Khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE)

Khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE)

Khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE) đang được khá nhiều học viên quan tâm trong thời gian gần đây, bởi lẽ theo sự phát triển của xã hội và lao động sản xuất, HSE ngày càng chiếm giữ một vị trí quan trọng, nhất là khi pháp luật cũng coi an toàn sức khỏe môi trường là ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp.

khoa-hoc-an-toan-suc-khoe-moi-truong-nang-cao

Đối với những người làm công tác quản lý, HSE được xem như vấn đề cốt yếu để điều hành các hoạt động sản xuất, là trách nhiệm trong tuyển dụng và sử dụng con người. HSE hoạt động với mục tiêu vì sự phát triển bền vững của xã hội, bảo vệ môi trường, đề cao an toàn lao động, máy móc cũng như sức khỏe của con người. Bởi lẽ, tai nạn hay rủi ro nghề nghiệp đều có thể kiểm soát được, mọi tổn thất đều có thể hạn chế tới mức tối đa.

Bên cạnh khóa học HSE cơ bản, khóa học HSE nâng cao đưa đến các kiến thức và phương án sâu hơn về an toàn sức khỏe môi trường, ứng dụng cụ thể hơn vào từng hoàn cảnh. Với những người đang tìm kiếm cơ hội việc làm liên quan đến HSE, đặc biệt là các sinh viên ngành môi trường, khóa học nâng cao là điều hoàn toàn cần thiết để vươn mình đến các công ty lớn, mức đãi ngộ cao, thậm chí là làm việc tại các công ty đa quốc gia.

Thông tin chung về khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE)

HSE là viết tắt của cụm từ: Health – Safety – Environment, nghĩa là An toàn – Sức khỏe – Môi trường. Tại Mỹ, bạn có thể bắt gặp cụm từ này dưới cái tên viết tắt HSE hoặc HS&E hay HSSE (Security-An ninh). Trong khi đó, ở Châu Âu lại sử dụng phổ biến cụm viết tắt SHE, một số tổ chức sử dụng cụm EHS để nói về các vấn đề liên quan đến an toàn sức khỏe môi trường.

khoa-hoc-an-toan-suc-khoe-moi-truong-nang-cao (2)

Một doanh nghiệp không thể phát triển bền vững nếu như không chú trọng đến các vấn đề cốt lõi này. Đó cũng là lý do vì sao nên học HSE nâng cao. Không một máy móc nào có thể thay thế trí tuệ của con người, và cũng chỉ có con người mới biết cách sử dụng máy móc sao cho an toàn nhất, bảo vệ môi trường và đề cao sức khỏe nhất. Trong bối cảnh xã hội đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng máy móc thay thế hoạt động của cn người ngày càng lớn, các vấn đề về môi trường, an toàn, sức khỏe lại càng cần được chú trọng hơn nữa. Sẽ ra sao nếu các nhà máy chỉ phát triển lao động sản xuất mà quên mất cần bảo vệ con người cũng như môi trường? Thật khó để xã hội phát triển bền vững nếu phá vỡ những nền tảng căn bản ấy. Chính con người sẽ hủy hoại cuộc sống của mình.

Nhận thức được điều đó, các trường học về HSE đã đưa những vấn đề trên vào giảng dạy bài bản. Nhiều quốc gia đưa vào hệ thống luật pháp để buộc mọi tổ chức, cá nhân thực hiện theo.

Đây là ba lĩnh vực cốt lõi quan trọng trong một công ty. Đặc biệt, doanh nghiệp về sản xuất lại càng cần đề cao những vấn đề này.

Tại sao nên học HSE?

Con người là tài sản vô giá không gì có thể thay thế được trong xã hội, là nguồn nhân lực sáng tạo ra mọi của cải vật chất, vận hành máy móc… Xã hội càng phát triển, nhu cầu về sản xuất lại càng lớn, môi trường và an toàn, sức khỏe trong lao động lại càng cần được đề  cao, bởi lẽ môi trường là tài nguyên và cơ sở cho sự sống. Bảo vệ môi trường, đề cao an toàn và sức khỏe là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Đó là trách nhiệm của mỗi người. Đây cũng là lý do vì sao tại hầu hết các quốc gia trên thế giới đưa SHE vào luật pháp cũng như chương trình học một cách bài bản, ràng buộc các cá nhân và tổ chức thực hiện theo.

khoa-hoc-hse-nang-cao

Điểm đặc biệt của khóa học HSE nâng cao tại Safety Care chú trọng tới đặc thù của từng ngành nghề, nơi làm việc, mục tiêu của doanh nghiệp để đưa ra các kiến thức phù hợp.

Căn cứ tổ chức khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE)

Trong luật và các chính sách về lao động, vấn đề liên quan tới HSE đang ngày càng được thắt chặt hơn, do đó, vai trò của nhân viên HSE cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong các doanh nghiệp. Theo Thông tư 01/2011/TTLT-BLĐTBXH-BYT, cán bộ HSE ngày nay bắt buộc phải có chuyên môn và nắm vững các kỹ thuật về an toàn sức khỏe môi trường (an toàn lao động, phòng chống cháy nổ thiên tai, bảo vệ môi trường, vệ sinh…)

Tham gia khóa học HSE nâng cao tại Safety Care, các học viên sẽ được cấp chứng nhận tham gia khoác học và các chứng chỉ có liên quan. Điểm đặc biệt của khóa học HSE nâng cao so với khóa học cơ bản đó là bài giảng được soạn riêng tùy theo từng đối tượng và bám sát vào thực tế riêng từng doanh nghiệp.

Đối tượng tham gia và thời gian khóa học

Đối tượng tham gia khóa học bao gồm:

 • Cấp quản lý (trưởng, phó phòng) phụ trách vấn đề HSE của doanh nghiệp, người chịu trách nhiệm giám sát an toàn, sức khỏe, môi trường;
 • Những người muốn trở thành cán bộ làm việc liên quan tới HSE;
 • Sinh viên mới tốt nghiệp, sắp tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng.

Nội dung khóa học

Bên cạnh những kiến thức cơ bản mà khóa học HSE cơ bản cung cấp, khóa học HSE nâng cao sẽ trang bị cho các học viên kiến thức chuyên sâu hơn nữa về môi trường, hoạt động các doanh nghiệp có nguy cơ hủy hoại môi trường, các mối nguy với con người và môi trường trong quá trình lao động sản xuất. Bên cạnh đó, học viên được chủ động đánh giá mức độ rủi ro trong các hoạt động ấy, áp dụng hệ thống quản lý môi trường, an toàn và sức khỏe vào doanh nghiệp của mình. Một số ví dụ cụ thể, các trường hợp tiêu biểu được đưa ra để học viên nhìn nhận thực tế và rút ra bài học kinh nghiệm. Cụ thể, tại khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE), học viên sẽ được đi sâu vào các kỹ năng chuyên môn sau:

 • Kiến thức HSE basic cung cấp kiến thức cơ bản, nâng cao nhận thức theo tiêu chuẩn OSHA của Mỹ, từ đó giúp bạn xác định những chiến lược để tìm nơi làm việc an toàn;
 • Luật HSE, hệ thống pháp luật và quản lý môi trường trong doanh nghiệp: cấp nhật luật mới nhất đang hiện hành, là nền tảng cho bất cứ doanh nghiệp nào tại Việt Nam;
 • Nhận diện mối nguy và đnáh giá rủi ro, đưa ra biện pháp kiểm soát rủi ro;
 • Quản lý môi trường để giảm thiểu ô nhiễm;
 • Sơ cấp cứu, ứng phó tình huống khẩn cấp cần thoát hiểm;
 • Luật và quản lý môi trường, bảo vệ môi trường;
 • Tiêu chuẩn khách hàng về HSE;
 • ISO 14001, ISO 45001, tập trung vào thiết lập, vận hành và cải tiến hệ thống;
 • Kỹ năng đánh giá nội bộ và đánh giá bên thứ 3 với ISO 19011;
 • Phòng ngừa, ứng phó với thiên tai;
 • HSE đối với các môi trường làm việc cụ thể: làm việc trên cao, làm việc dưới nước, làm việc nơi có vật liệu dễ cháy nổ, làm việc trên cao…, an toàn về gas và xăng dầu, phòng vệ khi lái máy bay…;
 • HSE officer tương ứng với từng ngành nghề.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được Safety Care cấp chứng chỉ Chuyên gia Đánh giá – Kiểm soát Môi trường – An toàn và sức khỏe nghề nghiệp (HSE).

Giảng viên, huấn luyện viên khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE)

Giống như rất nhiều khóa học khác, khóa học HSE nâng cao tại Safety Care ưu tiên chất lượng giảng dạy lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết mang đến những bài giảng hấp dẫn nhất, hệ thống kiến thức chính xác và đầy đủ nhất, Không những thế, sự tận tình của giảng viên, cách truyền tải thông điệp ấn tượng, dễ nhớ, không khí học vui vẻ chính là phương án tốt nhất để những kiến thức chuyên ngành trở thành “món ăn” yêu thích. Safety Care sở hữu đội ngũ chuyên viên giảng dạy đầy chất lượng, phong phú kinh nghiệm và kiến thức cả trong giảng dạy lẫn thực tiễn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nếu có một địa chỉ uy tín, tin cậy, tận tình trong việc đánh giá, tư vấn và đào tạo, đó chắc chắn là Safety Care. Chúng tôi luôn có trách nhiệm với từng học viên và khóa học của mình dù là trước, trong hay sau khóa học. Đối với chúng tôi, lợi ích của học viên luôn cao hơn tất cả. Đó cũng là lý do Safety Care trở thành đối tác của tất nhiều tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước.

Khóa học HSE nâng cao cam kết mang lại những giờ phút chủ động nhất: hệ thống lý thuyết đầy đủ dễ nhớ và bám sát thực tế; ứng dụng thực tiễn mới mẻ, cách truyền tải thông điệp hấp dẫn; tình huống đa dạng, hệ thống hình ảnh, clip sinh động; giáo cụ trực quan… Đến với chúng tôi, kiến thức không chỉ nằm trong các cuốn tài liệu mà sẽ rất nhanh được bạn ghi nhớ cũng như ứng dụng tốt vào cuộc sống. Các giảng viên luôn gợi mở tình huống theo hướng mở để học viên chủ động tìm cách giải quyết và ứng dụng vào thực tế.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tham gia ngay khóa học HSE nâng cao? Đừng ngại hỏi chúng tôi bất cứ vấn đề gì liên quan đến khóa học và nhớ nhé, mọi hỗ trợ của Safety Care đều miễn phí!

Hồ sơ tham gia khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic)

Hồ sơ để tham gia khóa học HSE Basic tại Safety Care bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân

Liên hệ ngay với Safety Care để có giá ưu đãi khi tổ chức lớp học toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE) tại nhà máy, công xưởng, văn phòng.

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!