Kỹ năng sống sót, an toàn dưới nước khi đi tắm biển

Ngày hè oi bức là lúc mọi người tìm đến bãi biển để du lịch và thư giãn, tuy nhiên chính vì vậy mà nguy cơ xảy ra tai nạn ở biển cũng tăng cao hơn. Nguy hiểm luôn rình rập có thể bạn không cảm nhận được nó, vậy nên hãy bổ sung ngay những kỹ năng sống sót, an toàn dưới nước khi bạn đi tắm biển ngay, sẽ không dư thừa đâu bạn nhé.

An toàn dưới nước khi tắm biển

Biết bơi không đồng nghĩa là đã an toàn khi ở dưới nước. Bởi sự hưng phấn khi tắm biển có thể khiến bạn bơi đến những khu vực nguy hiểm, bởi thế nên:

  • Hãy luôn chú ý vị trí tắm, đảm bảo không vượt quá giới hạn an toàn đã được cấm mốc.
  • Mang phao để đảm bảo an toàn khi sự cố bất ngờ xảy ra
  • Không bơi xa bờ, để ý sức bơi của mình và trở về bờ khi đã đuối sức. Khởi động trước khi xuống biển phòng ngừa chuột rút khi đang ở ngoài xa.
  • Luôn để ý xem mình có bơi vào dòng nước “tử thần” hay không, bởi dòng nước này thường cuốn bạn ra xa bờ rất nhanh và mọi nổ lực bơi ngược dòng đều vô nghĩa.

An toàn dưới nước khi bị xoáy xa bờ

an toan khi di tam bien 2

Sóng biển sẽ đánh và đưa nước vào bờ nhưng sau đó lại tập hợp lại và chảy ngược dòng. Vì vậy, các chuyên gia khuyên khi tắm mà bị xoáy nước vào dòng nước chảy ra xa bờ, bạn nên:

  • Đừng hoảng loạn và phải cố bình tĩnh.
  • Không nên cố gắng bơi ngược với dòng nước đang chảy xa bờ.
  • Đối với người bơi giỏi hãy bơi song song với bờ biển, nơi đó hướng đến chỗ vùng có sóng bạc đầu và nhờ sóng này đưa bạn trở lại bờ.
  • Đối với người bơi yếu, khi đã thấy đuối sức hãy cố giơ cao tay lên để đưa dấu hiệu cầu cứu, thả nổi và bình tĩnh để giữ sức và chờ sự trợ giúp.
  • Để tránh tình trạng này, bạn nên có kiến thức cần thiết về chúng để biết cách nhận dạng sớm và không nên bơi vào gần hoặc trong dòng chảy xa bờ. Hạn chế tắm ở những nơi không có nhân viên cứu hộ, nên bơi ở nơi an toàn. Nếu có thể bạn nên trao đổi trước với nhân viên cứu họ về đặc điểm mà bạn xuống tắm.
  • Và học bơi là điều cần thiết và không nên bơi một mình, không chắc chắn thì đừng bơi xa bờ.

Có thể nhiều người vô tình bỏ qua, nhưng những kĩ năng an toàn dưới nước này lại rất cần thiết và không bao giờ là dư thừa, vì bản thân và vì những người xung quanh bạn cần lưu ý, đừng để những việc đáng tiếc xảy ra thì hối hận cũng muộn.

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!