Lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ

1. Tìm hiểu lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ 

Lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ chính là sự kết hợp giảng dạy cả 2 khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ và đánh giá rủi ro công nghệ căn bản. Trong chương trình đào tạo này học viên sẽ được phổ biến kiến thức về an toàn trong công nghệ. Kết hợp với việc học và sử dụng những công cụ nhận diện, phân tích và đánh giá rủi ro. Để từ đó giúp cho học viên có thể đưa ra được các phương án cải thiện sự an toàn trong hệ thống sản xuất của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, bài giảng trong lộ trình đào tạo này cũng sẽ được truyền tải một cách cặn kẽ. Do đây là sự kết hợp của cả hai khóa học trong cùng một chương trình đào tạo. Học viên sẽ nhận được thêm nhiều kiến thức và được giải đáp mọi vướng mắc trong suốt khóa học.

lo-trinh-dao-tao-quan-ly-rui-ro-cong-nghe2. Vì sao nên tham gia lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ 

Tham gia lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức chuyên sâu về an toàn trong công nghệ và sản xuất. Tăng cường khả năng nhận biết và đánh giá rủi ro trong công nghệ. Đồng thời còn có thể đề xuất ra các phương án cải thiện mức độ an toàn một cách hiệu quả. 

Ngoài ra, mức chi phí mà học viên phải chi trả trong suốt lộ trình đào tạo cũng sẽ được giảm thiểu một cách tối ưu. Học viên sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề học phí vì trung tâm luôn có nhiều ưu đãi dành cho học viên.

3. Những đối tượng có thể tham gia lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ

Đối tượng có thể tham gia lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ là những sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các ngành kỹ thuật như cơ khí, hóa chất, an toàn, sản xuất…Ngoài ra những sinh viên có định hướng làm việc liên quan đến các hệ thống sản xuất có sử dụng hóa chất cũng có thể tham gia khóa học này. Bao gồm những ngành như dầu khí, thực phẩm, giấy, hương liệu mỹ phẩm. Đồng thời những chuyên viên an toàn, trưởng / phó phòng HSE hay kỹ sư thiết kế nhà máy, kỹ sư vận hành và kỹ sư bảo trì cũng có thể tham dự khóa học này để nâng cao kỹ năng làm việc.

doi-tuong-tham-gia-lo-trinh-dao-tao-quan-ly-rui-ro-cong-nghe4. Yêu cầu khi tham gia lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ

Lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ đòi hỏi học viên cần có một số nền tảng kỹ thuật căn bản (hiểu sơ đồ khối, các thông tin căn bản của thiết bị như áp suất thiết kế và nhiệt độ thiết kế, …). Do đó, nhằm tăng hiệu quả tiếp nhận kiến thức, khoá học khuyến khích các đối tượng học viên sau tham gia:

– Sinh viên các trường kỹ thuật, môi trường hoặc an toàn ( Bách Khoa, Tự Nhiên, Môi Trường, Nông Lâm, Công Nghiệp,…)
– Các cán bộ kỹ sư, an toàn, quản lý các bộ phận sản xuất của nhà máy
– Các đối tượng tự do muốn tìm hiểu về an toàn công nghệ (chú ý: cần tự trang bị trước một số kiến thức căn bản về sản xuất)

Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ phòng tổ chức để được tư vấn cụ thể hơn !

5. Giảng viên giảng dạy trong suốt lộ trình

Giảng viên – Thạc sĩ Nguyễn Huy Tú sẽ trực tiếp giảng dạy trong suốt lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ. Thạc sĩ Nguyễn Huy Tú đã từng theo học và tốt nghiệp lĩnh vực kỹ sư kỹ thuật hóa học và thạc sĩ khoa học Tài Chính tại Đại Học Houston Hoa Kỳ.

giang-vien-thac-si-nguyen-huy-tu

Giảng viên – Thạc sĩ Nguyễn Huy Tú

Sau hơn 8 năm làm việc tại Hoa Kỳ ở nhiều lĩnh vực ngành nghề. Trong đó có sản xuất, tư vấn an toàn công nghệ, nghiên cứu khoa học, tư vấn tài chính. Tại Việt Nam thạc sĩ Nguyễn Huy Tú đã tham gia giảng dạy tại nhiều công ty và doanh nghiệp. Điển hình là công ty Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn, BOSCH, Holcim, Mitsubishi, Nestle, Addidas, dịch vụ dầu khí…Ngoài ra thạc sĩ Nguyễn Huy Tú còn có bằng thạc sĩ năng lượng của Bộ Công Thương. Đồng thời tham gia vào dự án biên soạn tài liệu hướng dẫn kiểm toán năng lượng của BCT.

Tham gia lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới cũng như nhận được những chia sẻ kinh nghiệm đầy thú vị của Giảng viên – Thạc sĩ Nguyễn Huy Tú.

6. Toàn bộ nội dung của lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ

Lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ sẽ diễn ra trong 2 ngày. Ngày đầu tiên học viên sẽ được giảng viên phổ biến các kiến thức về hệ thống an toàn công nghệ bao gồm : 

 • Tổng quan: An toàn công nghệ với An toàn lao động
 • Bài học thực tế: Nổ thiết bị trao đổi nhiệt
 • Giới thiệu hệ thống An toàn công nghệ của OSHA (Mỹ)
 • Các yêu cầu về Kiến Thức Công Nghệ
 • Phân tích rủi ro công nghệ
 • Quy trình vận hành
 • Tính tin cậy của thiết bị công nghệ
 • Huấn Luyện Nhân Sự
 • Hệ thống giấy phép làm việc
 • Kế hoạch ứng cứu sự cố
 • Quản lý sự thay đổi
 • Kiểm Tra trước khi khởi động vận hành
 • Điều Tra Tai Nạn Lao động
 • Kiểm tra và khắc phục hệ thống an toàn công nghệ
 • Ôn luyện và kiểm tra

khoa-hoc-nhap-mon-he-thong-an-toan-cong-nghe

Ngày thứ hai các học viên sẽ tiến vào bài học đánh giá rủi ro công nghệ. Học cách nhận diện, phân tích và đánh giá rủi ro. Nội dung bài học như sau :

 • Tổng quan phân tích rủi ro công nghệ
 • Giới thiệu các kỹ thuật phân tích rủi ro công nghệ
 • Kỹ thuật What-If và bài tập thực hành
 • Kỹ thuật HAZOP
 • Thực hành HAZOP
 • Ôn lại và giải đáp thắc mắc
 • Kiểm tra

khoa-hoc-danh-gia-rui-ro-cong-nghe-can-ban

7. Kết quả nhận được sau lộ trình đào tạo

Sau khi tham gia lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ. Bạn sẽ hiểu rõ những vấn đề về an toàn công nghệ. Bên cạnh việc nắm vững được những yếu tố cần thiết để xây dựng hệ thống an toàn công nghệ cho nhà máy hay xưởng sản xuất. Bạn còn được mở mang thêm nhiều kiến thức mới. Trong đó có các tiêu chuẩn trên thế giới liên quan đến an toàn công nghệ.

Điển hình là áp dụng công cụ PHA cho công việc đánh giá rủi ro liên quan đến công nghệ sản xuất. Công cụ PHA này không chỉ đơn thuần được dùng để xác định mối nguy. Mà còn bao gồm cả việc xác định những tác động tiêu cực của mối nguy tại nơi làm việc để loại bỏ nó. Vì vậy trong khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ học viên sẽ được học và được hướng dẫn sử dụng công cụ PHA. Từ đó áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả.

8. Lợi ích khi tham gia lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ

Tham gia lộ trình đào tạo quản lý rủi ro công nghệ học viên sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng nhận.

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!