Những lợi ích của phương tiện bảo vệ cá nhân đem lại

Những công trình, nhà máy, xí nghiệp yêu cầu người lao động, quản lý và khách phải sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân khi làm việc hoặc di chuyển trong khu vực thi công, sản xuất nhằm hạn chế xảy ra rủi ro gây nguy hại đến tính mạng người. Việc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân đúng cách trong các khu vực nguy hiểm là rất quan trọng, vì điều đó giúp phòng ngừa tai nạn lao động và tạo ra môi trường làm việc an toàn.

Với việc trang bị sẵn các loại phương tiện bảo vệ cá nhân thích hợp tại nơi làm việc sẽ giúp người lao động an tâm về vấn đề an toàn của bản thân trong môi trường làm việc, hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thương hay các vấn đề về sức khỏe ngắn hạn và dài hạn. Trong bài viết này, Safety Care sẽ đưa ra những lợi ích cơ bản mà phương tiện bảo vệ cá nhân đem lại.

1. Đề phòng tổn thương từ vi khuẩn và chất ăn mòn

Đối với môi trường làm việc với hóa chất,, sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân là bắt buộc đối với người lao động. Các chất nguy hại hay có tính ăn mòn, đặc biệt là chất lỏng sẽ trở nên rất nguy hiểm nếu xảy ra sự cố tràn, rò ri hoặc văng bắn lên người. Gây ra những tổn thương và làm thay đổi cuộc sống của người lao động.

Hoặc trong môi trường phòng thí nghiệm hoặc bệnh viện, phương tiện bảo vệ cá nhân đóng vai trò như là rào cản ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp với các loại vật liệu truyền nhiễm có thể gây bệnh hoặc tổn thương da. Trong những môi trường như vậy, phương tiện bảo vệ cá nhân mang vai trò tối quan trọng, có ý nghĩa sống còn.

2. Giảm thiểu mắc bệnh về đường hô hấp

Không khí ô nhiễm hau hơi hóa chất sẽ ảnh hưởng đến cơ quan hô hấp. Do đó khẩu trang và mặt nạ phòng độc là rất cần thiết để phòng tránh các bệnh về đường hô hấp. Đối với những môi trường làm việc khác nhau cần có phương tiện bảo vệ cá nhân phù hợp.

3. Bảo vệ cơ thể khỏi điều kiện môi trường khắc nghiệt

Khi làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt, người sử dụng lao động cần trang bị cho người lao động, người thực hiện nhiệm vụ các bộ trang phục vụ nhiều lớp, bao gồm lớp cách nhiệt bên ngoài khi làm việc trong môi trường nóng hoặc lớp giữ nhiệt và chống ẩm để giữ cho người lao động không ảnh hưởng nhiều đến tác nhân bên ngoài.

4. Ngăn ngừa thương tích

Khi đi vào nơi thi công, sản xuất hoặc khu vực nguy hiểm, người lao động phải được trang bị phương tiện bảo hộ để tránh những nguy cơ vật rơi hoặc trượt ngã,…. Những tổn thương đó là những tai nạn phổ biến nhất, do đó cần đảm bảo trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân từ khi bắt đầu công việc đến khi rời khỏi nơi làm việc hoặc nơi nguy hiểm.

Tham khảo: vnniosh.vn

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!