Khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại

Ngày nay, sự xuất hiện của các loại chất thải nguy hại được xem là hệ quả tất yếu từ quá trình phát triển nhanh chóng và ngày càng hiện đại hơn của nền kinh tế. Và để hướng tới sự phát triển chung một cách bền vững, nhà nước ta đã không ngừng chỉ đạo và ban hành luật yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các khu công nghiệp, các cơ quan, tổ chức… phải thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả việc quản lý chất thải nguy hại.

Đứng trước thực trạng đó, rất nhiều trường đại học, cao đẳng cũng đã đưa kiến thức, kỹ năng, công nghệ và quy trình quản lý chất thải nguy hại vào chương trình học của sinh viên thuộc các ngành học  có liên quan.

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và biết cách vận dụng những kiến thức ấy vào thực tế. Khi ra làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, họ không chỉ lúng túng, không đưa được ra phương án quản lý tối ưu mà thậm chí còn không biết mình nên làm gì và phải bắt đầu từ đâu.

Đó chính là lý do mà bạn nên đăng ký tham gia khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại tại Safety Care ngay hôm nay!

khoa-hoc-dao-tao-quan-ly-chat-thai-nguy-hai-00-minLà một khóa học ngắn, nhưng tại Safety Care, bạn không chỉ được học lý thuyết mà còn được học hỏi kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực, đặc biệt là được trực tiếp vận dụng kiến thức quản lý của mình vào thực tiễn. Chắc chắn rằng sau khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại tại Safety Care, bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, là nền tảng để làm việc tốt hơn tại cơ sở, đồng thời là ‘cánh cửa mới’ giúp mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp lớn.

Khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại là gì?

Khóa học đào tạo quản lý các chất thải nguy hại là một trong những khóa học mang tính cấp thiết nhất hiện nay, khi thực trạng môi trường ngày càng diễn biến xấu đi do sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, đặc biệt là các ngành công nghiệp nặng. Tại Safety Care, khóa học này sẽ giúp các học viên nắm chắc kiến thức và thực hành một cách thành thục việc quản lý chất thải nguy hại nói chung và quản lý chất thải nguy hại tại các cơ sở cụ thể nói riêng.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ có khả năng:

– Nhận thức một cách rõ ràng và đúng đắn nhất về trách nhiệm, quyền hạn và vai trò của mình trong việc quản lý chất thải nguy hại hiện nay;

– Giải thích và trình bày cụ thể được những nội dung cơ bản nhất của hoạt động quản lý chất thải nguy hại;

– Biết cách vận dụng những kiến thức quản lý chất thải nguy hại vào thực tiễn, đặc biệt là lập được kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các nghiệp vụ trong công tác quản lý chất thải nguy hại. Tất cả đều chi tiết, cụ thể và phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại tại cơ sở;

– Có nhận thức và biết cách kiểm soát các chất hữu cơ ô nhiễm khó phân hủy sinh học như POP, PCP…

Căn cứ tổ chức khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại

khoa-hoc-dao-tao-quan-ly-chat-thai-nguy-hai-00-minNgày nay, khi thực trạng môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm và xấu đi, luật pháp nhà nước lại ngày càng quy định chặt chẽ hơn các vấn đề liên quan đến việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là hoạt động quản lý các chất thải nguy hại.

Nó đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp… Sau đây là những căn cứ khiến Safety Care quyết định tổ chức khóa học đào tạo quản lý các chất thải nguy hại này:

– Nhằm đáp ứng yêu cầu về ISO 14001:2015;

– Nhằm thực hiện Nghị định số 38/2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 24 tháng 04 năm 2015 với các quy định về việc quản lý chất thải và phế liệu;

– Nhằm thực hiện Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành ngày 30 tháng 06 năm 2015 với các hướng dẫn về việc quản lý các chất thải nguy hại.

– Giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nắm bắt kỹ càng hơn về các biện pháp và quy trình quản lý chất thải nguy hại. Từ đó vận hành kiến thức vào thực tiễn tại cơ sở để thực hiện việc quản lý chất thải nguy hại được tốt hơn, đảm bảo một môi trường an toàn cho sự phát triển bền vững.

Đối tượng tham gia khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại

Khóa học này không chỉ dành riêng cho ai, cũng phải dành riêng cho một đơn vị, tổ chức nào mà bất cứ cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước nào đang hoạt động liên quan đến chất thải nguy hại, cần phải thực hiện quản lý chất thải nguy hại tại cơ sở mình một cách tốt hơn theo đúng yêu cầu bắt buộc của luật pháp thì đều phải tham gia. Cụ thể các đối tượng như sau:

– Các cán bộ thuộc các cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm quản lý trong vấn đề quản lý chất thải nguy hại;

– Các đối tượng trực tiếp tham gia vào việc quản lý chất thải nguy hại tại các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp… đang muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình;

– Các cá nhân quản lý tại các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp… vừa mới kiêm nhiệm công tác trong hoạt động quản lý chất thải nguy hại tại cơ sở;

– Các bạn sinh viên đã hoặc sắp tốt nghiệp các ngành học có liên quan đến môi trường, muốn bổ sung kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong việc quản lý chất thải nguy hại, tạo nền tảng để tìm kiếm việc làm tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lớn trong tương lai.

Nội dung khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại tại Safety Care

khoa-hoc-dao-tao-quan-ly-chat-thai-nguy-hai-00-minNội dung khóa học căn bản bao gồm:

– Tổng quan về hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật, các nghị định, thông tư quy định chặt chẽ về vấn đề môi trường và đặc biệt là công tác quản lý chất thải nguy hại;

– Tìm hiểu về danh mục, phân loại các chất thải nguy hại;

– Nắm bắt tình hình quản lý các chất thải nguy hại đang được thực hiện trên toàn quốc, đồng thời học hỏi về công nghệ xử lý các loại chất thải nguy hại đối với môi trường đang được áp dụng;

– Những đòi hỏi, yêu cầu kỹ thuật đối với những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang hành nghề quản lý chất thải nguy hại. Những yêu cầu kỹ thuật đối với phương tiện, thiết bị lưu chứa và vận chuyển chất thải nguy hại; đối với hệ thống, thiết bị xử lý chất thải nguy hại; và đối với công trình, biện pháp bảo vệ môi trường;

– Các quy định về vấn đề an toàn lao động, phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe  cán bộ, công nhân viên và kỹ năng ứng phó với các sự cố xảy ra trong quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại (đặc biệt là sự cố cháy, nổ);

– Tìm hiểu và hướng dẫn sử dụng các chứng từ và học cách lập báo cáo về vấn đề quản lý chất thải nguy hại tại cơ sở; cùng với đó là kiểm toán chất thải nguy hại và định giá dòng thải.

Giảng viên, huấn luyện viên đào tạo quản lý chất thải nguy hại

khoa-hoc-dao-tao-quan-ly-chat-thai-nguy-hai-00-minKhi tham gia học tập tại Safety Care, điều có thể khiến bạn cảm thấy an tâm nhất chính là đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực môi trường nói chung và quản lý chất thải nguy hại nói riêng.

Trong quá trình giảng dạy, các chuyên gia không chỉ đơn thuần là truyền thụ kiến thức mà luôn tìm cách để bài giảng trở nên hấp dẫn, cuốn hút, thiết thực nhất, giúp học viên của mình tiếp thu và vận dụng kiến thức một cách tốt nhất.

Song song với giảng dạy kiến thức, với kinh nghiệm nhiều năm của mình, đội ngũ chuyên gia tại Safety Care còn giúp bạn tự thực hành để tích lũy kinh nghiệm, bởi vừa học vừa làm mới có thể giúp bạn học hỏi được nhiều nhất.

Hơn thế nữa, đến với Safety Care, chúng tôi còn mang đến cho bạn cảm giác an tâm, tin tưởng tuyệt đối với sự tư vấn tận tình trước khi bắt đầu khóa học.

Bởi vậy, nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào thì đừng ngần ngại nhé, hãy liên hệ ngay với Safety Care để được giải đáp cụ thể, cùng với đó là nhận về những ưu đãi lớn đối với những đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký học cho cán bộ nhân viên của mình với số lượng lớn.

Chúng tôi cam kết sẽ không thu thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài mức học phí trong suốt quá trình học.

Hồ sơ tham gia khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại tại Safety Care

Hồ sơ để tham gia khóa học bao gồm:

  • 02 ảnh 3×4
  • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân
logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!