết chất lượng, chính xác, đồng bộ, thẩm mỹ và tối ưu nhất cho chủ đầu tư.

Dịch vụ thiết kế phòng cháy chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu

Hải Minh Group – Nhận thiết kế phòng cháy cho các công trình dân dụng và công nghiệp

Theo nghị định số 79/2014/NĐ-CP Điều 15 luật phòng cháy và chữa cháy quy định chặt chẽ các công trình dự án mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng, phải tuân thủ các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy.

Việc lập dự án, thiết kế các công trình thuộc đối tượng cần thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy phải do các đơn vị thiết kế có đủ năng lực và tư cách pháp nhân thực hiện

Vì sao thiết kế phòng cháy chữa cháy là bắt buộc và quan trọng

Như chúng ta đã biết, công tác phòng cháy chữa cháy rất cần thiết đối với bất kì công trình nào. Bởi lẽ nó liên quan tới tính mạng con người, của cải vật chất, hoạt động sản xuất, đời sống của con người trong khu vực đó. 

Thẩm duyệt hồ sơ thiết kế phòng cháy là bắt buộc trước khi thi công

Thẩm duyệt hồ sơ thiết kế phòng cháy là bắt buộc trước khi thi công

Hệ thống phòng cháy chữa cháy giúp cảnh báo sớm cho người trong toà nhà và lực lượng an ninh phát hiện sự cố, giúp họ sớm phát hiện có biện pháp khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, hệ thống chữa cháy cũng cho việc cứu người và tài sản thuận lợi hơn, giảm thiểu rủi ro về người và của xuống mức thấp nhất.

Thực tế cho thấy, hiện nay, những vụ cháy nổ diễn ra thường xuyên ở các công trình, nhà máy, chung cư gây thiệt lại lớn cho cả doanh nghiệp và con người.

Vì thế, công tác phòng cháy chữa cháy được chủ đầu tư quan tâm hơn bao giờ hết. Với tầm quan trọng này thì công tác thiết kế phòng cháy này đòi hỏi kỹ sư cơ điện phải có trình độ chuyên môn tốt, kinh nghiệm để thực hiện.

Các bước tiến hành thiết kế phòng cháy

Để thiết kế hệ thống PCCC (thiết kế phòng cháy, thiết kế chữa cháy) cho dự án công trình, việc đầu tiên là khảo sát thực tế tổng thể công trình.

Từ bản vẽ kiến trúc và thực tế, phía công ty phòng cháy sẽ thiết kế hệ thống phòng cháy đáp ứng quy mô của công trình.

Mặt bằng bố trí thiết bị phòng cháy chữa cháy

Mặt bằng bố trí thiết bị phòng cháy chữa cháy

Trên thực tế mỗi đơn vị sẽ có nhu cầu cần lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy cho các khu vực khác nhau, ví dụ như là lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy cho tòa nhà cao tầng, khu chung cư, nhà kho, phòng làm việc, tủ điện, phòng server, phòng máy biến áp, chữa cháy cho bếp,… 

Sơ đồ thiết kế hệ thống PCCC bằng khí

Sơ đồ thiết kế hệ thống PCCC bằng khí

Tất cả các khu vực như trên đều có mục đích sử dụng khác nhau, ở những môi trường và không gian khác nhau thì cũng sẽ có những các hệ thống chữa cháy, các thiết bị báo cháy tương ứng phù hợp được thi công lắp đặt (trang bị) thì mới có thể báo cháy và chữa cháy hiệu quả.

Từ căn cứ này mà có những mẫu thiết kế phòng cháy khác nhau. 

Dịch vụ thiết kế hệ thống PCCC bao gồm

Trong quy trình thiết kế một hồ sơ phòng cháy chữa cháy sẽ gồm nhiều đầu công việc với độ chính xác, chuẩn mực. Trong đó gồm các phần chính sau:

Thiết kế hệ thống máy bơm nước chữa cháy và bể chứa nước chữa cháy

Thiết kế hệ thống chữa cháy bằng đầu phun nước tự động

Thiết kế hệ thống cuộn vòi chữa cháy và trụ chữa cháy

Thiết kế hệ thống chữa cháy bằng bình bột và khí

Thiết kế hệ thống màng ngăn nước

Thiết kế hệ thống trụ chữa cháy bên ngoài và đấu nối vào hệ thống nước chữa cháy khu vực

Thiết kế hệ thống phòng chống cháy cho những khu vực đặc biệt, nếu có yêu cầu

Sơ đồ thiết kế phòng cháy chữa cháy cho phòng máy chủ

Sơ đồ thiết kế phòng cháy chữa cháy cho phòng máy chủ

Các tiêu chuẩn áp dụng trong thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

TCVN 2622-1995 – Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình – Yêu cầu thiết kế

TCVN 5760-1993 – Hệ thống chữa cháy – Yêu cầu chung về thiết kế, lắp đặt và sử dụng

TCVN 7161-9-2002 –Hệ thống chữa cháy bằng bình khí – Tính chất thiết kế hệ thống

TCVN 5738-2001 – Hệ thống báo cháy tự động  – Yêu cầu kỹ thuật

NFPA-2001 – Tiêu chuẩn về hệ thống chữa cháy khí sạch

NFPA-70 – Tiêu chuẩn về thiết kế hệ thống điện

NFPA-72 – Tiêu chuẩn về thiết kế hệ thống báo cháy tự động

Vì sao cần thuê đơn vị thiết kế phòng cháy uy tín, chuyên nghiệp

Không phải ai cũng có kiến thức chuyên môn trong việc thiết kế hệ thống pccc, thiết kế hệ thống chữa cháy. Vì thế, chúng ta luôn cần đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy nếu lắp đặt đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng sẽ phát huy tác dụng cảnh báo sớm cho người trong toà nhà, các công trình kỹ thuật và lực lượng an ninh phát hiện sự cố, để nhanh chóng có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc về người và của.

Lựa chọn đơn vị hành nghề phòng cháy chữa cháy được pháp luật công nhận

Lựa chọn đơn vị hành nghề phòng cháy chữa cháy được pháp luật công nhận

Đặc biệt, theo nghị định số 79/2014/NĐ-CP, Điều 15 Luật PCCC cũng quy định chặt chẽ các công trình dự án mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng, phải tuân thủ các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy.

Việc lập dự án, thiết kế phòng cháy các công trình thuộc đối tượng cần thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy phải do các đơn vị thiết kế có đủ năng lực và tư cách pháp nhân thực hiện.

Hải Minh Group – Đơn vị tư vấn hệ thống phòng cháy chữa cháy hàng đầu

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế hệ thống phòng cháy và chữa cháy (PCCC). Tuy nhiên, để tìm được đơn vị thiết kế phòng cháy uy tín, giá tốt thật sự không phải chuyện dễ dàng. 

Thực tế nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế phòng cháy với nhiều quảng cáo hoa mỹ khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc chọn lựa đơn vị chất lượng.

Hãy nghĩ ngay đến phòng cháy Hải Minh, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy với các chuyên môn như tư vấn xây dựng hệ thống PCCC, thiết kế phòng cháy, thiết kế chữa cháy, thi công lắp đặt phòng cháy chữa cháy, bảo trì sửa chữa PCCC. 

Với độ chuyên nghiệp, uy  tín, cam kết mang đến khách hàng những phương án thiết kế phòng cháy chữa cháy tối ưu nhất về chi phí thiết kế, thẩm duyệt với sản phẩm chính hãng, đã được kiểm định, phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam.

Công trình phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp do Hải Minh thiết kế, lắp đặt

Công trình phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp do Hải Minh thiết kế, lắp đặt

Công ty phòng cháy Hải Minh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế, cung cấp và thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) như: FM-200, Stat-X, Novec 1230, Nitơ, CO2, bọt Foam và hệ thống chữa cháy cho bếp (Range Guard). 

Chúng tôi đã làm công tác thiết kế pccc và trực tiếp thi công cho hơn 300 công trình, trong đó có công trình lớn quy mô hàng trăm hecta, tổng số vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng.

Trong mỗi thiết kế của mình, Hải Minh Group luôn dành toàn bộ tâm huyết, nguồn lực để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho chung cư cao tầng

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho chung cư cao tầng

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng sản xuất

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng sản xuất​

Tuỳ thuộc vào từng nhu cầu khác nhau của các đơn vị hoặc cá nhân, Hải Minh Group sẽ tiến hành khảo sát thực tế để tư vấn giải pháp tối ưu, những hạng mục cần thiết cho dự án, mang đến giải pháp tổng thể hàng đầu cho khách hàng.

Dịch vụ tư vấn thiết kế phòng cháy, chữa cháy của Hải Minh cung cấp luôn đảm bảo uy tín, chất lượng và cạnh tranh về giá cả với mong muốn luôn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống PCCC tốt nhất, tạo sự tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Hãy liên hệ với chúng tôi để cảm nhận chất lượng số 1 thị trường.

Công ty Cổ phần chuyển giao công nghệ Hải Minh

  • Trụ sở: N10 – Liền kề 339 – Khu Cổng Đồng – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP. Hà Nội
  • Hotline: 0919.882.114
  • Mail: pccchaiminh@gmail.com
  • Website: https://huanluyenantoanlaodong.edu.vn