Nguyên tắc 5S trong tổ chức và công tác an toàn lao động

Có rất nhiều các nhà máy và xưởng sản xuất tại Việt Nam đang ở trong tình trạng thiếu sự chuyên nghiệp và rất bừa bãi. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mà còn có thể gây ra những tai nạn lao động không đáng có. Nhận thấy được điều này, một số công ty đã nổ lực thay đổi và sử dụng quy tắc 5S trong tổ chức và đạt được những hiệu quả bất ngờ. Vậy quy tắc 5S là gì và quy tắc này có vai trò gì trong công tác an toàn lao động? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nguyên tắc 5S là gì?

Nguyên tắc 5S chính là một phương pháp giúp sắp xếp, quản lý nơi làm việc một cách có khoa học và chuyên nghiệp hơn. 5S được viết tắt của 5 từ trong tiếng Nhật đó là: Seiri (nghĩa là Sàng lọc); Seiton (nghĩa là Sắp xếp); Seiso (nghĩa là Sạch sẽ); Seiketsu (nghĩa là Săn sóc) và Shitsuke (nghĩa là sẵn sàng).

Nguyên tắc 5S

Ý nghĩa của nguyên tắc này có thể được diễn dãi cụ thể như sau:

Sàng lọc (S1): Cần phân loại rõ ràng những vật dụng theo một trật tự nhất định. Sau đó, tiến hành loại bỏ, di dời, đem bán hoặc tái sử dụng những thứ không cần thiết và chỉ giữ lại những thứ thật sự cần thiết.

Sắp xếp (S2): Khi đã tập hợp được những thứ cần thiết thì tiếp tục tiến hành sắp xếp các vật dụng này theo thứ tự, ngăn nắp và khoa học để đảm bảo dễ tìm, dễ thấy. Việc này sẽ giúp cho công việc được tiến hành thuận lợi, không bị chậm trễ.

Sạch sẽ (S3): Cần giữ gìn vệ sinh nơi làm việc thật sạch sẽ bằng cách thường xuyên lau chùi, dọn dẹp các thiết bị, dụng cụ và máy móc tại khu vực sản xuất.

Săn sóc (S4): Cần thiết lập 1 kế hoạch cụ thể để luôn kiểm tra và duy trì việc thực hiện 3S ở trên. Việc này sẽ giúp các hoạt động 3S được nâng cao và cải tiến hơn nữa để phù hợp với thực tế.

Sẵn sàng (S5): Thường xuyên rèn luyện và thực hiện tốt 4S ở trên để thật sự tạo thành một thói quen đối với tất cả mọi người trong doanh nghiệp.

5S đóng vai trò thế nào đối với công tác an toàn lao động?

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Không những giúp làm giảm thời gian và chi phí tìm kiếm, vận chuyển hoặc thay thế thiết bị, nguyên tắc 5S còn đóng vai trò rất quan trọng đối với công tác an toàn lao động trong doanh nghiệp.

Lấy một ví dụ đơn giản thế này, khi sử dụng nguyên tắc 5S vào quá trình sản xuất, mọi người sẽ rất dễ dàng để phân biệt được các khu vực khác nhau và biết rõ những trang thiết bị an toàn đang để ở đâu nên có thể tiếp cận ngay khi có sự cố khẩn cấp xảy ra. Từ đó có thể làm giảm thiểu các thiệt hại xuống mức thấp nhất. Không những thế, việc cất giữ vật dụng cần thiết ở nơi phù hợp cũng giúp cho người lao động dễ kiểm tra và phát hiện ra các hỏng hóc, sự cố một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ, gọn gàng sẽ làm giảm thiểu các rủi ro, nguy cơ về điện giật, cháy nổ hoặc trượt ngã do vấp phải các dụng cụ… Đặc biệt, khi lau chùi sạch sẽ các máy móc, thiết bị thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy, đồng thời có thể phát hiện ra các hư hỏng kịp thời, từ đó nâng cao hơn nữa công tác an toàn lao động trong quá trình sản xuất.

Có thể thấy 5S không những giúp tiết kiệm được chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp mà còn góp phần không nhỏ trong công tác an toàn lao động. Đây được đánh giá là một trong những giải pháp rất hữu hiệu trong vấn đề quản lý, sắp xếp nơi làm việc hiện nay mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng.

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!