Khóa học đánh giá rủi ro công nghệ căn bản – Fundamentals of Process Hazard Analysis

1. Khóa học đánh giá rủi ro công nghệ 

Sau khi đã tìm hiểu về hệ thống nhập môn an toàn công nghệ thì đánh giá rủi ro công nghệ là phần tiếp theo mà học viên cần đặc biệt quan tâm. Đánh giá rủi ro công nghệ là một môn khoa học thực hành đóng vai trò quan trọng trong an toàn công nghệ. Trong hệ thống an toàn công nghệ của Mỹ thì đánh giá rủi ro còn được biết đến với tên gọi là phân tích mối nguy trong công nghệ. Tham gia khóa học đánh giá rủi ro công nghệ sẽ giúp cho các tân sinh viên mới ra trường cũng như các kỹ sư an toàn, kỹ sư vận hành, cấp quản lý tiếp cận được các phương pháp căn bản và phổ biến trong phân tích mối nguy công nghệ sản xuất ( What If, HAZOP).

Khóa học đánh giá rủi ro công nghệ khóa căn bản

2. Đánh giá rủi ro công nghệ là gì ?

Đánh giá rủi ro công nghệ là việc giúp cho cá nhân hay doanh nghiệp nhận diện và quản lý được những mối nguy có thể xảy ra trong quá trình sản xuất. Những mối nguy này không chỉ gây mất an toàn cho người lao động mà còn làm thiệt hại đến tài sản và môi trường trong doanh nghiệp. Để phòng tránh và hạn chế thiệt hại ở mức tối thiểu nhất thì việc xác định các rủi ro, khả năng xảy ra rủi ro và mức độ thiệt hại mà rủi ro có thể gây ra trong tương lai là rất quan trọng và cần thiết. Vì vậy đánh giá rủi ro công nghệ được xem là phần rất quan trọng trong hệ thống an toàn công nghệ.Khóa học đánh giá rủi ro công nghệ khóa căn bản

3. Ai có thể tham gia khóa học đánh giá rủi ro công nghệ

Đối tượng có thể tham gia khóa học đánh giá rủi ro công nghệ là những sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các ngành kỹ thuật như cơ khí, hóa chất, an toàn, sản xuất…Ngoài ra những sinh viên có định hướng làm việc liên quan đến các hệ thống sản xuất có sử dụng hóa chất cũng có thể tham gia khóa học này. Bao gồm những ngành như dầu khí, thực phẩm, giấy, hương liệu mỹ phẩm. Đồng thời những chuyên viên an toàn, trưởng / phó phòng HSE hay kỹ sư thiết kế nhà máy, kỹ sư vận hành và kỹ sư bảo trì cũng có thể tham dự khóa học này để nâng cao kỹ năng làm việc.

Khóa học đánh giá rủi ro công nghệ

4. Yêu cầu cần có khi tham gia khóa học đánh giá rủi ro công nghệ

Khóa học đánh giá rủi ro công nghệ đòi hỏi học viên cần có một số nền tảng kỹ thuật căn bản (hiểu sơ đồ khối, các thông tin căn bản của thiết bị như áp suất thiết kế và nhiệt độ thiết kế, …). Do đó, nhằm tăng hiệu quả tiếp nhận kiến thức, khóa học khuyến khích các đối tượng học viên sau tham gia:

– Sinh viên các trường kỹ thuật, môi trường hoặc an toàn ( Bách Khoa, Tự Nhiên, Môi Trường, Nông Lâm, Công Nghiệp,…)
– Các cán bộ kỹ sư, an toàn, quản lý các bộ phận sản xuất của nhà máy
– Các đối tượng tự do muốn tìm hiểu về an toàn công nghệ (chú ý: cần tự trang bị trước một số kiến thức căn bản về sản xuất)

Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ phòng tổ chức để được tư vấn cụ thể hơn !

5. Giảng viên giảng dạy trong suốt khóa học

Giảng viên trực tiếp giảng dạy trong suốt khóa học đánh giá rủi ro công nghệ đã từng theo học và tốt nghiệp lĩnh vực kỹ sư kỹ thuật hóa học và thạc sĩ khoa học Tài Chính tại Đại Học Houston Hoa Kỳ.

Với kinh nghiệm 8 năm làm việc tại Hoa Kỳ ở nhiều lĩnh vực ngành nghề. Trong đó có sản xuất, tư vấn an toàn công nghệ, nghiên cứu khoa học, tư vấn tài chính. Tại Việt Nam, giảng viên đã tham gia giảng dạy tại nhiều công ty và doanh nghiệp. Điển hình là công ty Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn, BOSCH, Holcim, Mitsubishi, Nestle, Addidas, dịch vụ dầu khí…Ngoài ra giảng viên còn có bằng thạc sĩ năng lượng của Bộ Công Thương. Đồng thời tham gia vào dự án biên soạn tài liệu hướng dẫn kiểm toán năng lượng của BCT.

Tham gia khóa học đánh giá rủi ro công nghệ bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức mới cũng như nhận được những chia sẻ kinh nghiệm đầy thú vị của giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

6. Toàn bộ nội dung của khóa học đánh giá rủi ro công nghệ

Khóa học thông thường sẽ diễn ra trong vòng một ngày bao gồm 2 phần lý thuyết và thực hành. Buổi sáng giảng viên sẽ giảng dạy phần lý thuyết cho các học viên. Sau buổi học này các học viên sẽ nắm được các kiến thức như:

 • Tổng quan phân tích rủi ro công nghệ
 • Giới thiệu các kỹ thuật phân tích rủi ro công nghệ
 • Kỹ thuật What-If và bài tập thực hành
 • Kỹ thuật HAZOP

Sau buổi lý thuyết sẽ là buổi thực hành ứng dụng vào thực tiễn. Buổi thực hành sẽ bắt đầu vào buổi chiều bao gồm các nội dung sau :

 • Thực hành HAZOP
 • Ôn lại và giải đáp thắc mắc
 • Kiểm tra

7. Vì sao bạn nên tham gia khóa học đánh giá rủi ro công nghệ

Safety Care sẽ cấp giấy chứng nhận phù hợp sau khi học viên kết thúc khóa học. Việc tìm hiểu mục đích của việc đánh giá rủi ro và phân tích hệ quả của rủi ro cũng rất cần thiết. Để từ đó xử lý được những tình huống không may. Những rủi ro thiệt hại cũng được hạn chế một cách tối đa.

Bên cạnh đó còn có thể áp dụng được công cụ PHA cho công việc đánh giá rủi ro liên quan đến công nghệ sản xuất. Chính công cụ PHA này sẽ phân tích và cung cấp thông tin về các mối nguy tiềm ẩn hay những liên kết lỏng lẻo trong hệ thống và tổ chức. Từ đó giúp cho nhà quản lý và các nhân viên đưa ra được quyết định để cải thiện sự an toàn. Đồng thời giảm thiểu được rủi ro và hậu quả không mong muốn.

Khi tham gia khóa học đánh giá rủi ro công nghệ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì : 

 • Safety Care cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học đúng tiêu chuẩn, hợp pháp.
 • Giáo trình chi tiết, bài bản, dễ hiểu và dễ ứng dụng, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 • Giáo viên là chuyên gia, thạc sĩ có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy.
 • Trang thiết bị giảng dạy, dụng cụ hỗ trợ thực hành đầy đủ, hiện đại, trực quan nhất. Phòng học đa dạng phù hợp với nhiều quy mô lớn, nhỏ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm.
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp.

8. Lợi ích khi tham gia khóa học đánh giá rủi ro công nghệ

Lợi ích từ việc tham gia khóa học đánh giá rủi ro công nghệ tại Safety Care bao gồm:

 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng nhận.

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!