Khóa học huấn luyện an toàn lao động

Khóa học huấn luyện an toàn lao động là khóa học phổ biến dành cho người lao động. Người sử dụng lao động bắt buộc phải tổ chức huấn luyện cho người lao động. Nhằm mục đích tuân thủ quy định của pháp luật và giảm thiểu tai nạn, rủi ro về người và tài sản cho doanh nghiệp.

I. Lý do tổ chức các khóa học huấn luyện an toàn lao động

Trong thời gian qua đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Phần lớn các vụ tai nạn xảy ra đều ở các công trường xây dựng. Gây hoang mang về mặt tinh thần cho người lao động. Làm thiệt hại về tính mạng và tài sản của doanh nghiệp. Do đó để đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động, các khóa học huấn luyện an toàn lao động được mở ra. Nhằm mục đích truyền đạt kiến thức và huấn luyện kỹ năng làm việc an toàn cho người lao động.

khóa học huấn luyện an toàn lao động

Thông qua việc ban hành Luật an toàn vệ sinh lao động – Số 84/2015/QH13 cùng với các Nghị định hướng dẫn thi hành như NĐ 39/2016/NĐ-CP, NĐ 44/2016/NĐ-CP. Điều đó cho thấy Nhà nước đang ngày càng quan tâm đến công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Nhiều trung tâm huấn luyện hiện nay tổ chức các khóa học huấn luyện an toàn lao động căn cứu theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP. 

II. Nội dung khóa học huấn luyện an toàn lao động 

Theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP, Khóa học huấn luyện an toàn lao động tại Safety Care được xây dựng dựa theo từng nhóm đối tượng. Tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp mà chương trình giảng dạy và thời gian học sẽ thay đổi. Tuy nhiên vẫn tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. 

noi-dung-khoa-hoc-an-toan-lao-dong

Nội dung khóa học được xây dựng dựa trên cơ sở nội dung Hướng dẫn công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội. Căn cứ vào đối tượng và lĩnh vực ngành nghề mà Safety Care sẽ đưa ra chương trình giảng dạy phù hợp nhất. Nội dung sẽ được chia thành từng chuyên đề khác nhau để học viên dễ dàng nắm được vấn đề. 

III. Đối tượng của khóa học huấn luyện an toàn lao động

Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn lao động được quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP. Trong đó:

Nhóm 1: Người làm quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:

  • Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương;
  • Cấp phó của người đứng đầu được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:

  • Chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn lao động, vệ sinh lao động của cơ sở;
  • Người trực tiếp giám sát về an toàn lao động, vệ sinh lao động tại nơi làm việc

Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.

Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm 1,2,3 bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.

Nhóm 5: Người làm công tác y tế, cứu thương.

Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.

doi-tuong-huan-luyen-an-toan-lao-dong

IV. Các khóa học huấn luyện an toàn lao động của Safety Care

Khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Khóa học huấn luyện kỹ năng Sơ cấp cứu

Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất

Khóa học huấn luyện an toàn khi làm việc trên cao

Khóa học huấn luyện an toàn điện

Khóa học huấn luyện an toàn thiết bị nâng

Khóa học huấn luyện an toàn thiết bị áp lực

Khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng

Khóa học huấn luyện an toàn phòng vệ lái xe

Khóa học huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy

Khóa học huấn luyện thoát hiểm nhà cao tầng

Khóa học huấn luyện làm việc trong không gian hạn chế

Các khóa huấn luyện do doanh nghiệp đăng ký sẽ được tổ chức ngay tại đơn vị đăng ký huấn luyện. Thời gian tổ chức sẽ là nửa ngày hoặc một ngày tùy theo yêu cầu của từng đơn vị. Một lớp huấn luyện sẽ có từ 20 – 25 học viên. Nhằm đảo bảo tất cả học viên đều có thể tham gia các bài thực hành trên lớp. Nếu doanh nghiệp đăng ký với số lượng lớn thì sẽ được chia ra thành nhiều lớp để huấn luyện. Nhưng vẫn đảm bảo được thời gian và nội dung đào tạo.

IV. Lợi ích đạt được khi tham gia các khóa học huấn luyện an toàn lao động

Học viên sẽ nắm được kiến thức và kỹ năng ứng phó sự cố sau khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn lao động. Khi có bất cứ tình huống nguy cấp nào xảy ra cũng sẽ bình tĩnh xử lý. Ngoài ra, học viên còn được cấp chứng nhận của Safety Care sau khi hoàn thành khóa học. 

Đội ngũ giảng viên tại Safety Care có đầy đủ năng lực và kỹ năng giảng dạy. Nếu có bất cứ nội dung nào chưa hiểu có thể trực tiếp hỏi giảng viên. Giảng viên sẽ nhiệt tình hướng dẫn lại cho học viên. Đội ngũ nhân viên tư vấn tại Safety Care cũng sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề của học viên trước và sau khóa học.

 

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!