Khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe chuyên nghiệp

Tình trạng tai nạn khi tham gia giao thông tại Việt Nam hiện nay lại đang ở mức đáng báo động. Theo thống kê, mỗi năm nước ta có khoảng hơn 15.000 người chết và hàng chục nghìn người bị thương, thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông. Trong số đó chắc hẳn sẽ có rất nhiều những trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì người tham gia giao thông chưa nắm chắc được các kỹ thuật phòng vệ khi lái xe. 

Vì thế, vấn đề huấn luyện phòng vệ lái xe ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có xe đưa rước nhân viên hoặc vận chuyển máy móc, thiết bị, vật tư thì vấn đề an toàn giao thông còn mang ý nghĩa quan trọng về nhân sự ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và tiến độ công việc.

Khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe chuyên nghiệpI. Phòng vệ lái xe là gì?

Phòng vệ lái xe là những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm xử lý các tình huống khi tham gia giao thông giúp cho người tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho chính bản thân và tất cả người xung quanh.

II. Căn cứ tổ chức khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe

Xuất phát từ thực trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam đòi hỏi phải có những yêu cầu cấp thiết tổ chức các khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe cho người tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội khi tham gia giao thông cũng như giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông.

Khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe tại Safety Care được tổ chức căn cứ theo bộ Luật Giao thông đường bộ để xây dựng lên giáo trình học tập đi đôi với thực hành cho các học viên.

III. Vì sao cần tham gia khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe?

Khẩu hiệu lao động từ trước tới nay của chúng ta đều là “An toàn là trên hết”. Tuy nhiên, thực trạng lái xe thiếu an toàn ở xung quanh chúng ta lại vẫn đang “hoành hành”, xảy ra thường xuyên ở mọi mức độ nặng nhẹ.

Kinh tế, xã hội càng phát triển, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn càng nhiều thì nhu cầu cần nâng cao kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông cũng như chấp hành quy định luật pháp về sử dụng lao động của các doanh nghiệp càng tăng cao.

Nếu như không biết phải học phòng vệ lái xe ở đâu tốt, uy tín thì một khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe chuyên nghiệp sẽ giúp các học viên hệ thống toàn bộ những kiến thức, kỹ năng cần thiết từ cơ bản đến nâng cao để tham gia giao thông một cách an toàn.

Thay vì tự đọc sách, hay học theo cách truyền miệng, đợi chờ những buổi giao lưu về an toàn lái xe, mọi người cần chủ động đăng ký tham gia các khóa học phòng vệ lái xe có thể cấp chứng nhận từ Bộ lao động Thương binh và Xã hội.

Khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe chuyên nghiệpIV. Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe

Đối tượng cần tham gia khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe là những người tham gia giao thông, đặc biệt là các đối tượng lao động cá nhân, tập thể có chức trách lái xe công đưa rước nhân viên hoặc vận chuyển máy móc, thiết bị vật tư.

Yêu cầu những học viên tham gia khóa học cần phải có giấy phép lái xe, đảm bảo các yêu cầu khi tham gia giao thông theo đúng quy định của pháp luật.

V. Thời gian và nội dung khóa học phòng vệ lái xe

Khóa học phòng vệ lái xe sẽ được diễn ra trong khoảng 2 ngày (tương đương với 16 tiếng), xen lẫn tiết lý thuyết và tiết thực hành, xoay quanh những kiến thức về kỹ năng lái xe an toàn, đảm bảo yêu cầu khi sử dụng xe và xử lý những sự cố cơ bản.

Cụ thể, trong khóa học, các học viên sẽ nắm được những nội dung chính dưới đây:

 • Các quy tắc lái xe an toàn (10 quy tắc)
 • Phương pháp kiểm tra xe hàng ngày, hàng tuần, định kỳ
 • Kỹ năng lái xe và xử lý sự cố cơ bản
 • Kỹ thuật thắng xe (phanh xe)
 • Khoảng cách dừng xe an toàn
 • Khoảng cách theo sau an toàn
 • Tốc độ điều khiển xe an toàn
 • Quy trình phát hiện lỗi
 • Kỹ thuật lái xe an toàn trong các điều kiện khác nhau như trời mưa, đêm tối, sương mù… hoặc ở những địa hình, vị trí khó khăn.
 • Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm trong khi tham gia giao thông
 • Xử lý những tình huống khẩn cấp như xe bị trôi dốc, mất phanh hoặc quay đầu do phanh đột ngột
 • Cách kiểm soát tầm nhìn trước, sau và làm chủ tốc độ
 • Các bước hành động cần thiết khi gặp sự cố, tai nạn
 • Các kỹ thuật sơ cấp cứu và phòng cháy chữa cháy cơ bản

Trong khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe, học viên cũng cần vượt qua các bài kiểm tra đánh giá kỹ năng lý thuyết và thực hành dưới hình thức viết và vấn đáp. Điều này sẽ giúp các học viên tự đánh giá được những gì đã tiếp thu được sau khóa học, làm tiền đề áp dụng thực tế đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe chuyên nghiệpVI. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe

Safety Care cam kết chất lượng đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên có đầy đủ về năng lực chuyên môn và khả năng sự phạm. Giảng viên đều là những chuyên gia có kinh nghiệm lý luận và thực tiễn, đã có nhiều thâm niên trong công tác giảng dạy, huấn luyện, có phương pháp truyền đạt hiệu quả, dễ hiểu.

Những thắc mắc của các học viên sẽ được giảng viên giải đáp tận tình, trách nhiệm. Vì vậy, nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hoặc phần nội dung nào chưa hiểu, khó thực hiện hãy cứ gửi trực tiếp tới giảng viên của chúng tôi.

VII. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe

Với những người tham gia giao thông, khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe sẽ cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết để lái xe an toàn nhất, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Với những doanh nghiệp, công việc đưa rước nhân viên hay vận chuyển vật tư, máy móc, thiết bị có ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ hiệu quả công việc của nhiều bộ phận. Chủ doanh nghiệp biết cách đảm bảo tốt kỹ năng lái xe an toàn và xử lý các sự cố của người đảm nhận trọng trách này sẽ giúp công việc của doanh nghiệp thuận buồm xuôi gió, không gặp trục trặc, chậm trễ thậm chí là hạn chế rủi ro thiệt hại về người và tài sản.

Lựa chọn Safety Care để nhân viên tham gia khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm vì những điều sau:

 • Safety Care là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn an toàn cho bạn miễn phí 100%.
 • Đội ngũ giảng viên của Safety Care dày dặn kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu. Giáo trình chi tiết, bài bản, dễ ứng dụng, được cập nhật mới nhất.
 • Safety Cace chú trọng vào khả năng áp dụng các kỹ năng lái xe an toàn trong thực tế chứ không dừng lại ở lý thuyết suông.
 • Sân bãi thực hành theo quy chuẩn Giao thông vận tải
 • Cung cấp đầy đủ cho học viên các tài liệu, phương tiện học tập cần thiết.
 • Trang thiết bị giảng dạy, dụng cụ hỗ trợ thực hành đầy đủ, hiện đại, trực quan nhất. Phòng học đa dạng phù hợp với nhiều quy mô lớn, nhỏ. Giữa buổi có thêm tiệc trà.
 • Hỗ trợ tư vấn an toàn vệ sinh lao động sau khóa học miễn phí 100%.
 • Có các khóa học đặc biệt, được thiết kế theo yêu cầu cho từng cơ quan, doanh nghiệp.
 • Ưu đãi lớn với các doanh nghiệp có nhiều học viên tham gia khóa học.
 • Các học viên đã tham gia khóa học không phải đóng thêm bất cứ phụ phí gì khác trong quá trình học tập.

VIII. Hồ sơ tham gia khóa học huấn luyện phòng vệ lái xe

Để tham gia khóa học, các học viên cần nộp hồ sơ bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4
 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân

 

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!