Khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng

Môi trường làm việc trong văn phòng nghe có vẻ như rất an toàn nhưng trên thực tế lại ẩn chứa rất nhiều những rủi ro khó lường trước được. Và thực tế thì văn phòng không phải là nơi an toàn như mọi người vẫn nghĩ mà đây còn là nơi có nguy cơ mất an toàn cao và những mối đe dọa đến sức khỏe không kém gì các môi trường làm việc ngoài trời khác. Vì vậy, tham gia khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng để đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe, cơ sở vật chất là điều rất cần thiết.

Khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòngI. Lý do phải tham gia khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng?

Theo những chuyên gia trong lĩnh vực Bảo hộ lao động, người làm việc trong văn phòng thường dễ mắc những bệnh như đau đầu, bệnh về mắt, viêm nhiễm, đau mỏi vì đặc tính môi trường làm việc ít vận động, hay ngồi nhiều.

Ngoài các bệnh nêu trên, nguy cơ mất an toàn ở văn phòng rõ rệt nhất là ở việc bố trí các thiết bị, dụng cụ làm việc thiếu hợp lý. Gây nên các trường hợp rủi ro như vấp ngã, rơi đổ, quá tải điện, chập mạch, cháy nổ. Khi chưa được huấn luyện về quy tắc an toàn và nhận diện nguy cơ thiếu an toàn, nhân viên văn phòng thường không biết ứng biến như thế nào khi sự cố xảy ra.

Căn cứ vào Nghị định 44/2016/NĐ-CP, nhóm đối tượng thứ 4 là đối tượng nhân viên văn phòng cần phải tham gia huấn luyện an toàn lao động nói chung đặc biệt trong môi trường làm việc văn phòng.

II. Đối tượng tham gia và thời gian khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng

Khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòngTheo Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nhân viên văn phòng thuộc nhóm 4 trong công tác huấn luyện an toàn lao động. Cụ thế, đối tượng thuộc nhóm 4 bao gồm những người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 5 kể cả người học nghề, tập nghề, thử việc làm việc cho người sử dụng lao động.

Đây là nhóm cần được huấn luyện an toàn lao động và cấp sổ theo dõi và huấn luyện định kỳ mỗi năm một lần. Mỗi lần huấn luyện ít nhất 16 giờ kể cả thời gian kiểm tra để đảm bảo lượng kiến thức truyền tải cho học viên được trọn vẹn nhất.

III. Nội dung khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng

Trong quá trình huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng, giảng viên sẽ phổ cập những kiến thức cơ bản về nhận biết những mối nguy cơ đe dọa sự an toàn trong văn phòng.

3.1. Kiến thức tổng quan về an toàn vệ sinh lao động

3.2. Nhận diện nguy cơ mất an toàn

Nguy cơ mất an toàn trong văn phòng thường do: cháy nổ, điện giật,… Trong khóa học an toàn làm việc trong văn phòng, giảng viên chúng tôi sẽ phân tích rõ ràng từng trường hợp xấu nhất và đưa ra giải pháp giải quyết khi sự cố xảy ra. Có thể nói qua về nội dung bao gồm các nguy cơ mất an toàn sau:

 • Hiện tượng cháy, nổ: gây ra bởi sự quá tải hoặc chập cháy dây điện khi văn phòng sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc khiến công suất truyền tải của hệ thống điện bị vượt quá trong khi không có thiết bị bảo vệ.
 • Nguy cơ bị điện giật: Trong văn phòng có rất nhiều các thiết bị điện được sử dụng. Trong đó có thể có những thiết bị không đảm bảo an toàn dễ rò rỉ điện hoặc một trường hợp cũng thường hay gặp phải như chuột cắn hở dây điện, người sử dụng sơ ý gặp tai nạn điện giật.
 • Mắc các bệnh về mắt: Những bệnh về mắt dễ gặp phải nhất đối với dân văn phòng, hay ngồi máy tính lâu đó là cận hoặc viễn thị. Nguyên nhân chính do không đảm bảo đúng khoảng cách giữa mắt và màn hình. Mắt yếu do ngồi gần với màn hình hoặc màn hình có độ chói sáng quá cao gây tổn hại cho mắt.
 • Đau mỏi lưng, cổ vai gáy, cong cột sống: Tư thế ngồi làm việc không đúng tiêu chuẩn hoặc ghế ngồi không có độ điều chỉnh phù hợp với dáng người, tầm vóc dễ gây đau nhức vùng lưng, cổ, bả vai, gáy. Hoặc một số vấn đề nhỏ nhưng lại gây ra những tác hại khá lớn như mỏi cổ tay, co rút ngón tay do đặt bàn phím không thích hợp hoặc không sử dụng các thiết bị đỡ cổ tay khi sử dụng máy tính quá lâu…
 • Các bệnh lý, hội chứng liên quan đến tim mạch, thần kinh do sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài.
 • Các chấn thương nơi văn phòng: Trang thiết bị để trong phòng làm việc che khuất lối đi dễ bị ngã hoặc rơi đổ tài liệu, hồ sơ, thiết bị chất trên cao xuống người gây chấn thương.

Khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòngNgoài ra còn có rất nhiều những tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khác với môi trường làm việc trong văn phòng. Trong khóa học huấn luyện làm việc an toàn trong văn phòng của Safety Care, bạn sẽ được liệt kê đầy đủ để có thể hình dung, tránh những rủi ro không đáng có đến với mình cũng như với đồng nghiệp.

3.3 Những quy định an toàn khi làm việc trong văn phòng

 • An toàn làm việc chung
 • An toàn thiết bị điện trong văn phòng
 • An toàn các thiết bị máy móc văn phòng
 • An toàn khi nâng, nhấc vật nặng
 • An toàn khi làm việc với máy tính trong thời gian dài
 • Cách xử lý những tình huống an toàn khẩn cấp nơi văn phòng
 • Kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản khi có tai nạn lao động xảy ra

Bên cạnh đó, giảng viên sẽ đưa ra những hình ảnh minh họa thực tế và yêu cầu học viên đánh giá mức độ an toàn của một văn phòng. Khi học viên có những thắc mắc có thể trực tiếp hỏi và nhận sự giải đáp từ giảng viên.

IV. Giảng viên khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng

Giảng viên của khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng của Safety Care đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy cũng như thực tiễn an toàn vệ sinh lao động được cấp giấy chứng nhận từ Cục An Toàn lao động, Bộ Lao Động – Thương binh và Xã Hội.

Giảng viên luôn cập nhật phương pháp giảng dạy hiện đại, dễ hiểu, trực quan để các học viên tiếp thu được các kiến thức một cách dễ dàng nhất.

Chia sẻ nhiệt tình, trách nhiệm đến cùng là tiêu chí các giảng viên đưa ra khi giảng dạy các khóa học huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nói chung và trong văn phòng nói riêng.

V. Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng

Khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòngNguy hiểm luôn tiềm ẩn ở bất cứ nơi đâu, ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã quá an toàn khi làm việc trong văn phòng. Những suy nghĩ chủ quan như vậy lại là nguyên nhân chính gây ra những tình huống rủi ro không đáng có. Có thể kể đến như cháy, nổ, điện giật, các bệnh về mắt, xương-cổ-gáy, tim mạch, chấn thương…

Tham gia khóa học huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng là cách tốt nhất để học tập một cách bài bản, chuẩn nhất nhằm giúp bạn nhận ra được những nguy cơ tiềm ẩn xung quanh văn phòng làm việc và xử lý kịp thời trước khi quá muộn.

Khi tham gia khóa học tại Safety Care, không chỉ được cấp sổ theo dõi huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP, các học viên còn được nhiều hơn thế:

 • Nhận biết được các nguy cơ tai nạn trong môi trường làm việc văn phòng và cách ứng phó khẩn cấp, thông minh.
 • Nắm bắt được các yêu cầu an toàn trong văn phòng, tuân thủ đảm bảo an toàn cho bản thân và toàn các đồng nghiệp.
 • Được cung cấp “Tài liệu huấn luyện an toàn làm việc văn phòng” phù hợp do những giảng viên kinh nghiệm biên soạn.
 • Được tham gia huấn luyện theo phương pháp hiệu quả với giảng viên dày dặn kinh nghiệm huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động.
 • Được hỗ trợ tư vấn an toàn vệ sinh lao động miễn phí 100%.

VI. Hồ sơ tham gia khóa học làm việc an toàn trong văn phòng

Để tham gia khóa học làm việc an toàn trong văn phòng tại Safety Care, học viên cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4
 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân

Đặc biệt:

Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và sổ theo dõi huấn luyện an toàn lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ- CP.

Liên hệ ngay với Safety Care để có giá ưu đãi khi tổ chức lớp huấn luyện an toàn làm việc trong văn phòng tại nhà máy, công ty.

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!