Những vật dụng giúp thoát hiểm nhà chung cư, nhà cao tầng

Phải làm sao để thoát hiểm nhà chung cư khi có các sự cố hỏa hoạn xảy ra? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người đang sinh sống trong các căn hộ cao tầng. Ngoài việc trang bị cho mình đầy đủ các các kỹ năng và kiến thức thoát hiểm, bạn cũng cần chuẩn bị những vật dụng thoát hiểm cần thiết. Chúng sẽ là cứu cánh của bạn trong lúc nguy cấp. Vậy những vật dụng đó là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Dây thoát hiểm

Hiện nay, các chung cư cao tầng được xây dựng ngày càng nhiều, dẫn đến việc nguy cơ xảy ra sự cố nhà cao tầng càng tăng cao. Và dây thoát hiểm là một trong những vật dụng cần thiết giúp thoát hiểm nhà chung cư. Tùy thuộc vào độ cao của căn hộ của mình mà bạn có thể lựa chọn dây thoát hiểm với độ dài phù hợp.

Bạn có thể sử dụng dây thoát hiểm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đẩy hoặc quay cần tới vị trí móc ở phía ngoài tường

(Cần hoặc móc treo có thể lắp tại ban công, cửa sổ ở vị trí có mặt thoáng, để thoát hiểm phù hợp với vị trí từng căn hộ).

Bước 2: Móc nối bộ phận thoát hiểm với lỗ trên cần / tai treo, sau đó siết chặt ốc hãm.

Bước 3: Mặc đai an toàn, kéo lên sát nách và siết chặt.

Bước 4: Ném cuộn cáp ra ngoài cửa thoát hiểm và đưa chân ra trước bên ngoài cửa thoát hiểm.

Bước 5: Khi thoát hiểm nhà chung cư, mặt quay về hướng tường và thả lỏng người.

Thang thoát hiểm

thoat hiem nha cao tang 00898

Thang dây thoát hiểm cũng là một vật dụng rất hữu ích khi có các tai nạn về cháy nổ xảy ra tại các khu chung cư, nhà cao tầng. Khi có đám cháy bạn rất hoảng loạn không biết đi đâu, chạy ra ngoài thì hít phải khí độc, hơn nữa đám cháy thì chặn đường. Vậy nên lối thoát duy nhất và an toàn dành cho bạn chính là ngoài ban công.

Thang dây thoát hiểm sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ việc móc thang vào lan can rồi thả xuống phía dưới, tiếp theo trèo xuống từ từ cho đến khi chạm được đến mặt đất hoặc gặp đội cứu hộ.

Bình chữa cháy

thoat hiem nha cao tang 0086

Đây là 1 vật dụng rất thiết thực. Mỗi gia đình phải nên đầu tư thiết bị chữa cháy trong nhà để đề phòng sự cố xảy ra. Đặc biệt đối với các nhà chung cư cao tầng lại càng cần phải trang bị dụng cụ này này.

Tuỳ theo cấu tạo của các loại bình chữa cháy khác nhau mà có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng,… Bạn nên mua bình chữa cháy ký hiệu ABC vì loại này có thể dùng để chữa cháy hầu hết các đám cháy chất rắn, chất lỏng, chất khí dễ cháy…

Mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng khói và khí độc được bán rất phổ biến trong các cửa hàng bảo hộ lao động và thiết bị phòng cháy chữa cháy. Đây là một thiết bị rất hữu ích để thoát hiểm nhà chung cư hoặc các căn hộ cao tầng. Đây là một sai lầm lớn nếu nhà bạn không có một chiếc vì. Nhờ nó, bạn có thể xông qua đám khói và tìm được lối thoát an toàn cho mình. Mặt nạ phòng độc sẽ giúp bạn có thể hô hấp được trong khoảng 30 phút hoặc hơn. Đồng thời nó cũng có khả năng bảo vệ khuôn mặt bạn khỏi sức nóng của lửa.

cach-su-dung-mat-na-phong-doc-han-quoc2

Mặt nạ phòng độc giúp bạn hô hấp trong môi trường khói bụi

Trên đây là một số trang thiết bị hữu ích, giúp bạn thoát hiểm nhà chung cư khi có nguy hiểm xảy ra. Hy vọng bài viết đã đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn!

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!