Huấn luyện lái xe an toàn

Với chủ đề “Lái xe an toàn”, Công Ty Cổ Phần Hóa Chất Hiếm Việt Nam (VREC) phối hợp với Safety Care tổ chức khóa huấn luyện lái xe an toàn cho các nhân viên công ty.

Theo chương trình, buổi huấn luyện được tổ chức tại Khu công nghiệp Cái Mép, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ 8h30 đến 16h30 ngày 28/12/2019.

Chương trình huấn luyện gồm 2 phần: Củng cố lý thuyết và trải nghiệm thực hành.

– Phần củng cố kiến thức lái xe an toàn, gồm các nội dung:

 • Tầm quan trọng của việc huấn luyện lái xe an toàn
 • Năng lực cần thiết khi lái xe an toàn: Kiến thức luật giao thông đường bộ và an toàn giao thông; Hành vi khi tham gia giao thông; Kỹ năng phán đoán và phòng tránh rủi ro; Kỹ năng lái xe an toàn.

– Học viên sẽ được thực hành để nắm những thao tác kiểm tra xe hằng ngày; kỹ thuật vòng cua, phanh, giảm tốc, thăng bằng….

Với phương pháp hướng dẫn trực quan sinh động kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, các chuyên gia lái xe an toàn của Safety Care giúp học viên củng cố và cập nhật kiến thức về lái xe an toàn; nâng cao khả năng phán đoán và xử lý tình huống nguy hiểm thường gặp khi tham gia giao thông. Từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh.

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa huấn luyện

Huấn luyện giám sát giàn giáo

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam hiểu rõ về tầm quan trọng về công tác an toàn lao động khi thi công giàn giáo. Doanh nghiệp đã cử cán bộ và những người làm công tác liên quan đến công việc giàn giáo tham gia khóa “Huấn luyện giám sát giàn giáo” do Safety Care đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và công tác quản lý an toàn lao động; đồng thời tuân thủ các quy định của pháp luật.

MỤC TIÊU HUẤN LUYỆN GIÁM SÁT GIÀN GIÁO

Nhằm ngăn ngừa khả năng xảy ra sự cố công trình trong quá trình thi công và hạn chế tai nạn lao động, đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng. 

Chương trình học cung cấp kiến thức phục vụ thiết kế, kỹ năng lắp dựng, hướng dẫn điều chỉnh, an toàn vận hành, sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng, giám sát, phát hiện và khắc phục lỗi tình thế và hệ thống, tháo dỡ, vận chuyển, lưu kho, thanh kiểm tra, tranh tụng về giàn giáo

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN GIÁM SÁT GIÀN GIÁO

Giáo trình được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện hành quốc tế  như Úc (AS), Anh (BS), Mỹ (OSHA, ANSI), châu Âu (EN), phù hợp với quy định của AST (Australian Skills Training và tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN).

Chương trình huấn luyện giám sát giàn giáo gồm các nội dung:

 1. Giới thiệu về các tiêu chuẩn quốc gia về an toàn lao động Úc (anh quốc)
 2. Các rủi ro và lập quy trình lắp dựng kiểm tra và sử dụng giàn giáo
 3. Các thuật ngữ giàn giáo
 4. Lan can và an toàn bảo vệ biên
 5. Giàn giáo Plettac Modular
 6. Giàn giáo di động
 7. Giàn giáo tiệp (khung)
 8. Phụ kiện thang
 9. Liên kết giằng tường và gia cường thanh chéo giàn giáo
 10. Các loại giàn giáo đặc dụng
 11. Tự trọng và tải trọng làm việc
 12. Dây thừng và cáp
 13. Palang – Ròng rọc
 14. Lưới an toàn công nghiệp
 15. Dây an toàn và móc an toàn công nghiệp
 16. Vận thăng và di động công-sôn
 17. Phụ kiện giàn giáo
 18. Giàn giáo độc lập – giàn giáo đơn
 19. Hướng dẫn lắp dựng giàn giáo
 20. Sàn nghiêng
 21. Giàn giáo công-sôn trên thanh chống xiên
 22. Giàn giáo di động (ống và khớp nối)
 23. Lưới bao ngoài và sàn nghiêng hứng vật rơi
 24. Giàn giáo gác tường và dầm ngàm sàn
 25. Ống và mối ghép giàn giáo bồn đứng
 26. Giá đỡ giàn giáo treo
 27. Sàn thao tác di động – vận thăng

HÌNH ẢNH HUẤN LUYỆN GIÁM SÁT GIÀN GIÁO

Huấn luyện sơ cấp cứu

Huấn luyện sơ cấp cứu là khóa huấn luyện bổ ích dành cho mọi đối tượng và các ngành nghề. Từ người chuyên trách làm việc về y tế đến những người không chuyên trách như nhân viên văn phòng, công nhân, người nội trợ, giáo viên, học sinh,…. Nhất là môi trường làm việc chân tay như xây dựng và sản xuất thì những chấn thương nhỏ là điều hay xảy ra.

Khóa học sẽ trang bị kiến thức cần thiết để người lao động linh hoạt ứng biến khi có sự cố xảy ra lúc nguy cấp .

1. Giáo trình huấn luyện sơ cấp cứu

Căn cứ theo Thông tư 19/2016/TT-BYT về Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động. Safety Care tổ chức HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU & CẤP CHỨNG NHẬN

Theo chương trình chuẩn giáo trình phải đảm bảo đủ các nội dung huấn luyện sơ cấp cứu như: Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp, Sơ cứu dị vật, tắc đường thở, Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim, Sơ cứu chảy máu-sốc, Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương, Sơ cứu gẫy xương và tổn thương xương khớp, Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn, Sơ cứu bỏng, Sơ cứu điện giật, Sơ cứu đuối nước…..

Giáo trình sử dụng trong khóa huấn luyện được xây dựng bởi các chuyên gia đảm bảo sẽ cung cấp về kiến thức sơ cứu, cấp cứu ban đầu một cách toàn diện nhất.

2. Bài giảng huấn luyện sơ cấp cứu

Huấn luyện sơ cấp cứu là vấn đề cần thiết ở hầu hết các doanh nghiệp. Những trường hợp nếu sơ cứu đúng kỹ thuật, kịp thời sẽ làm tăng cơ hội sống và phục hồi cho người gặp nạn. Ngược lại sẽ gây những thiệt hại không những cá nhân người gặp nạn mà cho cả doanh nghiệp và xã hội.

Chính vì thế quy trình sơ cấp cứu là rất quan trọng. Nội dung huấn luyện phải đảm bảo đủ kiến thức, kỹ năng thực tế nhằm hỗ trợ ban đầu khi người gặp nạn vừa xảy ra sự cố rủi ro trước khi được đưa đến cơ sở y tế cứu chữa.

Bài giảng huấn luyện gồm các nội dung:

 • Đại cương về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ
 • Băng bó vết thương (Nguyên tắc, các phương tiện dùng để băng bó, kỹ thuật băng bó)
 • Kỹ thuật cầm máu tạm thời (Nguyên tắc cầm máu, các biện pháp cầm máu tạm thời)
 • Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời (Nguyên tắc cố định gãy xương, các phương tiện cố định gãy xương)
 • Kỹ thuật hồi sinh tim phổi (Nhận biết dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp, hướng dẫn thông thoáng đường thở và hỗ trợ hô hấp, hướng dẫn hồi sức tim phổi)
 • Xử lý bỏng; (Đánh giá nguyên nhân và mức độ bỏng, xử lý cấp cứu bỏng tại chỗ)
 • Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu
 • Các hình thức cấp cứu:

                – Cấp cứu điện giật

                – Cấp cứu đuối nước

                – Cấp cứu tai nạn do hóa chất

 • Hướng dẫn chung nội dung và sử dụng túi sơ cứu
 • Thực hành chung cho các nội dung

Mỗi nội dung huấn luyện đều sử dụng hình ảnh minh họa kèm theo, kết hợp thực hành tình huống trên mô hình hoặc với người giả định. Giúp học viên nhớ lâu, dễ vận dụng vào thực tế.

3. Quy định về giảng viên huấn luyện sơ cấp cứu

Giảng viên tại Safety Care là những tập huấn viên, chuyên viên, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và tập huấn sơ cấp cứu.

Với kỹ năng và dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tập huấn sơ cấp cứu, các giảng viên của Safety Care là tập huấn viên, chuyên viên, bác sĩ sẽ đem lại các khóa học những kiến thức cập nhật cùng phương pháp hiện đại thông minh giúp tối ưu kiến thức truyền tải đến học viên.

4. Đơn vị nào được phép huấn luyện sơ cấp cứu

Safety Care là đơn vị đủ điều kiện huấn luyện sơ cấp cứu và cấp giấy chứng nhận theo quy định theo Thông tư 19/2016/TT-BYT

Với kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều khóa học, Safety Care là đơn vị uy tín trong lĩnh vực huấn luyện, tư vấn hệ thống an toàn sức khỏe môi trường cho cả nhà máy và xây dựng.

Bên cạnh đó Safety Care có xây dựng các khóa huấn luyện sơ cấp cứu chuyên biệt theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp. Đó là điểm nổi bật của Safety care. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí đồng thời để được hưởng những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho quý doanh nghiệp.