Bóng cứu hỏa – Phương pháp đơn giản nhất để dập tắt ngọn lửa

Phòng cháy chữa cháy luôn là một trong những vấn đề quan trọng cần được lưu tâm chú ý để đảm bảo an toàn cho người và của. Bên cạnh bình chữa cháy, còn có một giải pháp hữu hiệu nữa để dập lửa hiệu quả mới du nhập vào Việt Nam gần đây: bóng cứu hỏa. Với thiết kế độc đáo, sáng tạo và rất nhiều lợi ích đi kèm, bóng cứu hỏa ngày càng được nhiều người tin dùng. Vậy bóng cứu hỏa là gì và nó có công dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn  giải đáp những thắc mắc này.

Bóng cứu hỏa là gì?

Đây là một quả cầu với lớp vỏ bằng nhựa, bên trong có chứa ngòi nổ và một hợp chất dạng bột có tác dụng chữa cháy. Lớp vỏ và chất bột chữa cháy bên trong của bóng cứu hỏa đều không gây hại cho người, động vật và môi trường xung quanh. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng khi có hỏa hoạn xảy ra.

Công dụng của bóng cứu hỏa

Bóng cứu hỏa có khả năng dập tắt đám cháy do chập điện, rò rỉ gas, xăng dầu, gỗ, giấy, nhựa… và có thể kết hợp với các phương tiện chữa cháy truyền thống khác để dập lửa nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Với cách sử dụng rất đơn giản và dễ dàng, bóng cứu hỏa thường được lựa chọn đặt trong nhà hoặc trên xe ô tô. Khi nổ, bóng có thể dập tắt đám cháy tức thì mà không hề làm hư hỏng xe hoặc gây thương tích cho người sử dụng. Phương tiện chữa cháy hiện đại này có tuổi thọ lên đến 5 năm và bạn sẽ không cần mất thời gian bảo dưỡng như các loại bình cứu hỏa truyền thống.

Bóng cứu hỏa có khả năng phản ứng cực nhạy với môi trường nhiệt độ cao và sẽ tự động kích hoạt trong vòng từ 0 đến 3 giây khi nhiệt độ của đám cháy lớn hơn 80 độ C. Với mỗi lần kích hoạt phát nổ như vậy, bóng cứu hỏa sẽ có thể dập tắt được một đám cháy có phạm vi từ 4 đến 5 mét. Ngoài ra, quả bóng còn phát ra âm thanh cảnh báo để mọi người tránh xa trước khi phát nổ.

Cách sử dụng

 Bóng cứu hỏa hoạt động rất đơn giản và dễ sử dụng
Bóng cứu hỏa hoạt động rất đơn giản và dễ sử dụng

Cách sử dụng bóng cứu hỏa để chữa cháy vô cùng đơn giản. Có 2 cách, đó là:

Cách 1: Chữa cháy tự động

  • Đặt bóng tại nơi có nguy cơ xảy ra cháy cao
  • Trong trường hợp có đám cháy xảy ra, bóng sẽ tự động phát nổ, dập tắt ngọn lửa và phát ra tiếng còi để cảnh báo cho mọi người.

Cách 2: Chữa cháy chủ động

  • Chỉ cần ném hoặc lăn bóng cứu hỏa về phía đám cháy
  • Khi tiếp xúc với ngọn lửa, quả bóng sẽ tự động kích hoạt phát nổ và dập tắt đám cháy nhanh chóng

Với những tính năng vượt trội, cách sử dụng đơn giản, không gây độc hại, hỏng hóc, thương tích cho người và vật, bóng cứu hỏa thật sự là một lựa chọn đáng tin cậy giúp tăng cường hiệu quả cho công tác phòng cháy chữa cháy.

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!