Khóa học huấn luyện cứu hộ khi bị đuối nước

Khóa học huấn luyện cứu hộ khi bị đuối nước. Đuối nước đã không còn là tình trạng xa lạ với người dân Việt Nam. Theo thống kê hàng năm thì nước ta có khoảng 372.000 trường hợp bị tử vong do đuối nước. Đây là con số được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra vào tháng 11 năm 2014. Trong đó có hơn 50% trường hợp chết đuối ở độ tuổi dưới 25. Ngoài ra, độ tuổi có nguy cơ chết đuối cao nhất là dưới 5 tuổi.

1.Tình trạng bị đuối nước ở Việt Nam hiện nay

Đã có rất nhiều trường hợp bị chết đuối thương tâm xảy ra. Số lượng người tử vong cũng theo đó mà gia tăng. Nguyên nhân chính là do chúng ta chưa quan tâm đến cách cứu hộ khi bị đuối nước. Cũng như quá ít những khóa học huấn luyện cứu hộ khi bị đuối nước để tuyên truyền kiến thức cho mọi người.

2. Mục đích của khóa học huấn luyện cứu hộ khi bị đuối nước

Chúng ta không dám chắc rằng bản thân mình và người thân có gặp phải những trường hợp bị đuối nước tương tự như thế hay không. Chính vì vậy, khi đối mặt với trường hợp đó chúng ta nhất định phải bình tĩnh. Sinh mệnh của người bị nạn đang nằm trong tay của chúng ta nên việc nắm được một chút kỹ năng cứu hộ khi bị đuối nước sẽ giúp ích cho nạn nhân rất nhiều. Đây chính là lý do mà Safety Care tổ chức khóa học huấn luyện cứu hộ khi bị đuối nước.

3. Những lý do để tham gia khóa học huấn luyện cứu hộ khi bị đuối nước

Nếu như bạn chưa biết bơi bạn vẫn có thể thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Chỉ bằng kiến thức và kỹ năng xử lý khi tham gia khóa học huấn luyện cứu hộ khi bị đuối nước. 

Bạn bơi giỏi và bạn không sợ đuối nước nhưng khi gặp phải sự cố ngoài ý muốn bạn vẫn có thể bị đuối nước như thường. Uống quá nhiều rượu bia, sử dụng ma túy, đánh giá quá cao khả năng bơi của mình và bị sa vào vùng nước xoáy. Những điều này hoàn toàn có thể kéo bạn xuống dưới đáy. Tất cả đều nguy hiểm, bởi rượu bia đóng vai trò trong khoảng 70% số trường hợp chết đuối ở thanh thiếu niên và người lớn. Rượu bia ảnh hưởng đến thăng bằng, khả năng phán đoán và phối hợp. Hậu quả này càng tăng lên dưới tác động của tiết trời nắng nóng. Thậm chí những tay bơi già dặn nhiều kinh nghiệm cũng cần có bạn bơi cùng.

Khóa học huấn luyện cấp cứu khi bị đuối nước

4. Tìm hiểu về loại phao tay có thể bảo vệ trẻ nhỏ và những người không biết bơi ?

Theo Tổng hội y học Việt Nam thì phao tay là loại trang bị được bơm đầy hơi và đeo vào cánh tay. Nguy hiểm ở chỗ nó mang đến ấn tượng rằng đứa trẻ không biết bơi sẽ an toàn trong nước. Nó tạo ra cảm giác sai lầm về sự an toàn. Không phải cha mẹ thì không nên sử dụng loại trang bị này. Cũng như đừng phó mặc cho chúng tự ý sử dụng. Trẻ có mang phao tay cũng giống như mọi đứa trẻ khác cần được giám sát liên tục. Trẻ cũng có thể mặc áo phao và cha mẹ cần chắc chắn rằng nó là một thiết bị cứu hộ đã được phê duyệt.

Vậy cho nên dù là người lớn hay trẻ em, người biết bơi hay không biết bơi. Người mang phao thì cũng cần phải trang bị cho mình thêm kiến thức và kỹ năng cấp cứu khi bị đuối nước. Vì nó thực sự quan trọng và cần thiết với tất cả chúng ta.

5. Nội dung của khóa học cứu hộ khi bị đuối nước
Nội dung của khóa học huấn luyện cứu hộ khi bị đuối nước chủ yếu giúp chúng ta hiểu được những nguyên nhân có thể gây ra tai nạn đuối nước. Chúng ta cũng sẽ được hướng dẫn thực hành một cách thực tế nhất về cách sơ cứu cho người bị tai nạn đuối nước. Sau khi hoàn thành khóa học này, học viên sẽ nắm được lý thuyết và thực hành những điều sau đây:
– Những công việc/hoạt động liên quan đến sông nước.

– Những nguyên nhân gây đuối nước.
– Cách nhận biết người bị đuối nước.
– Các phương pháp cứu hộ khi đuối nước.
– Làm thế nào để cứu hộ khi có người bị đuối nước.
– Các bước cứu hộ nạn nhân bị đuối nước.
– Sơ cứu nạn nhân bao gồm kỹ năng hồi sức tim phổi.
Đây chắc chắn sẽ là một khóa học quan trọng và vô cùng cần thiết với bất cứ ai trong chúng ta. Nếu như sách vở chỉ dạy ta lý thuyết suông thì ở đây chúng ta được thực hành và trải nghiệm một cách thực tế với những tình huống và con người giả định. Điều đó sẽ giúp ta ghi nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, khi tham gia khóa học này bạn còn được cấp thêm chứng nhận đã tham gia khóa học.

 6Điều kiện tham dự và số lượng học viên
Tất cả những đối tượng muốn trang bị thêm cho mình kiến thức cũng như kỹ năng xử lý tình huống cứu hộ khi bị đuối nước đều có thể tham gia. Khóa học sẽ diễn ra trong một ngày tại địa điểm của đơn vị tổ chức huấn luyện hoặc tại công ty. Tùy theo yêu cầu của các chủ doanh nghiệp, chủ lao động.
7. Phương pháp đào tạo
Học viên sẽ được đào tạo giữa lý thuyết và thực hành cùng các thiết bị,dụng cụ liên quan khác.

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!