Khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

Hiện nay rất nhiều trường đại học đưa công nghệ xử lý nước thải công nghiệp vào chương trình giảng dạy ở trường, tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng được thực hành những gì đã học vào thực tế.

Chính vì lẽ đó, không nhiều người tự tin áp dụng lý thuyết vào việc vận hành hệ thống xử lý nước thải tại các khu công nghiệp hay nhà máy lớn.

Thậm chí, nhiều người tốt nghiệp ngành môi trường, giữ chức vụ quản lý, giám sát nhưng không hề biết hệ thống này vận hành như thế nào, lúng túng khi gặp sự cố, không tìm ra nguyên nhân trục trặc, không đưa ra được phương án xử lý tối ưu. Đây chính là lý do để bạn đăng kí tham gia ngay vào khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải của Safety Care.

Cùng là khóa học, nhưng tại đây, bạn có cơ hội biến kiến thức được học thành những kinh nghiệm thực tế quý báu thông qua việc trực tiếp tham gia vận hành hệ thống xử lý nước thải của nhiều đơn vị, như bệnh viện, khu công nghiệp, khu dân cư… cùng với sự hướng dẫn của các chuyên gia kinh nghiệm.

Những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất cũng sẽ được giới thiệu thông qua bài giảng tại Safety Care.

1. Căn cứ tổ chức khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

Hiện nay, luật pháp ngày càng thắt chặt các chính sách, điều khoản liên quan đến việc bảo vệ môi trường trong đó có việc xử lý nước thải. Môi trường có sạch thì xã hội mới phát triển bền vững. Xử lý nước thải trở thành vấn đề cốt lõi tại các nhà máy và khu công nghiệp. Dưới đây là những căn cứ để tổ chức và tham gia khóa học hữu ích này:

 • Nhằm đáp ứng yêu cầu về ISO 14001:2015;
 • Tiết kiệm, tối ưu hóa nguyên vật liệu, điện, nước, hóa chất, thiết bị…. trong trạm xử lý nước thải;
 • Đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành trạm;
 • Đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp hoặc yêu cầu của khách hàng;
 • Cập nhật những kiến thức, kỹ năng, công nghệ mới nhất về vận hành trạm xử lý nước thải;
 • Giảm thiểu, hạn chế xảy ra rủi ro hoặc sự cố trong trạm, kiểm soát các nguyên nhân cũng như nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết;
 • Dễ dàng hơn trong quá trình xin việc, thể hiện bản thân trong quá trình công tác thực tế.

Kết thúc khóa học tại Safety Care, các học viên sẽ được cấp các chứng chỉ có liên quan, hữu ích với quá trình công tác. Khóa học đặc biệt chú trọng tới việc ứng dụng kiến thức vào thực tế.

2. Thông tin chung về khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

Khóa học tổng hợp và cung cấp cho học viên các thông tin cần thiết nhất về công nghệ xử lý nước thải. Khác hẳn so với kiến thức đã được đào tạo trong các giáo trình tại các trường đại học, khóa học tại Safety Care đi sâu vào thực tế quá trình vận hành và xử lý, đưa ra cách vận hành hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh. Bên cạnh các buổi học, học viên được thực hành lập các phương án ứng phó với rủi ro, sự cố dựa trên các tình huống cụ thể như: sự cố tại hệ thống xử lý, phương án sửa chữa, phương án bảo trì, lên phương án thay thế thiết bị trong các tình huống, tối ưu hóa chi phí và hoạt động của trạm.

Đặc biệt trong quá trình học, các học viên sẽ được tiếp cận lý thuyết và các tình huống theo đặc thù địa lý, khu vực mà mình làm việc.

khoa-hoc-ky-nang-van-hanh-tram-xu-ly-nuoc-thai-04-min3. Đối tượng tham gia và thời gian khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

Đối tượng tham gia khóa học bao gồm:

 • Người quản lý nhà máy xử lý nước thải, công nhân vận hành tại các khu công nghiệp, đơn vị cần bổ sung, cập nhật kiến thức cơ bản;
 • Kỹ sư vận hành cần nâng cao chuyên môn vận hành hệ thống;
 • Cá nhân mới nhận việc hoặc kiêm nhiệm công tác;
 • Sinh viên sắp ra trường, sinh viên năm cuối cần bổ sung kiến thức thực tế, thực hành về công nghệ mới, áp dụng lý thuyết vào vận hành hệ thống.

4. Nội dung khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

Không chỉ cung cấp những lý thuyết cơ bản về kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải, khóa học còn hướng học viên đến thực tế bằng cách áp dụng lý thuyết vào các tình huống cụ thể, đưa ra phương án xử lý tối ưu.

Bên cạnh đó, khóa học nhấn mạnh các vấn đề pháp lý, pháp luật liên quan đến nhà máy xử lý nước thải, xử lý nước thải trong khu công nghiệp, các rủi ro có thể gặp phải trong nhà máy về mặt pháp lý. Khóa học cũng nhấn mạnh những quy định về xả thải ra môi trường, an toàn lao động,…

Cụ thể nội dung khóa học gồm các phần chính sau:

 • Các công đoạn chính của quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải;
 • Quản lý nhà máy: thế nào là công tác quản lý nhà máy nước thải? Nội dung bao gồm những gì (hoạch định và tổ chức như  thế nào? Thực hiện, giám sát ra sao…), mục tiêu quản lý, xây dựng đội ngũ, các kỹ năng cần có của người quản lý xử lý nước thải…;
 • Phương pháp quản lý các nguồn thải từ nhà máy xử lý nước thải, cách xử lý chúng: Các nguồn thải như khí thải, nước thải, chất rắn, chất thải dễ ô nhiễm và nguy hại có đặc điểm như thế nào, cần được xử lý, giám sát ra sao…;
 • Hướng dẫn kỹ năng vận hành: Bao gồm việc tìm hiểu về các thiết bị, công tác cũng như quy trình vận hành, việc giám sát, báo cáo định kỳ, quá trình bảo dưỡng bảo trì trang thiết bị, giải pháp thực tế khắc phục…;
 • Các sự cố có thể xảy ra, công tác phòng ngừa và ứng phó với rủi ro (kỹ năng phân tích và ứng phó);
 • An toàn lao động trong quá trình vận hành nhà máy xử lý nước thải: những nguy hại có thể gặp trong quá trình công tác với sức khỏe, đảm bảo an toàn lao động, những nguyên tắc vàng ứng phó với sự cố cũng như nguyên tắc cần tuân thủ khi vận hành nhà máy…;
 • Cơ cấu tính phí nước thải: bao gồm biểu mẫu, biểu phí, các công thức tính phí;
 • Hợp đồng và các điều khoản ràng buộc có liên quan;
 • Bài học kinh nghiệm thực tế tại các khu công nghiệp lớn của Việt Nam, phương án giải quyết khi doanh nghiệp vi phạm xả thải
 • Một số tình huống giả định hay.

Kết thúc khóa học, học viên không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản về xử lý nước thải mà còn biết cách tối ưu trong vận hành trạm xử lý.

khoa-hoc-ky-nang-van-hanh-tram-xu-ly-nuoc-thai-04-min5. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học

Giảng viên tại Safety Care đều là những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy cũng như thực hành thực tế. Mặt khác, chúng tôi đã liên kết với nhiều cơ quan quản lý có uy tín trong nước để đảm bảo khóa học mang lại nhiều ích lợi nhất.

Sau khóa học, không những kiến thức về kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải được nâng cao mà các học viên còn nắm vững được các văn bản pháp luật, cơ sở pháp lý có liên quan.

Quá trình học tập giúp học viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế từ chính giảng viên cũng như những người cùng tham gia lớp học.

Dù là khóa học liên quan tới xử lý nước thải hay bất cứ khóa học nào, Safety Care cũng đều coi lợi ích của học viên là tiêu chí hàng đầu.

Chúng tôi chú trọng xây dựng chất lượng bài giảng một cách đầy đủ nhất, dễ tiếp thu nhất, truyền tải kiến thức theo hướng mở và ưu tiên việc áp dụng vào các trường hợp cụ thể hơn là lý thuyết khô khan. Gần với thực tế hơn, tự tin áp dụng kiến thức hơn chính là điều chúng tôi muốn mang đến cho các học viên của mình.

Safety Care mang đến cảm giác yên tâm gửi gắm niềm tin ngay từ quá trình tư vấn trước khi tham gia lớp học. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về khóa học, đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng trách nhiệm đến cùng với mọi câu hỏi của bạn. Đặc biệt, nhiều ưu đãi đang chờ đón đối với những cơ quan, tổ chức đăng ký số lượng học viên lớn. Không chỉ được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy mới, hệ thống hình ảnh, clip sinh động, các tình huống mới nhất, kiến thức được cập nhật liên tục.

Safety Care cam kết không thu thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Thế nên, đừng ngại lựa chọn chúng tôi và thêm cái tên Safety Care vào địa chỉ đào tạo uy tín của bạn.

khoa-hoc-ky-nang-van-hanh-tram-xu-ly-nuoc-thai-04-min6. Hồ sơ tham gia khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

Hồ sơ để tham gia khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải tại Safety Care bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân
logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!