Huấn luyện sơ cấp cứu cơ bản (basic first aid) – TTCL (nhóm văn phòng)

Theo quy định của pháp luật, người sử dụng lao động cần có trách nhiệm thực hiện tổ chức đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động. Được huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản là trách nhiệm và cũng là quyền lợi của người lao động.

Nhận thấy được tầm quan trọng của công tác đào tạo, huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho các nhân viên của mình. Vừa qua, Công ty TTCL đã hợp tác với Safety Care để tổ chức buổi huấn luyện sơ cấp cứu cơ bản này. Trong quá trình huấn luyện, chúng tôi đã ghi lại một số hình ảnh của các học viên và chia sẻ trong bài viết này.

I. Mục đích của khóa huấn luyện sơ cấp cứu cơ bản.

Khóa học này nhằm trang bị cho các học viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong sơ cấp cứu. Qua đó giúp các học viên có phản ứng kịp thời khi bất ngờ gặp các vụ tai nạn hoặc những tình huống nguy cấp khác, trước khi các bác sĩ có chuyên môn đến hoặc nạn nhân được đưa đến cơ sở y tế.

II. Kết quả học viên đạt được sau khóa huấn luyện

Sau khi được huấn luyện sơ cấp cứu cơ bản tại Safety Care, các học viên sẽ nắm được những kiến thức và kỹ năng sau:

 1. Chức năng, cấu tạo một số hệ của cơ thể

 2. Phân tích, đánh giá hiện trường và tiếp cận nạn nhân an toàn

 3. Kỹ thuật hồi sức tim phổi CPR

 4. Tư thế hồi phục cho nạn nhân

 5. Cầm máu

 6. Sơ cứu bỏng

 7. Co giật

 8. Sơ cấp cứu chấn thương sọ não

 9. Dị vật đường thở

 10. Sơ cấp cứu gãy xươngg

 11. Di chuyển nạn nhân đến nơi an toàn

II. Quá trình huấn luyện sơ cấp cứu

Bất kỳ khóa huấn luyện nào tại Safety Care đều được chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng về tài liệu, nội dung học tập. Bài giảng của Safety Care luôn được thiết kế sinh động, hợp lý với nhiều hình ảnh và video minh họa nhằm giúp các bạn học viên tiếp thu hiệu quả hơn.

Trước khi bắt đầu mỗi khóa huấn luyện tại Safety Care, học viên và giảng viên thường có khoảng 5 phút giới thiệu, làm quen để giúp các học viên có thể nắm được nội dung một cách tốt hơn.

Sau khi nắm rõ về lý thuyết, học viên được hướng dẫn thực hành và chỉnh sửa lỗi sai ngay tại chỗ. Nhờ đó các học viên luôn tự tin về kiến thức và khả năng thực hành của mình sau khóa học này.

Giảng viên thực hiện giảng dạy, hướng dẫn kỹ thuật hồi sức tim phổi CPR và làm mẫu trước:

Sau khi quan sát giảng viên hướng dẫn, các học viên chia ra thực hành:

Giảng viên làm mẫu trước về kỹ thuật băng bó, nẹp xương:

Và sau đó các học viên chia nhóm ra thực hành dưới sự hướng dẫn và sửa lỗi của giảng viên:

Giảng viên làm mẫu về cách thức sơ cấp cứu người bị ngạt thở do hóc dị vật:

Kết thúc buổi huấn luyện tại TTCL, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức về sơ cấp cứu và được cấp chứng nhận huấn luyện sơ cấp cứu khi vượt qua bài kiểm tra kiến thức vào cuối buổi học.

Chị Uyên Phương cũng chia sẻ với chúng tôi sau khóa học: “Nội dung khóa huấn luyện sơ cấp cứu này rất hữu ích cho công việc cũng như cuộc sống thường ngày của tôi. Những kiến thức này giúp cho tôi và các đồng nghiệp có thể giúp các nạn nhân và bảo vệ bản thân mình. Cám ơn Safety Care và giảng viên.”

Anh Minh Nhật khá thích thú với phong cách giảng dạy của giảng viên tại Safety Care: “Giảng viên của Safety Care với phong cách giảng dạy vui vẻ, nhiệt tình, tận tâm giải thích các câu hỏi và thắc mắc của chúng tôi.”

Qua bài viết này, một lần nữa Safety Care xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý công ty TTCL đã tin tưởng chọn chúng tôi làm đơn vị huấn luyện cho Quý công ty. Rất mong lại có cơ hội hợp tác với Quý công ty trong thời gian tới.

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!