Khái niệm tai nạn lao động và những điều đặc biệt lưu ý

Tai nạn lao động lao động là gì? Các trường hợp nào được xem là tai nạn lao động và các quyền lợi khi bị tai nạn lao động là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Tai nạn lao động là gì?

Tai nạn lao động là các tai nạn gây tổn thương đến bất kỳ bộ phận, chức năng nào trong cơ thể của người lao động hoặc gây ra tử vong xảy ra trong quá trình lao động, có quan hệ với việc thực hiện công việc thì được xem là tai nạn lao động. Kể cả thời gian người lao động giải quyết các vấn đề cần thiết trong thời gian lao động theo Bộ luật Lao động như là: thời gian nghỉ giải lao, ăn uống giữa ca, vệ sinh kinh nguyệt, cho con bú, tắm rửa, đi vệ sinh hay thời gian chuẩn bị và kết thúc công việc.

Các trường hợp được coi là tai nạn lao động là gì?

Người lao động được coi là bị tai nạn lao động khi nằm trong các trường hợp sau:

  • Tai nạn xảy ra trên đoạn đường đi giữa nơi làm việc và nơi thường trú hoặc đang tạm trú của người lao động
  • Nơi người lao động nhận tiền công, tiền lương
  • Tai nạn xảy ra vì những nguyên nhân khách quan như là: hỏa hoạn, thiên tai hay các trường hợp rủi ro khác gắn liền với quá trình thực hiện công việc hoặc thực hiện nhiệm vụ lao động

tai nan lao dong v nhung dieu luu y 2

Người lao động được tính là tai nạn khi bị trong quá trình làm việc hoặc liên quan tới công việc

  • Trường hợp không xác định được người gây ra tai nạn tại nơi làm việc
  • Người lao động bị mất ít nhất 5% khả năng lao động vì tai nạn thì được trợ cấp lao động thì được hưởng trợ cấp lao động

Các quyền lợi của người bị tai nạn lao động

Căn cứ theo bộ luật lao động (luật số 10/2012/QH13): Người mất từ 5-30% khả năng lao động thì được hưởng trợ cấp một lần. Người mất 5% khả năng lao động sẽ được hưởng trợ cấp tương đương 5 tháng lương tối thiểu, suy giảm thêm 1% sẽ được hưởng thêm 0.5% tháng lương tối thiểu. Không chỉ vậy người lao động còn được hưởng thêm  khoản trợ cấp bổ sung được tính theo số năm đóng bảo hiểm xã hội. Nếu đã đóng bảo hiểm xã hội < 1 năm thì được trợ cấp bằng 50% tiền lương hàng tháng. Mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội được thêm 30% mức tiền lương hằng tháng của tháng liền trước khi nghỉ để thực hiện điều trị.

tai nan lao dong v nhung dieu luu y 3

Các quyền lợi nào người lao động được hưởng khi bị tai nạn lao động?

Người mất khả năng lao động từ 31% trở lên sẽ được hưởng trợ cấp hằng tháng: suy giảm 30% thì được 30% mức lương tối thiểu chung. Sau đó, mỗi 1% tăng lên thì được hưởng thêm 2% mức lương tối thiểu chung. Không chỉ vậy, người lao động còn được trợ cấp thêm số năm đóng tiền bảo hiểm. Đóng bảo hiểm 1 năm trở xuống thì được hưởng mức tính bằng 50%, mỗi năm đóng bảo hiểm sẽ được thêm 30% tiền lương của tháng kiền kề trước khi nghỉ để điều trị.

Trong trường hợp tử vong thì thân nhân của người lao động được hưởng trợ cấp một lần bằng ba mươi sáu tháng lương tối thiểu chung của người lao động.

Trên đây là các thông tin cơ bản cần biết về tai nạn lao động. Nếu bạn là người lao động thì cần nắm rõ các quyền lợi của mình. Tuy không ai muốn mình bị tai nạn, nhưng để phòng ngừa một phút bất ngờ bạn nên chú ý những điều liên quan đến tai nạn lao động trên.

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!