Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất

Huấn luyện an toàn hóa chất là khóa học an toàn vệ sinh lao động bắt buộc với các cá nhân, doanh nghiệp có lưu trữ, sử dụng, sản xuất và kinh doanh liên quan tới hóa chất.

Vì sao cần tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất?

Hóa chất ngày càng được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần phải biết mức độ nguy hiểm của hóa chất trong quá trình sử dụng, bảo quản hóa chất. Từ đó không gây ra những rủi ro nghiêm trọng có thể dẫn đến thương vong cho bản thân, đồng nghiệp và những người xung quanh.

Những doanh nghiệp không cho người lao động đi học để có chứng nhận vô hình chung đang làm việc phạm pháp.

Do đó, để giảm thiểu các tai nạn nghề nghiệp, các doanh nghiệp nói chung và từng cá nhân người lao động nói riêng cần tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất để cập nhật kiến thức an toàn hóa chất cho người lao động và người quản lý trực tiếp hóa chất.

Tổ chức khóa học huấn luyện an toàn hóa chất tại doanh nghiệp

Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất

Safety Care tổ chức khóa học huấn luyện an toàn hóa chất căn cứ theo:

– Nghị định 44/2016 /NĐ-CP quy định chi tiết một số Điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động; huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.
– Nghị định số 38/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hóa chất thuộc diện kiểm soát của Công ước cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học;

Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn hóa chất

Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn hóa chất bao gồm: người lao động tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong quá trình làm việc, sản xuất như người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, cất giữ, bảo quản, sử dụng hóa chất.

Thời lượng khóa học thông thường là 3 ngày (tương đương với 24 tiếng):

Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất lần đầu tiên: Thời gian 2 ngày với cấp quản lý hóa chất tính cả thời gian học lý thuyết, thực hành và kiểm tra. Thời gian 3 ngày với người lao động mới được tuyển dụng tính cả lý thuyết, thực hành và kiểm tra.

Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất định kỳ: Theo Nghị định 44/2016/NĐ – CP, ít nhất 02 năm một lần, kể từ ngày thẻ an toàn có hiệu lực, người được huấn luyện phải tham dự khóa huấn luyện để ôn lại kiến thức đã được huấn luyện và cập nhật mới kiến thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động. Thời gian huấn luyện ít nhất bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.

Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất lại: Với những lao động kiểm tra sát hạch không đạt yêu cầu, hoặc đã nghỉ làm việc từ 6 tháng trở lên, hoặc những lao động, quản lý có sự điều chuyển về vị trí làm việc, phương án cơ sở sản xuất, chủng loại hóa chất thì sẽ cần tham gia khóa học huấn luyện lại này. Thời gian huấn luyện lại bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.

Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất

Tài liệu khóa học huấn luyện an toàn hóa chất

Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất được cấu trúc khoảng 50% lý thuyết và 50% các bài tập nhóm và tài liệu tham khảo. Tùy nơi làm việc và yêu cầu cụ thể của học viên phù hợp sẽ được sử dụng. Sau khóa học, 100% các học viên sẽ nắm được các tiêu chuẩn an toàn hóa chất cũng như biện pháp xử lý, sử dụng hóa chất trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, học an toàn hóa chất còn để nắm rõ những quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng và bảo quản hóa chất trong doanh nghiệp.

Tùy vào chủng loại, tính chất, mức độ nguy hiểm của hóa chất tại cơ sở hoạt động hóa chất và vị trí làm việc của từng đối tượng học viên tham gia huấn luyện, sẽ có nội dung học khác nhau, cụ thể:

4.1. Cấp lãnh đạo, người quản lý trực tiếp hóa chất

– Những quy định của pháp luật trong hoạt động hóa chất, yêu cầu về cơ sở vật chất, chuyên môn, từ cách thức khai báo cho tới phê duyệt, ứng phó sự cố hóa chất…

– Các vấn đề, trường hợp nguy hiểm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng hóa chất của cơ sở hoạt động, sử dụng hóa chất;

– Phương pháp kỹ thuật, quản lý đảm bảo an toàn khi làm việc, tiếp xúc với những loại hóa chất độc hại, nguy hiểm;

– Cách ứng phó khi gặp tai nạn, sự cố hóa chất;

– Biện pháp phòng ngừa, loại trừ, khắc phục các sự cố hóa chất như rò rỉ, tràn đổ tránh gây lây lan ô nhiễm môi trường.

4.2. Người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, cất giữ, bảo quản, sử dụng hóa chất

–  Các yếu tố gây nguy hiểm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo quản và sử dụng hóa chất;

– Biện pháp phòng ngừa, loại trừ, khắc phục các sự cố hóa chất như rò rỉ, tràn đổ tránh gây lây lan ô nhiễm môi trường;

– Các loại hóa chất nguy hiểm thuộc phạm vi quản lý và biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố;

– Quy trình sử dụng an toàn hóa chất và quy trình vận hành, xử lý sự cố máy móc, thiết bị;

– Cách thức kiểm tra, sử dụng, bảo quản các trang thiết bị, dụng cụ làm việc với hóa chất;

– Quy trình ứng cứu khẩn cấp và cứu hộ, thoát nạn;

– Phương pháp sơ cứu y tế, cấp cứu người bị nạn khi làm việc với hóa chất.

Giảng viên huấn luyện viên khóa học huấn luyện an toàn hóa chất

Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất của Safety Care được trực tiếp giảng dạy bởi giảng viên có kinh nghiệm lâu năm và có đủ năng lực giảng dạy do Cục An Toàn lao động, Bộ Lao Động – Thương binh và Xã Hội cấp. Không chỉ vậy, giảng viên tại Safety Care luôn được chọn lọc kỹ lưỡng, có sự sàng lọc chất lượng giảng dạy thực tế thông qua tiếp nhận phản hồi của các học viên.

Đội ngũ chuyên viên Safety Care trẻ trung, năng động, sáng tạo và nhiệt tình, luôn cập nhật những xu hướng, giải pháp và điều luật mới nhất. Trong quá trình học tập, các học viên có bất kỳ thắc mắc hoặc trợ giúp tư vấn, giảng viên cùng các chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt thành, có trách nhiệm đến cùng với từng học viên.

Lợi ích khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất tại Safety Care

Khóa học huấn luyện an toàn hóa chấtViệc cho các cấp quản lý và người lao động liên quan đến hóa chất tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất sẽ đảm bảo tiến độ thực hiện công việc sản xuất, kinh doanh, hạn chế tối đa những trường hợp rủi ro về người và trang thiết bị, vật tư trong quá trình sử dụng và bảo quản hóa chất. Trên hết đó là đảm bảo an toàn cho người lao động, trong những trường hợp sơ suất vẫn có thể ứng phó kịp thời, đúng cách.

Khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất tại Safety Care, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành những điều sau đây:

  • Hiểu rõ và sử dụng số liệu có sẵn trên các hóa chất thực vật.
  • Xác định các hóa chất nguy hiểm, kiểm soát và quy trình thu hồi.
  • Hiểu biết về các yêu cầu lưu trữ bao gồm các phương pháp, thùng chứa, và phân biệt loại.
  • Có sẵn phương tiện bảo vệ cá nhân để sử dụng khi xử lý, lưu trữ và vận chuyển hóa chất.
  • Hiểu biết về các quy định xử lý hóa chất và quy trình bao gồm vận chuyển, ứng cứu tràn đổ, khử trùng, và xử lý.

Ngoài ra, trong quá trình huấn luyện bạn còn được chúng tôi cung cấp “Tài liệu huấn luyện an toàn hóa chất” phù hợp do những giảng viên kinh nghiệm biên soạn. Được hỗ trợ tư vấn an toàn vệ sinh lao động miễn phí 100%. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được Thẻ an toàn lao động có giá trị trong 2 năm.

Đặc biệt:

Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và thẻ an toàn lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP.

HÃY ĐĂNG KÝ NGAY !

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!