Huấn luyện sơ cấp cứu cơ bản (Basic first aid) – TTCL (nhóm sản xuất)

I. GIỚI THIỆU

Kế thừa sự thành công của khóa huấn luyện “Sơ cấp cứu cơ bản” (Basic first aid) dành cho nhóm học viên văn phòng, công ty TNHH TTCL Việt Nam đã tiếp tục hợp tác cùng Safety Care tổ chức huấn luyện kĩ năng sơ cấp cứu cho nhóm dự án tại nhà máy TotalGaz, khu công nghiệp Gò Dầu, tỉnh Đồng Nai vào ngày Chủ Nhật, 17/09/2017.

II. CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN

Ở khóa huấn luyện lần này, gần 20 học viên đến từ các bộ phận sản xuất chuyên trách khác nhau của công ty TTCL cùng giảng viên, trợ giảng của Safety Care đã cùng nhau tham gia nghiên cứu, thảo luận và chia sẻ trọng tâm về các chủ đề sơ cấp cứu như sau: Phân tích, đánh giá hiện trường và tiếp cận nạn nhân an toàn; kỹ thuật hồi sức tim phổi CPR; tư thế hồi phục cho nạn nhân; cầm máu; sơ cứu bỏng; dị vật đường thở; sơ cấp cứu gãy xương; di chuyển nạn nhân đến nơi an toàn.

Trong quá trình huấn luyện, chúng tôi luôn đặt tầm quan trọng của sự tương tác giữa học viên và giảng viên lên hang đầu. Ứng với mỗi chủ đề tập huấn, giảng viên thường xuyên đặt những câu hỏi liên quan trực tiếp đến những kiến thức, kĩ năng sơ cấp cứu ngay tại môi trường làm việc thực tế để học viên có cái nhìn gần gũi hơn trong công việc hằng ngày. Đặc biệt, quá trình thực hành tại chỗ đã giúp cho học viên không những biết vận dụng những kỹ năng sơ cấp cứu vừa học mà còn rèn luyện được tâm lý vững vàng để ứng phó với những tai nạn lao động có thể xảy ra sau này.

III. KẾT QUẢ HUẤN LUYỆN

Chương trình kết thúc với kết quả bài kiểm tra huấn luyện của học viên đều đạt loại khá tốt trở lên. Nhiều phản hồi tích cực về tính hiệu quả của chương trình và chuyên môn của giảng viên huấn luyện, cơ sở vật chất,… cũng được Safety Care ghi nhận rất tích cực.

Anh Việt, Giám đốc sản xuất nhà máy Totalgaz chia sẻ: “Anh thấy rất là hài lòng phần trình bày của người huấn luyện. Người huấn luyện rất là hài hước, nhiệt tình, trả lời các câu hỏi của học viên rất hiệu quả và làm cho học viên rất hài lòng. Anh thấy khóa học này rất bổ ích cho tất cả những người làm việc trong nhà máy, đặc biệt là những người làm việc trong công trình có rủi ro cao. Khóa huấn luyện an toàn nói chung và khóa sơ cấp cứu này nói riêng là bắt buộc của nhà nước mà cơ quan phải tổ chức hằng năm. Qua nhiều năm tham gia huấn luyện khóa sơ cấp cứu này thì tôi thấy khóa huấn luyện từ Safety Care rất có hiệu quả, rất là hay thì nếu như có điều kiện thì tôi rất mong muốn được hợp tác với Safety Care. Tôi rất là hài lòng với khóa huấn luyện từ Safety Care từ chương trình cho tới người huấn luyện”.

Còn anh Dương, nhân viên nhà máy đã có một số nhận định như sau: “Thời gian huấn luyện là hoàn toàn phù hợp với thời gian của các nhân viên ở đây. Chất lượng địa điểm tốt. Nhân viên bên huấn luyện cũng rất tốt. Bài giảng thì bao quát, đầy đủ còn giảng viên thì am hiểu lĩnh vực chuyên môn, trình bày rõ ràng. Xin cảm ơn”.

Tổng kết, khóa huấn luyện “Sơ cấp cứu cơ bản” cho cả hai nhóm nhân viên văn phòng và nhóm sản xuất đã đạt sự thành công mong đợi. Safety Care xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công ty TNHH TTCL Việt Nam vì đã tin tưởng, đồng hành và hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động.

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!