Quy trình 4 bước để đạt chứng nhận bởi IOSH

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về tổ chức IOSH (Tổ chức An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp và là cơ quan điều lệ cho các chuyên gia về sức khoẻ và an toàn – Institution of Occupational Safety and Health). Với sự phát triển mạnh mẽ và tầm nhìn xa, IOSH đã và đang trở thành một trong những tổ chức chuyên nghiệp nhất trên thế giới không những về đào tạo mà còn là hình mẫu cho các khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, số đơn vị, tổ chức đào tạo có khóa huấn luyện được chứng nhận bởi IOSH rất ít. Vậy quy trình để được chứng nhận bởi IOSH liệu thực sự có quá khó khăn? Hãy cùng Safety Care tìm hiểu về quy trình này nhé.

BƯỚC 1:

Lựa chọn khóa huấn luyện an toàn lao động và sức khỏe mà bạn muốn được chứng nhận bởi IOSH.

BƯỚC 2:

Bạn có thể mua một trong những khóa học IOSH mà chúng tôi đã xây dựng như Lãnh đạo an toàn (Leading Safely) hoặc Quản lý an toàn (Managing Safely). Hoặc bạn có thể đề xuất công nhận khóa học riêng để IOSH đánh giá.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu, nội dung, cách thức và lợi ích của khách hàng trong mỗi khóa huấn luyện của IOSH, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp chứng nhận cho các khóa học sau đây:

  • Khóa huấn luyện Lãnh đạo an toàn (Leading Safely)
  • Khóa huấn luyện Quản lý an toàn (Managing Safely) – được dịch từ tiếng Ả Rập
  • Khóa huấn luyện Quản lý an toàn cho người mới học (Maganing Safely Refresher)
  • Khóa huấn luyện Môi trường cho doanh nghiệp (Enviroment for Business)
  • Khóa huấn luyện An toàn Phòng cháy Chữa cháy cho người quản lý (Fire Safety for Managers)
  • Khóa huấn luyện An toàn lao động (Working Safely) – được dịch từ tiếng Ả Rập
  • Khóa huấn luyện Nhận thức về An toàn Phòng cháy Chữa cháy (Fire Safety Awareness)

Nếu là một tổ chức, bạn cần hoàn thành đơn đăng ký công nhận khóa huấn luyện và ký kết các điều khoản cũng như điều kiện của chúng tôi. Hãy liên lạc cho chúng tôi nếu bạn cần.

BƯỚC 3:

Tất cả các giảng viên có mong muốn giảng dạy cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Bạn sẽ phải cung cấp chi tiết các thông tin như trình độ chuyên môn về an toàn lao động và sức khỏe, kinh nghiệm và tiêu chuẩn đào tạo trong đơn đăng ký. Giảng viên có trình độ chuyên môn riêng theo từng khóa học khác nhau, và đặc biệt đều là những thành viên đầy kinh nghiệm và chuyên môn của IOSH. Tất cả đội ngũ giảng viên IOSH đều có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng ít nhất 3 tiêu chí sau:

  • Là chuyên gia kỹ thuật của IOSH (chuyên môn về an toàn và sức khỏe được đảm bảo)
  • Đạt chứng chỉ đánh giá chất lượng và chuyên môn (The Qualifications and Credit Framework) cấp độ 3.
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm đào tạo, làm việc thực tế.

Riêng một số khóa huấn luyện đặc biệt như Môi trường cho Doanh nghiệp (Enviroment for Business) hoặc Lãnh đạo an toàn (Leading Safely) sẽ có các yêu cầu đặc trưng riêng, cụ thể là tùy thuộc vào kinh nghiệm chuyên môn và cấp bậc thành viên IOSH. Các nhà cung cấp nhân sự đào tạo trực tuyến sẽ cần ít nhất một chuyên gia về kỹ thuật là thành viên của IOSH.

BƯỚC 4:

Chúng tôi cam kết vẫn tiếp tục hỗ trợ và hướng dẫn sau khi khóa học của bạn được chứng nhận IOSH. Bạn cũng có thể sử dụng logo của IOSH để truyền thông cho khóa học của mình.

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!