Huấn luyện thoát hiểm nhà cao tầng

Tại sao cần tham gia huấn luyện thoát hiểm nhà cao tầng?

Một trong những tình huống tiêu biểu nhất cần thoát hiểm khi ở nhà cao tầng chính là CHÁY. Sự tàn phá dữ dội của “bà hỏa” là điều mà tất cả chúng ta ai cũng điều hiểu được. Tuy nhiên, các bạn sẽ không thể hình dung được nó đáng sợ như thế nào nếu không trực tiếp chứng kiến những tai nạn như vậy.

huan-luyen-thoat-hiem-nha-cao-tang-2

Các vụ cháy quán Karaoke trong năm 2016 (Nguồn: TTXVN)

Trên đây chỉ là 8 vụ cháy quán karaole trong tổng số 23 vụ trong năm 2016, và hơn 1500 vụ cháy nổ trên cả nước (tính đến 6 tháng đầu năm 2016).

Qua đó chúng ta cũng thấy Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng để bảo vệ tính mạng, và bảo vệ tài sản của bạn.

Nhưng điều đó không thì chưa đủ, vì như tôi đã nói ở trên, cháy chỉ là một trong đó những nguyên nhân chính mà chúng ta cần quan tâm khi sống, hoặc sinh hoạt ở những tòa nhà cao tầng. Vậy khi có những sự cố khác xảy ra tại những nơi này, bạn sẽ phải làm gì để thoát hiểm nhà cao tầng một cách nhanh chóng và an toàn?

Tất cả đã được thiết kế trong khóa “HUẤN LUYỆN THOÁT HIỂM NHÀ CAO TẦNG” do công ty TNHH Safety Care tổ chức

Đối tượng tham gia huấn luyện thoát hiểm nhà cao tầng:

Nếu bạn thuộc một trong số những trường hợp sau, thì bạn chính là đối tượng phù hợp cho lớp học này:

 • Sinh sống trong các chung cư cao tầng
 • Làm việc tại các tòa nhà cao tầng
 • Thường hay sinh hoạt, vui chơi ở những nhà cao tầng
 • Quan tâm đến sự an toàn của cá nhân và những người xung quanh
 • Các doanh nghiệp, các tổ chức thường xuyên phải lui tới các tòa nhà cao tầng làm việc, giao dịch hoặc thăm người thân

Nếu bạn là một người chủ lao động, bạn hãy đăng ký ngay cho các nhân viên của bạn tham gia khóa huấn luyện này. Lý do? Không chỉ là khóa học này, mà còn là những khóa học an toàn khác, nếu bạn muốn biết lý do, hãy đọc ngay bài viết: 3 lý do tại sao nên huấn luyện an toàn lao động

Mục tiêu của khóa huấn luyện:

Khóa huấn luyện thoát hiểm nhà cao tầng được thiết kế nhằm cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng ứng phó các tình huống khẩn cấp khi làm việc cũng như sinh sống trong các tòa nhà cao tầng.

Kết quả đạt được:

Sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể nhận biết được các tình huống khẩn cấp và ứng phó được các tình huống đó để đảm bảo an toàn tính mạng của bản thân cũng như những người khác và bảo vệ được tài sản cá nhân của bạn, cũng như là tài sản chung.

Nội dung của khóa huấn luyện:

Bạn sẽ được học tất cả những nội dung sau:

 1. Các hệ thống cảnh báo
 2. Các hệ thống, thiết bị thoát hiểm
 3. Ứng phó khi động đất
 4. Ứng phó khi có bão
 5. Ứng phó khi có hỏa hoạn
 6. Kiến thức cơ bản về cháy, phân loại đám cháy
 7. Cách thức nhận dạng và phân loại các bình chữa cháy
 8. Cách thức sử dụng mũ trùm lọc khói
 9. Phương thức thoát hiểm khỏi khu vực tầm nhìn bị hạn chế hoặc tầm nhìn bằng 0
 10. Phương thức hỗ trợ và kế hoạch sơ cấp cứu hồi sức tim phổi CPR
 11. Kiểm soát chảy máu
 12. Sơ cứu bỏng
 13. Phương thức di chuyển nạn nhân khỏi khu vực có cháy, khói

Khóa học được thiết kế không chỉ có lý thuyết, mà còn là những video hướng dẫn sử dụng các hệ thống thoát hiểm nhà cao tầng, hướng dẫn sử dụng các thiết bị chữa cháy, hướng dẫn sơ cấp cứu sau khi thoát hiểm, …

Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn và thực hành ngay tại lớp các kỹ năng thoát hiểm nhà cao tầng, kỹ năng sơ cấp cứu vết thương, … Lớp học được thiết kế với số lượng học viên lý tưởng (~ 20 học viên) để đảm bảo được rằng bạn và các học viên khác đều được thực hành nhuần nhuyễn. Điều này tăng khả năng ứng phó linh hoạt khi rơi vào các tình huống khẩn cấp thực tế.

Nơi tổ chức huấn luyện:

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và nơi bạn đang làm việc không đủ điều kiện thuận lợi cho các nhân viên của bạn tham gia các khóa huấn luyện an toàn lao động thì đừng lo. Chúng tôi thiết kế sẵn các phòng huấn luyện với sức chứa đa dạng (20 học viên hoặc 80 học viên) có thể đáp ứng được các yêu cầu của bạn.

huan luyen an toan lao dong

huan luyen an toan lao dong

Lớp huấn luyện phòng cháy chữa cháy cơ bản dành cho khoảng 80 học viên

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, số lượng học viên ở tầm khoảng 20 là tốt nhất để tất cả mọi người để có thời gian để thực hành nhuần nhuyễn cho việc ứng dụng vào thực tế.

vp-huan-luyen-2 vp-huan-luyen-1

Văn phòng huấn luyện an toàn cho khoảng 20 học viên

Các lớp tổ chức “huấn luyện thoát hiểm nhà cao tầng” của công ty Safety Care luôn được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho việc học như máy lạnh, máy chiếu, Flip chart, bàn ghế phù hợp học cá nhân, thảo luận nhóm,… Đặc biệt, bàn ghế được thiết kế dễ di chuyển để có thể thao tác thực hành sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy, hoặc các tình huống giả định ngay tại lớp.

Ngoài ra, các lớp tổ chức huấn luyện tại văn phòng của công ty Safety Care đều chuẩn bị sẵn cho bạn tài liệu khi tham gia; các dụng cụ cần thiết hỗ trợ thực hànhtea break giữa giờ giúp bạn lấy lại năng lượng.

Chứng nhận sau khi hoàn tất khóa huấn luyện:

chung nhan huan luyen thoat hiem nha cao tang

Sau khi hoàn tất lớp huấn luyện thoát hiểm nhà cao tầng, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học. Tuy nhiên, sau 1 năm bạn cũng nên tham gia huấn luyện lại để những kỹ năng này trở nên quen thuộc với bạn hơn.

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!