Khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ – Introduction to Process Safety

1. Khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ 

Hệ thống an toàn công nghệ là khóa học cung cấp những kiến thức cơ bản về an toàn công nghệ trong công nghiệp và sản xuất. Khi tham gia khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ học viên sẽ được giới thiệu tổng quan về hệ thống an toàn công nghệ. Đồng thời tìm hiểu lý do vì sao hệ thống an toàn công nghệ lại giữ một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp. Bên cạnh đó học viên cũng được tìm hiểu tổng quan về nội dung của từng yếu tố liên quan để từ đó xây dựng được một hệ thống an toàn công nghệ hoàn chỉnh và an toàn.

Giảng viên cũng sẽ giới thiệu đến các học viên hệ thống quản lý cũng như cách thức để xây dựng một hệ thống quản lý sự thay đổi trong công nghệ sản xuất. Đồng thời thảo luận trường hợp thực tế để nắm vững nội dung và kiến thức vừa học.

khoa-hoc-nhap-mon-he-thong-an-toan-cong-nghe

Trong khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ các học viên cũng sẽ được tìm hiểu về các công cụ phân tích mối nguy trong công nghệ. Các công cụ này còn được gọi là đánh giá rủi ro trong công nghệ. Kết hợp với thực hành công cụ phổ biến để phân tích mối nguy trong công nghệ sản xuất. Những công cụ như What-if, HAZOP, Fault-Tree Analysis.

2. Bạn biết gì về hệ thống an toàn công nghệ ?

Hệ thống an toàn công nghệ hiện đang đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp. Đặc biệt là các ngành công nghiệp liên quan đến sản xuất và hóa chất. Những mối nguy hại về việc rò rỉ nguồn năng lượng hay hóa chất độc hại có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu sơ suất trong quá trình vận hành và sản xuất. Vậy nên việc phải có một quy trình sản xuất an toàn là điều hết sức cần thiết.

khoa-hoc-nhap-mon-he-thong-an-toan-cong-nghe

Nếu như mục đích của An Toàn Lao Động là giúp người lao động ý thức và trách nhiệm hơn trong thao tác làm việc. Nhằm bảo vệ an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh. Thì An Toàn Công Nghệ chính là việc thiết kế quy trình, vận hành thiết bị máy móc như thế nào để ngăn ngừa được những sự cố như cháy nổ, rò rỉ nguyên liệu cũng như hạn chế được rủi ro xảy ra trong sản xuất.

3. Vì sao chúng ta cần phải hiểu rõ về An Toàn Công Nghệ

Các sự cố liên quan đến công nghệ luôn gây ra những thiệt hại hết sức nặng nề. Hậu quả mà nó để lại vô cùng thảm khốc. Không chỉ gây ảnh hưởng đến tính mạng của các công nhân trong nhà máy mà còn có người dân ở các vùng lân cận. Chỉ một sự cố nhỏ cũng đã gây ra thương tích và thiệt hại lớn về tính mạng của con người. Chưa kể đến các thiệt hại về tài sản của doanh nghiệp. Thậm chí khi cháy nổ xảy ra nhiều doanh nghiệp còn bị mất trắng rơi vào tình trạng phá sản.

Đó là lý do vì sao người quản lý an toàn công nghệ bắt buộc phải tập trung vào việc thiết kế cũng như đánh giá và kiểm soát các nguy cơ trong công tác vận hành máy móc tại nhà máy. Đồng thời quản lý sự thay đổi, kiểm tra tai nạn, sự cố. Thử nghiệm và bảo dưỡng thiết bị, báo động và kiểm soát công nghệ hiệu quả.

4. Khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ dành cho đối tượng nào ?

Đối tượng có thể tham gia khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ là những sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các ngành kỹ thuật như cơ khí, hóa chất, an toàn, sản xuất…Ngoài ra những sinh viên có định hướng làm việc liên quan đến các hệ thống sản xuất có sử dụng hóa chất cũng có thể tham gia khóa học này. Bao gồm những ngành như dầu khí, thực phẩm, giấy, hương liệu mỹ phẩm. Đồng thời những chuyên viên an toàn, trưởng / phó phòng HSE hay kỹ sư thiết kế nhà máy, kỹ sư vận hành và kỹ sư bảo trì cũng có thể tham dự khóa học này để nâng cao kỹ năng làm việc.

khoa-hoc-nhap-mon-he-thong-an-toan-cong-nghe

5. Yêu cầu cần phải có khi tham gia khóa học

Khóa học đánh giá rủi ro công nghệ đòi hỏi học viên cần có một số nền tảng kỹ thuật căn bản (hiểu sơ đồ khối, các thông tin căn bản của thiết bị như áp suất thiết kế và nhiệt độ thiết kế, …). Do đó, nhằm tăng hiệu quả tiếp nhận kiến thức, khóa học khuyến khích các đối tượng học viên sau tham gia:

– Sinh viên các trường kỹ thuật, môi trường hoặc an toàn ( Bách Khoa, Tự Nhiên, Môi Trường, Nông Lâm, Công Nghiệp,…)
– Các cán bộ kỹ sư, an toàn, quản lý các bộ phận sản xuất của nhà máy
– Các đối tượng tự do muốn tìm hiểu về an toàn công nghệ (chú ý: cần tự trang bị trước một số kiến thức căn bản về sản xuất)

Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ phòng tổ chức để được tư vấn cụ thể hơn ! 

6. Giảng viên giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm

Tham gia khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ học viên sẽ được giảng dạy bởi Giảng viên – Thạc sĩ từng theo học và tốt nghiệp Đại học Houston Hoa Kỳ. Trình độ chuyên môn cao về lĩnh vực kỹ sư kỹ thuật hóa học và thạc sĩ khoa học Tài Chính.

Giảng viên có kinh nghiệm làm việc hơn 8 năm tại Hoa Kỳ ở nhiều ngành nghề trong đó có các lĩnh vực sản xuất, tư vấn an toàn công nghệ, nghiên cứu khoa học, tư vấn tài chính. Về Việt Nam thì tham gia giảng dạy tại nhiều công ty và doanh nghiệp. Điển hình là công ty Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn, BOSCH, Holcim, Mitsubishi, Nestle, Addidas, dịch vụ dầu khí…Ngoài ra, giảng viên còn có bằng thạc sĩ năng lượng của Bộ Công Thương. Đồng thời tham gia vào dự án biên soạn tài liệu hướng dẫn kiểm toán năng lượng của BCT.

Tham gia khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới cũng như nhận được những chia sẻ kinh nghiệm đầy thú vị của vị giảng viên này.

7. Nội dung cho toàn bộ khóa học

Khóa học thông thường sẽ được diễn ra trong vòng một ngày. Các bạn sẽ có 2 buổi học là buổi sáng và buổi chiều.

Buổi sáng

Tổng quan: An toàn công nghệ với An toàn lao động

Bài học thực tế: Nổ thiết bị trao đổi nhiệt

Giới thiệu hệ thống An toàn công nghệ của OSHA (Mỹ)

Các yêu cầu về Kiến Thức Công Nghệ

Phân tích rủi ro công nghệ

Quy trình vận hành

Tính tin cậy của thiết bị công nghệ

Huấn Luyện Nhân Sự

Buổi chiều

Hệ thống giấy phép làm việc

Kế hoạch ứng cứu sự cố

Quản Lý sư thay đổi

Kiểm Tra trước khi khởi động vận hành

Điều Tra Tai Nạn Lao động

Kiểm tra và khắc phục hệ thống an toàn công nghệ

Ôn luyện và kiểm tra

8. Kết quả nhận được sau khóa học

Sau khi tham gia khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ. Bạn sẽ hiểu rõ những vấn đề về an toàn công nghệ. Bên cạnh việc nắm vững được những yếu tố cần thiết để xây dựng hệ thống an toàn công nghệ cho nhà máy hay xưởng sản xuất. Bạn còn được mở mang thêm nhiều kiến thức mới. Trong đó có các tiêu chuẩn trên thế giới liên quan đến an toàn công nghệ.

Điển hình là áp dụng công cụ PHA cho công việc đánh giá rủi ro liên quan đến công nghệ sản xuất. Công cụ PHA này không chỉ đơn thuần được dùng để xác định mối nguy. Mà còn bao gồm cả việc xác định những tác động tiêu cực của mối nguy tại nơi làm việc để loại bỏ nó. Vì vậy trong khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ học viên sẽ được học và được hướng dẫn sử dụng công cụ PHA. Từ đó áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả.

9. Lợi ích khi tham gia khóa học

Tham gia khóa học nhập môn hệ thống an toàn công nghệ học viên sẽ nhận được các lợi ích sau:

  • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
  • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng nhận.

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!