Khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE basic)

An toàn sức khỏe môi trường là một trong những vấn đề cốt lõi tác động đến hành vi của con người, đặc biệt là trong các công ty – một mô hình xã hội thu nhỏ. Chính vì thế, khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic) trở thành khóa học quan trọng mà bất cứ nhân viên nào làm việc trong lĩnh vực liên quan đến an toàn sức khỏe môi trường cũng cần quan tâm, là trách nhiệm của những người làm công tác điều hành, quản lý các hoạt động kinh doanh, sản xuất.

khoa-hoc-an-toan-suc-khoe-moi-truongHSE hoạt động với mục tiêu vì người lao động, đề cao sức khỏe và sự an toàn trong lao động của con người cũng như tài sản, thiết bị, máy móc. HSE đề cao việc bảo vệ môi trường cũng như sự phát triển bền vững của môi trường sống. Theo quan điểm của HSE, mọi tai nạn hay rủi ro trong lao động sản xuất hoặc những tác động nên môi trường đều có thể kiểm soát được, hạn chế được thiệt hại. Vì thế, HSE đang ngày càng đi sâu vào các lĩnh vực của cuộc sống với mục tiêu bảo vệ con người, môi trường, tài sản, vì lợi ích và sự phát triển bền vững của xã hội.

Với thực trạng đào tạo lao động như hiện nay, HSE mở ra một cánh cửa mới cho các lao động ngành môi trường, nhất là khi quá trình đào tạo nhân lực vẫn còn nhiều thiếu sót. Với khóa học HSE, bạn dễ dàng nắm bắt được nhiều cơ hội làm việc tại các công ty lớn trong nước, các công ty đa quốc gia, làm việc tại nước ngoài. Mức lương dành cho những người theo hướng đi của HSE cũng cao hơn.

1. Khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic) là gì?

Trước hết cần hiểu rõ khái niệm của HSE. HSE là viết tắt của cụm từ Health – Safety –  Environment nghĩa là An toàn – Sức khỏe – Môi trường. Đây là ba lĩnh vực cốt lõi quan trọng trong một công ty. Đặc biệt, doanh nghiệp về sản xuất lại càng cần đề cao những vấn đề này.

Tại sao nên học HSE?

Con người là tài sản vô giá không gì có thể thay thế được trong xã hội, là nguồn nhân lực sáng tạo ra mọi của cải vật chất, vận hành máy móc… Xã hội càng phát triển, nhu cầu về sản xuất lại càng lớn, môi trường và an toàn, sức khỏe trong lao động lại càng cần được đề  cao, bởi lẽ môi trường là tài nguyên và cơ sở cho sự sống. Bảo vệ môi trường, đề cao an toàn và sức khỏe là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Đó là trách nhiệm của mỗi người. Đây cũng là lý do vì sao tại hầu hết các quốc gia trên thế giới đưa HSE vào luật pháp cũng như chương trình học một cách bài bản, ràng buộc các cá nhân và tổ chức thực hiện theo.

khoa-hoc-an-toan-suc-khoe-moi-truong-co-banKhóa học HSE không chỉ khái quát thực trạng môi trường hiện nay, cho bạn cái nhìn cụ thể hơn về những hướng đi trong tương lai mà còn đề ra cách khắc phục, cải tiến, làm mới những vấn đề về HSE tùy theo bối cảnh. Mặt khác, khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản cũng cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất, cần thiết nhất về sức khỏe bản thân, an toàn trong nghề nghiệp, lao động và sản xuất, ý thức bảo vệ bản thân và xã hội, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, lâu dài mà ở đó, môi trường an toàn, khỏe mạnh là ưu tiên hàng đầu.

2. Căn cứ tổ chức khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic)

Thực hiện theo thông tư liên tịch số Nghị định 39/2016/NĐ – CP, hơn 300.000 doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ ở Việt Nam yêu cầu phải có kĩ sư bảo hộ lao động (HSE). Hiện nay, luật lao động, các chính sách về lao động, nhất là trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động đang được thắt chặt. Sự xuất hiện của hiệp định TBT (hiệp định hàng rào kỹ thuật trong thương mại) và hệ thống quản lý ISO 14001, ILO-OSH 2001,OSHSA 18001, ISO 9001 càng đòi hỏi doanh nghiệp phải đề cao vai trò của nhân viên HSE.

khoa-hoc-HSEChứng nhận dành cho các học viên sau khi kết thúc khóa học do Safety Care cấp.

3. Đối tượng tham gia và thời gian khóa học

Đối tượng tham gia khóa học bao gồm:

– Cán bộ có trách nhiệm liên quan đến vấn đề môi trường và an toàn nghề nghiệp;

– Cán bộ quản lý nhà nước về môi trường và an toàn;

– Sinh viên các trường đại học hoặc cao đẳng năm cuối hoặc có nhu cầu tham gia khóa học, sinh viên vừa ra trường học các ngành liên quan đến môi trường và an toàn;

– Cán bộ làm việc trong các lĩnh vực khác có nhu cầu tìm hiểu và tìm việc làm liên quan đến HSE.

4. Nội dung khóa học

Khóa học HSE cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản và tổng hợp nhất về những vấn đề liên quan tới môi trường và an toàn lao động mà con người phải đối mặt trong xã hội hiện nay, giúp học viên nắm vững các yêu cầu của HSE, OHS…Trong đó nêu bật các hoạt động sản xuất, hoạt động nhân sinh đã và đang làm tổn hại đến môi trường, tác động tiêu cực tới môi trường sống, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người cũng như hoạt động sản xuất. Từ đó, khóa học giúp các học viên đánh giá mức độ rủi ro của các nguy cơ kiểm soát, ngăn ngừa, hạn chế tổn thất các tai nạn xảy ra, biết cách áp dụng hệ thống quản lý môi trường, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp trong doanh nghiệp.

khoa-hoc-an-toan-suc-khoe-moi-truong-hseThông qua một vài trường hợp cụ thể tại doanh nghiệp, khóa học đưa ra những tình huống đánh giá nội bộ, giúp học viên thực hành thêm kinh nghiệm về HSE, xây dựng sổ tay bản thân. Kết thúc khóa học, văn hóa an toàn và môi trường trong doanh nghiệp, kỹ năng quản lý và làm việc về An toàn – Sức Khoẻ – Môi trường được nâng cao. Cụ thể, khóa học sẽ làm rõ các nội dung chính như sau:

– Kiến thức tổng quan về an toàn sức khỏe môi trường;

– Nội dung cơ bản của ISO 14001 & OHSAS 18001 để công ty phát triển bền vững với nền tảng vững chắc;

– Hệ thống pháp luật và quản lý môi trường-những vấn đề liên quan tới doanh nghiệp;

– Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp; nhận diện nguy cơ và đánh giá rủi ro; các kỹ năng an toàn;

– Đánh giá hệ thống quản lý an toàn-sức khỏe-môi trường;

– Kỹ năng đào tạo, thuyết trình dành cho cán bộ HSE.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được Safety Care cấp chứng chỉ Chuyên gia Đánh giá – Kiểm soát Môi trường – An toàn và sức khỏe nghề nghiệp (HSE).

5. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic)

Safety Care gây ấn tượng với đội ngũ giảng viên, chuyên viên chất lượng, nhiều kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực chuyên ngành, đặc biệt là trong việc đánh giá, tư vấn và đào tạovề an toàn sức khỏe môi trường tại nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đề cao lợi ích của học viên, trách nhiệm đến cùng, tạo ra không khí học thoải mái, chủ động là điểm khác biệt của Safety Care so với những nơi khác.

Khóa học HSE Basic tại Safety Care được giảng dạy bởi những chuyên viên hàng đầu không chỉ ở kiến thức lý thuyết mà còn dày dạn kinh nghiệm thực tế. Với chúng tôi, chất lượng bài giảng nằm ở hệ thống lý thuyết được chuẩn bị kỹ càng, sát với thực tế, cách truyền tải thông điệp lôi cuốn, hấp dẫn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng.

Đặc biệt, khóa học HSE tại Safety Care còn được tạo hứng thú bởi hàng loạt hình ảnh, clip sinh động, giáo cụ hấp dẫn, các tình huống lôi cuốn. Điều này không chỉ giúp các học viên có được hệ thống kiến thức chặt chẽ, đầy đủ mà còn có khả năng ghi nhớ nhanh và lâu hơn, ứng dụng tốt hơn. Không gì tuyệt vời bằng một khóa học khơi dậy được hứng thú hay khả năng ghi nhớ của học viên, khả năng ứng dụng cao độ vào thực tế.

Với Safety Care, chất lượng giảng viên là điều quan trọng hàng đầu để học viên có được những lợi ích tốt nhất. Nếu bạn còn băn khoăn, đừng ngại gọi đến Safety Care để tham khảo thêm về khóa học HSE Basic. Chúng tôi cam kết hỗ trợ trước và sau khóa học nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí, trách nhiệm đến cùng với mọi thắc mắc của học viên.

Đặc biệt, Safety Care có giá ưu đãi đối với những đơn vị đăng ký học có nhiều người tham gia, đồng thời không thu thêm bất cứ chi phí phát sinh nào, kể cả chi phí về tài liệu, thực hành… Tất cả đã có trong mức học phí hấp dẫn ban đầu.

6. Hồ sơ tham gia khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic)

Hồ sơ để tham gia khóa học HSE Basic tại Safety Care bao gồm:

  • 02 ảnh 3×4
  • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!