Sửa chữa, khắc phục lỗi hệ thống báo cháy trung tâm

Khóa học huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống PCCC định kỳ là một yêu cầu bắt buộc tại các tòa nhà cao tầng hay nhà máy sản xuất.

Quy định này đã được luật hóa tại nước ta và các nước trên thế giới

Trong quá trình hoạt động dưới sự tác động của nhiều yếu tố sẽ dẫn đến những hư hỏng của hệ thống báo cháy, nhất là thiết bị tủ báo cháy trung tâm.

Đây được coi là đầu nào gắn kết điều khiển các thiết bị trong hệ thống. bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách Sửa chữa, khắc phục lỗi hệ thống báo cháy trung tâm

Các lỗi thường gặp tại tủ báo cháy trung tâm

Nhận biết được các lỗi này bạn hãy liên hệ ngay tới công ty sửa chữa phòng cháy chuyên nghiệp để được khắc phục nhanh chóng, đưa hệ thoogns trở lại trạng thái hoạt động bình thường, an toàn

Các lỗi thường gặp ở tủ báo cháy trung tâm

1. Lỗi Loop

Hở mạch loop: Chỉ hở loop theo kiểu A hoặc 0 ohm khi mất kết nối (kiểu B).Nó không thể tự phục hồi, phải reset lại bảng điều khiển sau khi tình trạng đã bị xóa.

Ngắn mạch trên loop: Chỉ ngắn mạch trực tiếp trên loop. Nó không thể tự phục hồi, phải reset lại bảng điều khiển sau khi tình trạng đã bị xóa.

Lỗi tiếp địa: Chỉ lỗi chạm đất trên loop điển hình là lỗi tiếp đất trên hệ thống nguồn chính. Tình trạng lỗi này thường ảnh hưởng chung đến tất cả loop cùng một lúc liên quan đến điện áp VCC ở bảng điều khiển. Phương pháp tốt nhất để bắt đầu xử lý sự cố là gỡ loop ra một thời gian và xem đèn led báo lỗi tiếp đất trên tủ chính có tắt chưa.

Loop chưa được lắp: Loop chưa được cài đặt loop 3&4 ở hộp loop mở rộng chưa cài đặt cấu hình trong bảng dự đoán là bảng 4 loop, hoặc một loop đã bị hư hỏng do dòng điện và không còn hoạt động trong thời gian dài.

2. Lỗi thiết bị

Thiết bị không được kết nối: Gồm các thiết bị ở cấu hình hiện tại của tủ điều khiển, không được phát hiện bởi các bảng điều khiển. Một số thiết bị cấp nguồn phụ như SOM đã được chỉ định nếu những thiết bị mà chính nó bị mất nguồn phụ.

Thiết bị không mong muốn: Chỉ những thiết bị mà không có trong cấu hình hiện tại của bảng điều khiển được được phát hiện bởi tủ điều khiển.

Lỗi dữ liệu xấu: Chỉ thiết bị không đúng cách giao tiếp với bảng điều khiển. Điều này thường được gây ra bởi điều kiện môi trường như vậy là quá mức EMI hoặc không đúng khoảng cách cáp hoặc các loại cáp, dây điện không đúng cách, hoặc một thiết bị bị hư hỏng.

Thiết bị không rõ: Chỉ các thiết bị không được ghi nhận bởi kênh. Điều này thường được gây ra bởi điều kiện môi trường là quá mức EMI hoặc không đúng khoảng cách cáp hoặc các loại cáp, dây điện không đúng cách, hoặc một thiết bị bị hư hỏng.

Điều này chỉ ra các loại thiết bị này không được công nhận bởi phần sụn của bảng điều khiển. Xác nhận chính xác phiên bản phần sụn .

Đường mạch hở làm việc quá tải: Cho biết số lượng ngõ ra của mô-đun SOM (NAC) là trong điều kiện hở mạch.

Trong quá trình sử dụng, vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy tại cơ sở của mình. Nếu bạn phát hiện các lỗi như trên đối với tủ báo cháy trung tâm, hãy liên hệ ngay với Hải Minh Group qua hotline: 0919.882.114 để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tới kiểm tra và khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

Trong quá trình khắc phục lỗi hay sửa chữa phòng cháy, chúng tôi không chỉ khắc phục hoàn toàn lỗi phát sinh mà còn tiến hành kiểm tra tổng thể hệ thống bảo trì các chi tiết kỹ thuật liên quan nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tiến hành test và sửa lỗi tủ báo cháy trung tâm

Dịch vụ sửa chữa hệ thống phòng cháy Hải Minh cam kết

• Sửa chữa phòng cháy với chi phí rẻ nhất thị trường
  • Chất lượng hệ thống sau khi sửa chữa đạt hiệu quả 100%, không hiệu quả không thanh toán tiền.
  • Thời gian triển khai sửa chữa phòng cháy sau khi ký hợp đồng nhanh nhất.
  • Hỗ trợ hướng dẫn vận hành hệ thống mãi mãi kể cả khi hết bảo hành.

Đến với Safety care chúng tôi luôn đồng hành cho quý khách hàng yên tâm sản xuất, cùng nhau hợp tác phát triển, chúng tôi luôn đem lại sự hài lòng cao cho quý khách hàng về chất lượng, giá cả và cách phục vụ.