Quy trình phòng cháy chữa cháy bạn nên biết

Công tác phòng cháy chữa cháy luôn là kiến thức cơ bản cần phải có của tất cả mọi người. Cháy có thể xảy ra ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, để bảo vệ bản thân cũng như mọi người xung quanh, bạn nên có kiến thức về quy trình phòng cháy chữa cháy nhằm xử lý kịp thời khi có các vụ tai nạn cháy bất ngờ xảy ra.

Các vụ cháy có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi nào

Vai Trò của phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy và các công tác cứu hộ có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của tất cả mọi người. Chỉ một phút lơ là cũng có thể gây ra các vụ cháy kinh khủng thiệt hại từ nhẹ tới nặng cả về tính mạng và tài sản. Từ xưa tới nay đã xảy ra không ít các vụ cháy tại tất cả các nơi trên toàn quốc.

Trong cuộc sống ngày càng phát triển hiện nay, các ngôi nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, các khu công nghiệp hay công nghệ cao, trạm xăng dầu mọc ra càng nhiều. Cũng chính vì vậy mà các vụ tai nạn cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào và hậu quả mà nó mang lại rất nặng nề.

quy trinh phong chay chua chay nen biet 2

Công tác chuẩn bị và quy trình phòng cháy chữa cháy

  • Trang bị đủ các trang thiết bị cần thiết như: bình chữa cháy, chuông báo cháy,…

Trang bị đầy đủ các trang thiết bị chữa cháy nhằm phục vụ quy trình phòng cháy chữa cháy

  • Đảm bảo điều kiện nhân lực thực hiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và thực hiện các công tác cứu nạn khi vụ cháy xảy ra thông qua các buổi huấn luyện về phòng cháy chữa cháy
  • Tuyên truyền các kiến thức thoát nạn khi có vụ cháy xảy ra cho các nhân viên hay các thành viên trong gia đình
  • Thực hiện các cuộc diễn tập chữa cháy, cứu hộ và thoát nạn cho mọi người
  • Mọi người phải hiểu rõ về việc sử dụng an toàn các thiết bị nguồn nhiệt, nguồn lửa, các mối nguy hiểm gây cháy nổ tại nhà hoặc nơi làm việc. Đồng thời, mọi người phải biết cách xử lý kịp thời khi có các vụ cháy xảy ra.
  • Khi phát hiện có vụ cháy xảy ra, người phát hiện nên nhấn chuông báo cháy cảnh báo đến tất cả mọi người để thoát nạn kịp thời trước khi xảy ra thiệt hại về người. Sau đó cúp cầu dao điện, dùng bình chữa cháy cứu hỏa sau đó gọi điện cho đội cứu hỏa đến chữa cháy kịp thời.

quy trinh phong chay chua chay nen biet 4

Thực hiện các cuộc diễn tập chữa cháy tại cơ quan hoặc nơi ở

  • Các cơ quan hay đơn vị có trách nhiệm tuyên truyền các công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hội với nhiều hình thức. Đặc biệt là trong các thời điểm thời tiết hanh khô, dễ xảy ra cháy nổ hay các dịp lễ, Tết.

Tuân thủ các hình thức phòng tránh cháy nổ, thực hiện nghiêm túc các quy trình phòng cháy chữa cháy. Nâng cao ý thức và tuyên truyền đến mọi người xung quanh là bạn đang góp phần vào công cuộc bảo vệ tính mạng, tài sản cho gia đình và xã hội đồng thời mang lại cuộc sống hạnh phúc, bình yên cho tất cả mọi người.

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!