Cách xử lý đảm bảo an toàn cho trẻ em trong các trường hợp

Vấn đề an toàn cho trẻ em luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Để tạo ra cho con trẻ một không gian sống lành mạnh và thoải mái, đôi khi cha mẹ không chỉ cần tinh ý hay chu đáo là đủ. Mỗi năm có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra khiến trẻ em phải nhập viện vì những nguyên nhân không đáng có. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách để phòng ngừa rủi ro cho trẻ bằng các cách đơn giản.

An toàn cho trẻ khi ở nhà

an-toan-dien-trong-gia-dinh-2-1

Vào những năm đầu đời thì nhà chính là không gian mà trẻ sẽ ăn, ngủ, sinh hoạt, vui chơi trong suốt phần lớn thời gian. Chính vì vậy đây là nơi cần được đặc biệt lưu ý về nguy cơ tai nạn. Cần nhìn toàn bộ không gian nhà ở của bạn dưới đôi mắt của một đứa trẻ, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn từ đồ nội thất cho đến ban công, sân vườn. Để giúp con nhỏ đảm bảo được an toàn và giảm bớt áp lực cho chính mình, bạn nên tạo ra và giới hạn các không gian vui chơi an toàn nhất định cho trẻ. Điều này sẽ giúp bạn dễ kiểm soát và tránh cho con yêu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

An toàn khi chơi các các vật dụng cho trẻ

Không phải tất cả các vật dụng dành cho trẻ nhỏ trên thị trường hiện nay đều đảm bảo an toàn. Thậm chí ngay cả những đồ vật tưởng chừng như vô hại cũng có thể khiến trẻ bị tai nạn. Các bậc phụ huynh cần nghiên cứu kỹ trước khi quyết định chọn mua cho con một sản phẩm nào đó. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin từ bạn bè, người thân hoặc tra cứu trên Internet là cách làm đơn giản nhất.

An toàn khi sử dụng xe đẩy

Xe đẩy là một trong những đồ dùng thông dụng và rất quan trọng cho trẻ. Cần lựa chọn những loại xe đẩy chắc chắn, có kích thước phù hợp với trẻ và đảm bảo các tiêu chí về an toàn để tránh những rủi ro có thể xảy ra cho trẻ trong quá trình di chuyển.

An toàn khi tiếp xúc với nước

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tiếp xúc với nước, cha mẹ cần đặc biệt chú ý đừng bao giờ rời mắt khỏi con khi bé đang tiếp xúc với mặt nước. Bé có thể bị chết đuối ở mực nước vài cm trong khoảng thời gian chỉ vừa đủ để nghe một cuộc điện thoại. Từ bồn tắm đến bể bơi, hồ cá hay đi biển đều có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc cho trẻ. Ngoài ra cũng cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề an toàn khi tắm cho trẻ tại nhà.

An toàn cho trẻ khi di chuyển bằng xe hơi

an toan cho tre em khi di chuyen bang xe hoi

Bạn cần sắm cho trẻ một chiếc nôi xách hoặc ghế ngồi ô tô có kích thước phù hợp, chắc chắn và đảm bảo an toàn. Việc này sẽ giúp trẻ tránh được những rủi ro không đáng có khi di chuyển bằng xe hơi.

Sơ cứu cho trẻ em

Bất cứ bậc cha mẹ nào cũng cần tìm hiểu về cách sơ cứu cho trẻ để đề phòng những tai nạn có thể xảy ra bất ngờ. Các kiến thức cơ bản này sẽ rất hữu ích trong các trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể nghiên cứu và học các biện pháp sơ cứu đơn giản như cách cầm máu cho trẻ, cách xử lý vết bỏng… Những điều này bạn có thể học qua Internet, sách vở hoạc tham dự các khóa đào tạo sơ cứu cho trẻ em.

Trên đây là một số biện pháp phòng ngừa, giúp đảm bảo an toàn cho trẻ em. Dù ở bên ngoài hay trong nhà, các bạn cũng cần phải hết sức chú ý đến trẻ, đừng nên lơ là để trẻ gặp phải những tai nạn không đáng có.

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!