Khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại

khoa-hoc-phong-ngua-va-ung-pho-voi-su-co-moi-truong-00-min

Ngày nay, sự xuất hiện của các loại chất thải nguy hại được xem là hệ quả tất yếu từ quá trình phát triển nhanh chóng và ngày càng hiện đại hơn của nền kinh tế. Và để hướng tới sự phát triển chung một cách bền vững, nhà nước ta đã không ngừng chỉ đạo và ban hành luật yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các khu công nghiệp, các cơ quan, tổ chức… phải thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả việc quản lý chất thải nguy hại.

Đứng trước thực trạng đó, rất nhiều trường đại học, cao đẳng cũng đã đưa kiến thức, kỹ năng, công nghệ và quy trình quản lý chất thải nguy hại vào chương trình học của sinh viên thuộc các ngành học  có liên quan.

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và biết cách vận dụng những kiến thức ấy vào thực tế. Khi ra làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, họ không chỉ lúng túng, không đưa được ra phương án quản lý tối ưu mà thậm chí còn không biết mình nên làm gì và phải bắt đầu từ đâu.

Đó chính là lý do mà bạn nên đăng ký tham gia khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại tại Safety Care ngay hôm nay!

khoa-hoc-dao-tao-quan-ly-chat-thai-nguy-hai-00-minLà một khóa học ngắn, nhưng tại Safety Care, bạn không chỉ được học lý thuyết mà còn được học hỏi kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực, đặc biệt là được trực tiếp vận dụng kiến thức quản lý của mình vào thực tiễn. Chắc chắn rằng sau khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại tại Safety Care, bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, là nền tảng để làm việc tốt hơn tại cơ sở, đồng thời là ‘cánh cửa mới’ giúp mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp lớn.

Khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại là gì?

Khóa học đào tạo quản lý các chất thải nguy hại là một trong những khóa học mang tính cấp thiết nhất hiện nay, khi thực trạng môi trường ngày càng diễn biến xấu đi do sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, đặc biệt là các ngành công nghiệp nặng. Tại Safety Care, khóa học này sẽ giúp các học viên nắm chắc kiến thức và thực hành một cách thành thục việc quản lý chất thải nguy hại nói chung và quản lý chất thải nguy hại tại các cơ sở cụ thể nói riêng.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ có khả năng:

– Nhận thức một cách rõ ràng và đúng đắn nhất về trách nhiệm, quyền hạn và vai trò của mình trong việc quản lý chất thải nguy hại hiện nay;

– Giải thích và trình bày cụ thể được những nội dung cơ bản nhất của hoạt động quản lý chất thải nguy hại;

– Biết cách vận dụng những kiến thức quản lý chất thải nguy hại vào thực tiễn, đặc biệt là lập được kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các nghiệp vụ trong công tác quản lý chất thải nguy hại. Tất cả đều chi tiết, cụ thể và phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại tại cơ sở;

– Có nhận thức và biết cách kiểm soát các chất hữu cơ ô nhiễm khó phân hủy sinh học như POP, PCP…

Căn cứ tổ chức khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại

khoa-hoc-dao-tao-quan-ly-chat-thai-nguy-hai-00-minNgày nay, khi thực trạng môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm và xấu đi, luật pháp nhà nước lại ngày càng quy định chặt chẽ hơn các vấn đề liên quan đến việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là hoạt động quản lý các chất thải nguy hại.

Nó đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp… Sau đây là những căn cứ khiến Safety Care quyết định tổ chức khóa học đào tạo quản lý các chất thải nguy hại này:

– Nhằm đáp ứng yêu cầu về ISO 14001:2015;

– Nhằm thực hiện Nghị định số 38/2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 24 tháng 04 năm 2015 với các quy định về việc quản lý chất thải và phế liệu;

– Nhằm thực hiện Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành ngày 30 tháng 06 năm 2015 với các hướng dẫn về việc quản lý các chất thải nguy hại.

– Giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nắm bắt kỹ càng hơn về các biện pháp và quy trình quản lý chất thải nguy hại. Từ đó vận hành kiến thức vào thực tiễn tại cơ sở để thực hiện việc quản lý chất thải nguy hại được tốt hơn, đảm bảo một môi trường an toàn cho sự phát triển bền vững.

Đối tượng tham gia khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại

Khóa học này không chỉ dành riêng cho ai, cũng phải dành riêng cho một đơn vị, tổ chức nào mà bất cứ cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước nào đang hoạt động liên quan đến chất thải nguy hại, cần phải thực hiện quản lý chất thải nguy hại tại cơ sở mình một cách tốt hơn theo đúng yêu cầu bắt buộc của luật pháp thì đều phải tham gia. Cụ thể các đối tượng như sau:

– Các cán bộ thuộc các cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm quản lý trong vấn đề quản lý chất thải nguy hại;

– Các đối tượng trực tiếp tham gia vào việc quản lý chất thải nguy hại tại các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp… đang muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình;

– Các cá nhân quản lý tại các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp… vừa mới kiêm nhiệm công tác trong hoạt động quản lý chất thải nguy hại tại cơ sở;

– Các bạn sinh viên đã hoặc sắp tốt nghiệp các ngành học có liên quan đến môi trường, muốn bổ sung kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong việc quản lý chất thải nguy hại, tạo nền tảng để tìm kiếm việc làm tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lớn trong tương lai.

Nội dung khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại tại Safety Care

khoa-hoc-dao-tao-quan-ly-chat-thai-nguy-hai-00-minNội dung khóa học căn bản bao gồm:

– Tổng quan về hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật, các nghị định, thông tư quy định chặt chẽ về vấn đề môi trường và đặc biệt là công tác quản lý chất thải nguy hại;

– Tìm hiểu về danh mục, phân loại các chất thải nguy hại;

– Nắm bắt tình hình quản lý các chất thải nguy hại đang được thực hiện trên toàn quốc, đồng thời học hỏi về công nghệ xử lý các loại chất thải nguy hại đối với môi trường đang được áp dụng;

– Những đòi hỏi, yêu cầu kỹ thuật đối với những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang hành nghề quản lý chất thải nguy hại. Những yêu cầu kỹ thuật đối với phương tiện, thiết bị lưu chứa và vận chuyển chất thải nguy hại; đối với hệ thống, thiết bị xử lý chất thải nguy hại; và đối với công trình, biện pháp bảo vệ môi trường;

– Các quy định về vấn đề an toàn lao động, phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe  cán bộ, công nhân viên và kỹ năng ứng phó với các sự cố xảy ra trong quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại (đặc biệt là sự cố cháy, nổ);

– Tìm hiểu và hướng dẫn sử dụng các chứng từ và học cách lập báo cáo về vấn đề quản lý chất thải nguy hại tại cơ sở; cùng với đó là kiểm toán chất thải nguy hại và định giá dòng thải.

Giảng viên, huấn luyện viên đào tạo quản lý chất thải nguy hại

khoa-hoc-dao-tao-quan-ly-chat-thai-nguy-hai-00-minKhi tham gia học tập tại Safety Care, điều có thể khiến bạn cảm thấy an tâm nhất chính là đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực môi trường nói chung và quản lý chất thải nguy hại nói riêng.

Trong quá trình giảng dạy, các chuyên gia không chỉ đơn thuần là truyền thụ kiến thức mà luôn tìm cách để bài giảng trở nên hấp dẫn, cuốn hút, thiết thực nhất, giúp học viên của mình tiếp thu và vận dụng kiến thức một cách tốt nhất.

Song song với giảng dạy kiến thức, với kinh nghiệm nhiều năm của mình, đội ngũ chuyên gia tại Safety Care còn giúp bạn tự thực hành để tích lũy kinh nghiệm, bởi vừa học vừa làm mới có thể giúp bạn học hỏi được nhiều nhất.

Hơn thế nữa, đến với Safety Care, chúng tôi còn mang đến cho bạn cảm giác an tâm, tin tưởng tuyệt đối với sự tư vấn tận tình trước khi bắt đầu khóa học.

Bởi vậy, nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào thì đừng ngần ngại nhé, hãy liên hệ ngay với Safety Care để được giải đáp cụ thể, cùng với đó là nhận về những ưu đãi lớn đối với những đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký học cho cán bộ nhân viên của mình với số lượng lớn.

Chúng tôi cam kết sẽ không thu thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài mức học phí trong suốt quá trình học.

Hồ sơ tham gia khóa học đào tạo quản lý chất thải nguy hại tại Safety Care

Hồ sơ để tham gia khóa học bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân

Khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

khoa-hoc-ky-nang-van-hanh-tram-xu-ly-nuoc-thai-04-min
Hiện nay rất nhiều trường đại học đưa công nghệ xử lý nước thải công nghiệp vào chương trình giảng dạy ở trường, tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng được thực hành những gì đã học vào thực tế.

Chính vì lẽ đó, không nhiều người tự tin áp dụng lý thuyết vào việc vận hành hệ thống xử lý nước thải tại các khu công nghiệp hay nhà máy lớn.

Thậm chí, nhiều người tốt nghiệp ngành môi trường, giữ chức vụ quản lý, giám sát nhưng không hề biết hệ thống này vận hành như thế nào, lúng túng khi gặp sự cố, không tìm ra nguyên nhân trục trặc, không đưa ra được phương án xử lý tối ưu. Đây chính là lý do để bạn đăng kí tham gia ngay vào khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải của Safety Care.

Cùng là khóa học, nhưng tại đây, bạn có cơ hội biến kiến thức được học thành những kinh nghiệm thực tế quý báu thông qua việc trực tiếp tham gia vận hành hệ thống xử lý nước thải của nhiều đơn vị, như bệnh viện, khu công nghiệp, khu dân cư… cùng với sự hướng dẫn của các chuyên gia kinh nghiệm.

Những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất cũng sẽ được giới thiệu thông qua bài giảng tại Safety Care.

1. Căn cứ tổ chức khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

Hiện nay, luật pháp ngày càng thắt chặt các chính sách, điều khoản liên quan đến việc bảo vệ môi trường trong đó có việc xử lý nước thải. Môi trường có sạch thì xã hội mới phát triển bền vững. Xử lý nước thải trở thành vấn đề cốt lõi tại các nhà máy và khu công nghiệp. Dưới đây là những căn cứ để tổ chức và tham gia khóa học hữu ích này:

 • Nhằm đáp ứng yêu cầu về ISO 14001:2015;
 • Tiết kiệm, tối ưu hóa nguyên vật liệu, điện, nước, hóa chất, thiết bị…. trong trạm xử lý nước thải;
 • Đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành trạm;
 • Đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp hoặc yêu cầu của khách hàng;
 • Cập nhật những kiến thức, kỹ năng, công nghệ mới nhất về vận hành trạm xử lý nước thải;
 • Giảm thiểu, hạn chế xảy ra rủi ro hoặc sự cố trong trạm, kiểm soát các nguyên nhân cũng như nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết;
 • Dễ dàng hơn trong quá trình xin việc, thể hiện bản thân trong quá trình công tác thực tế.

Kết thúc khóa học tại Safety Care, các học viên sẽ được cấp các chứng chỉ có liên quan, hữu ích với quá trình công tác. Khóa học đặc biệt chú trọng tới việc ứng dụng kiến thức vào thực tế.

2. Thông tin chung về khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

Khóa học tổng hợp và cung cấp cho học viên các thông tin cần thiết nhất về công nghệ xử lý nước thải. Khác hẳn so với kiến thức đã được đào tạo trong các giáo trình tại các trường đại học, khóa học tại Safety Care đi sâu vào thực tế quá trình vận hành và xử lý, đưa ra cách vận hành hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh. Bên cạnh các buổi học, học viên được thực hành lập các phương án ứng phó với rủi ro, sự cố dựa trên các tình huống cụ thể như: sự cố tại hệ thống xử lý, phương án sửa chữa, phương án bảo trì, lên phương án thay thế thiết bị trong các tình huống, tối ưu hóa chi phí và hoạt động của trạm.

Đặc biệt trong quá trình học, các học viên sẽ được tiếp cận lý thuyết và các tình huống theo đặc thù địa lý, khu vực mà mình làm việc.

khoa-hoc-ky-nang-van-hanh-tram-xu-ly-nuoc-thai-04-min3. Đối tượng tham gia và thời gian khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

Đối tượng tham gia khóa học bao gồm:

 • Người quản lý nhà máy xử lý nước thải, công nhân vận hành tại các khu công nghiệp, đơn vị cần bổ sung, cập nhật kiến thức cơ bản;
 • Kỹ sư vận hành cần nâng cao chuyên môn vận hành hệ thống;
 • Cá nhân mới nhận việc hoặc kiêm nhiệm công tác;
 • Sinh viên sắp ra trường, sinh viên năm cuối cần bổ sung kiến thức thực tế, thực hành về công nghệ mới, áp dụng lý thuyết vào vận hành hệ thống.

4. Nội dung khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

Không chỉ cung cấp những lý thuyết cơ bản về kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải, khóa học còn hướng học viên đến thực tế bằng cách áp dụng lý thuyết vào các tình huống cụ thể, đưa ra phương án xử lý tối ưu.

Bên cạnh đó, khóa học nhấn mạnh các vấn đề pháp lý, pháp luật liên quan đến nhà máy xử lý nước thải, xử lý nước thải trong khu công nghiệp, các rủi ro có thể gặp phải trong nhà máy về mặt pháp lý. Khóa học cũng nhấn mạnh những quy định về xả thải ra môi trường, an toàn lao động,…

Cụ thể nội dung khóa học gồm các phần chính sau:

 • Các công đoạn chính của quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải;
 • Quản lý nhà máy: thế nào là công tác quản lý nhà máy nước thải? Nội dung bao gồm những gì (hoạch định và tổ chức như  thế nào? Thực hiện, giám sát ra sao…), mục tiêu quản lý, xây dựng đội ngũ, các kỹ năng cần có của người quản lý xử lý nước thải…;
 • Phương pháp quản lý các nguồn thải từ nhà máy xử lý nước thải, cách xử lý chúng: Các nguồn thải như khí thải, nước thải, chất rắn, chất thải dễ ô nhiễm và nguy hại có đặc điểm như thế nào, cần được xử lý, giám sát ra sao…;
 • Hướng dẫn kỹ năng vận hành: Bao gồm việc tìm hiểu về các thiết bị, công tác cũng như quy trình vận hành, việc giám sát, báo cáo định kỳ, quá trình bảo dưỡng bảo trì trang thiết bị, giải pháp thực tế khắc phục…;
 • Các sự cố có thể xảy ra, công tác phòng ngừa và ứng phó với rủi ro (kỹ năng phân tích và ứng phó);
 • An toàn lao động trong quá trình vận hành nhà máy xử lý nước thải: những nguy hại có thể gặp trong quá trình công tác với sức khỏe, đảm bảo an toàn lao động, những nguyên tắc vàng ứng phó với sự cố cũng như nguyên tắc cần tuân thủ khi vận hành nhà máy…;
 • Cơ cấu tính phí nước thải: bao gồm biểu mẫu, biểu phí, các công thức tính phí;
 • Hợp đồng và các điều khoản ràng buộc có liên quan;
 • Bài học kinh nghiệm thực tế tại các khu công nghiệp lớn của Việt Nam, phương án giải quyết khi doanh nghiệp vi phạm xả thải
 • Một số tình huống giả định hay.

Kết thúc khóa học, học viên không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản về xử lý nước thải mà còn biết cách tối ưu trong vận hành trạm xử lý.

khoa-hoc-ky-nang-van-hanh-tram-xu-ly-nuoc-thai-04-min5. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học

Giảng viên tại Safety Care đều là những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy cũng như thực hành thực tế. Mặt khác, chúng tôi đã liên kết với nhiều cơ quan quản lý có uy tín trong nước để đảm bảo khóa học mang lại nhiều ích lợi nhất.

Sau khóa học, không những kiến thức về kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải được nâng cao mà các học viên còn nắm vững được các văn bản pháp luật, cơ sở pháp lý có liên quan.

Quá trình học tập giúp học viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế từ chính giảng viên cũng như những người cùng tham gia lớp học.

Dù là khóa học liên quan tới xử lý nước thải hay bất cứ khóa học nào, Safety Care cũng đều coi lợi ích của học viên là tiêu chí hàng đầu.

Chúng tôi chú trọng xây dựng chất lượng bài giảng một cách đầy đủ nhất, dễ tiếp thu nhất, truyền tải kiến thức theo hướng mở và ưu tiên việc áp dụng vào các trường hợp cụ thể hơn là lý thuyết khô khan. Gần với thực tế hơn, tự tin áp dụng kiến thức hơn chính là điều chúng tôi muốn mang đến cho các học viên của mình.

Safety Care mang đến cảm giác yên tâm gửi gắm niềm tin ngay từ quá trình tư vấn trước khi tham gia lớp học. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về khóa học, đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng trách nhiệm đến cùng với mọi câu hỏi của bạn. Đặc biệt, nhiều ưu đãi đang chờ đón đối với những cơ quan, tổ chức đăng ký số lượng học viên lớn. Không chỉ được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy mới, hệ thống hình ảnh, clip sinh động, các tình huống mới nhất, kiến thức được cập nhật liên tục.

Safety Care cam kết không thu thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Thế nên, đừng ngại lựa chọn chúng tôi và thêm cái tên Safety Care vào địa chỉ đào tạo uy tín của bạn.

khoa-hoc-ky-nang-van-hanh-tram-xu-ly-nuoc-thai-04-min6. Hồ sơ tham gia khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải

Hồ sơ để tham gia khóa học kỹ năng vận hành trạm xử lý nước thải tại Safety Care bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân

Khóa học phòng ngừa và ứng phó với sự cố môi trường

khoa-hoc-phong-ngua-va-ung-pho-voi-su-co-moi-truong-00-min

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn khiến chúng ta phải đối mặt với vô vàn các nguy cơ xảy ra sự cố môi trường. Chúng không chỉ tác động và ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế mà còn để lại những nguy hại khôn lường đối với sức khỏe của con người. Giờ đây, việc bảo vệ môi trường và học cách phòng ngừa hay ứng phó với các sự cố không còn là nhiệm vụ của một cá nhân hay cơ quan, tổ chức nào nữa mà đó là nhiệm vụ của tất cả mọi người, bất cứ ai muốn tự bảo vệ mình.

Từ lâu, phòng ngừa ứng phó và khắc phục các sự cố môi trường đã được nhà nước quan tâm đặt lên thành nhiệm vụ hàng đầu, đó là một chế định quan trọng được Luật bảo vệ môi trường năm 2014 quy định ở Mục 3, Chương X cũng như rất nhiều các điều khoản khác nữa. Chẳng hạn như đánh giá môi trường chiến lược, các quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, phương án bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường, quan trắc môi trường, quản lý chất thải, đánh giá sức chịu tải của môi trường… Tất cả đều hướng tới một mục tiêu duy nhất là ngăn ngừa sự ô nhiễm và lên phương án ngăn ngừa, khắc phục các sự cố môi trường.

khoa-hoc-phong-ngua-va-ung-pho-voi-su-co-moi-truong-01-minTrước thực trạng môi trường đang ngày càng trở nên ô nhiễm như hiện nay, việc bảo vệ môi trường, phòng ngừa và ứng phó với các sự cố môi trường đang trở thành một vấn đề vô cùng cấp thiết và là hoạt động bắt buộc với tất cả mọi người, đặc biệt là các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp lớn nhỏ đang tham gia vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh thúc đẩy nền kinh tế. Với khóa học phòng ngừa và ứng phó với sự cố môi trường này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng trong việc phòng ngừa, ứng phó với sự cố môi trường, đồng thời được cấp chứng chỉ chuyên môn, từ đó có thể nắm bắt được rất nhiều cơ hội việc làm đến từ các công ty hàng đầu hiện nay.

1. Căn cứ tổ chức khóa học phòng ngừa và ứng phó với sự cố môi trường

Tại điều 108 của Luật bảo vệ môi trường năm 2014, nhà nước đã quy định rõ ràng về trách nhiệm của chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc phòng ngừa và ứng phó với các sự cố môi trường. Các biện pháp được đề cập đến một cách cụ thể như: Lập kế hoạch phòng ngừa, ứng phó; lắp đặt các phương tiện, dụng cụ, thiết bị ứng phó; xây dựng, huấn luyện và đào tạo một đội ngũ ứng phó với các sự cố môi trường tại chỗ; áp dụng các biện pháp an toàn theo đúng quy định của nhà nước, thực hiện kiểm tra, giám sát thường xuyên, đồng thời vận dụng các biện pháp nhằm loại trừ khả năng có thể xảy ra các sự cố môi trường tại cơ sở. Cụ thể quy định của Luật pháp như sau:

 • Điểm c khoản 1 Điều 108 trong Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 có nêu rõ: Các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, phương tiện vận tải có nguy cơ gây ra sự cố môi trường phải thực hiện Đào tạo, huấn luyện, xây dựng lực lượng tại chỗ ứng phó sự cố môi trường.
 • Khoản 1 Điều 110 trong Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 có nêu rõ: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có trách nhiệm xây dựng năng lực phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường.
 • Điểm c khoản 1 Điều 12 trong Thông tư 35/2015/TT-BTNMT có nêu rõ về công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục sự cố môi trường trong các khu công nghiệp như sau: Chương trình quản lý và giám sát môi trường của khu công nghiệp phải bao gồm kế hoạch tập huấn, huấn luyện về phòng ngừa, ứng phó và khắc phục sự cố môi trường.

Để thực hiện đúng theo các quy định của Luật pháp và chỉ đạo của nhà nước, bất cứ cơ sở sản xuât, kinh doanh nào cũng cần phải xây dựng và đề cao một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong việc phòng ngừa và ứng phó với các sự cố môi trường. Và đó chính là cơ sở, là căn cứ quan trọng của việc tổ chức ra các khóa học phòng ngừa và ứng phó với sự cố môi trường tại Safety Care.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên nhận được giấy chứng nhận hoàn thành khóa học của Safety Care.

khoa-hoc-phong-ngua-va-ung-pho-voi-su-co-moi-truong-02-min2. Khóa học phòng ngừa và ứng phó với sự cố môi trường là gì?

Phòng ngừa và ứng phó với sự cố môi trường là một khóa học vô cùng quan trọng, giúp các học viên nắm bắt được kiến thức và kỹ năng từ cơ bản cho tới nâng cao trong việc ngăn ngừa và xử lý các vấn đề gây ô nhiễm môi trường có thể xảy ra tại cơ sở. Đặc biệt là kỹ năng xây dựng kế hoạch cụ thể đến từng công đoạn, từng nhiệm vụ chi tiết, giúp công tác phòng ngừa và ứng phó với sự cố môi trường diễn ra một cách hiệu quả và an toàn nhất.

3. Tại sao nên tham gia khóa học phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường tại Safety Care?

 • Tham gia học, đào tạo và huấn luyện theo yêu cầu của nhà nước, của pháp luật được quy định rõ trong các điều khoản của Luật bảo vệ môi trường 2014.
 • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… có liên quan nếu không tham gia đào tạo, huấn luyện nhân viên phòng ngừa, ứng phó, xử lý, khắc phục các sự cố tràn dầu, sự cố hóa chất và sự cố môi trường sẽ bị xử phạt nặng theo Điều 34 Nghị định 155/2016/NĐ-CP như sau: Phạt đến 140.000.000 đồng với các tổ chức có hành vi vi phạm khi không tổ chức tập huấn hoặc cử cán bộ, nhân viên của mình trực tiếp tham gia ứng phó đi tập huấn đề nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố tràn dầu theo quy định hiện hành của nhà nước.
 • Nội dung chương trình đào tạo phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường được thực hiện theo chính sách môi trường của nhà nước, được các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường và Trung tâm ứng phó sự cố an toàn môi trường xem xét, góp ý và tham gia đào tạo.
 • Khóa học phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường tại Safety Care luôn tập trung vào các bài tập thực tiễn, có cả diễn tập thực tế tùy vào từng chương trình), giúp học viên nắm được các kỹ năng tốt nhất giúp giảm thiểu sự cố môi trường, tổn hao tài sản và tổn hại về mặt con người.
 • Khóa học này tại Safety Care bao gồm cả khóa học chung cho mọi đối tượng lẫn các khóa học được thiết kế riêng theo từng đối tượng, từng ngành nghề, phù hợp với đặc điểm và quy mô của từng cơ sở, tổ chức.

4. Đối tượng tham gia và thời gian khóa học

Đối tượng tham gia khóa học phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường tại Safety Care bao gồm:

 • Các cán bộ thuộc các cơ quan có trách nhiệm liên quan đến vấn đề môi trường, hoạt động phòng ngừa và ứng phó với các sự cố môi trường;
 • Các cán bộ quản lý nhà nước về vấn đề môi trường;
 • Sinh viên năm cuối hoặc sinh viên mới tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học với các ngành học liên quan tới môi trường hay bất cứ sinh viên nào muốn tham gia học hỏi về việc phòng ngừa, ứng phó với sự cố môi trường để tìm kiểm cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp lớn.

5. Nội dung khóa học

khoa-hoc-phong-ngua-va-ung-pho-voi-su-co-moi-truong-03-minKhóa học phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường tại Safety Care sẽ cung cấp tất cả các kiến thức, kỹ năng cơ bản và nâng cao nhất liên quan đến việc lập kế hoạch và lên phương án phòng ngừa, ứng phó với các sự cố môi trường có thể xảy ra tại cơ sở. Cụ thể như sau:

 • Xác định các nguy cơ xảy ra sự cố môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ như tràn đổ dầu, cháy nổ, rò rỉ, thiên tai…; các nguy cơ xảy ra sự cố trong hoạt động xử lý các vấn đề môi trường như xử lý khí thải, nước thải, chất thải rắn và chất thải nguy hại; dự báo phạm vi cũng như mức độ ảnh hưởng của từng nguy cơ sự cố môi trường tại cơ sở.
 • Các phương án phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường, bao gồm: phương án kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế các thiết bị có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường trong các công đoạn sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; phương án sắp xếp các khu vực sản xuất để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng khi xảy ra sự cố môi trường; phương án đảm bảo nguồn lực từ tài chính, thiết bị, vật tư cho tới con người để sẵn sàng ứng phó với các sự cố xảy ra; các biện pháp báo động, đảm bảo an ninh cũng như là bố trí giao thông để phòng ngừa và ứng phó với các sự cố xảy ra; quy trình ứng phó với sự cố môi trường tại cơ sở; phương án đào tạo, phổ biến thông tin và diễn tập phòng ngừa, ứng phó với sự cố môi trường cho các cán bộ, nhân viên…

6. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường

Khóa học phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường tại Safety Care được giảng dạy bởi một đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên, các chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực phòng ngừa và ứng phó với các sự cố môi trường có thể xảy ra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hiện nay. Cùng với đó là kỹ năng sư phạm, khả năng truyền tải nội dung một cách lôi cuốn, hấp dẫn để khơi gợi hứng thú học tập và khả năng ghi nhớ của học viên. Chắc chắn rằng trong tất cả các trung tâm đào tạo phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường hiện nay, bạn sẽ khó có thể tìm thấy nơi nào mang đến cho bạn sự thoải mái, chủ động, khả năng học hỏi, tiếp thu nhanh chóng và những giờ phút học tập thực tế tuyệt vời như tại Safety Care.

Chúng tôi luôn cam kết sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình, miễn phí cả trước, trong và sau khóa học. Ngoài ra, Safety Care còn áp dụng mức học phí ưu đãi đối với những đơn vị đăng ký học có nhiều người tham gia, tuyệt đối không thu thêm bất cứ khoản phí nào khác đâu nhé.

7. Hồ sơ tham gia khóa học phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường tại Safety Care

Hồ sơ để tham gia khóa học này tại Safety Care bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân

 

Khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE)

Khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE)

Khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE) đang được khá nhiều học viên quan tâm trong thời gian gần đây, bởi lẽ theo sự phát triển của xã hội và lao động sản xuất, HSE ngày càng chiếm giữ một vị trí quan trọng, nhất là khi pháp luật cũng coi an toàn sức khỏe môi trường là ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp.

khoa-hoc-an-toan-suc-khoe-moi-truong-nang-cao

Đối với những người làm công tác quản lý, HSE được xem như vấn đề cốt yếu để điều hành các hoạt động sản xuất, là trách nhiệm trong tuyển dụng và sử dụng con người. HSE hoạt động với mục tiêu vì sự phát triển bền vững của xã hội, bảo vệ môi trường, đề cao an toàn lao động, máy móc cũng như sức khỏe của con người. Bởi lẽ, tai nạn hay rủi ro nghề nghiệp đều có thể kiểm soát được, mọi tổn thất đều có thể hạn chế tới mức tối đa.

Bên cạnh khóa học HSE cơ bản, khóa học HSE nâng cao đưa đến các kiến thức và phương án sâu hơn về an toàn sức khỏe môi trường, ứng dụng cụ thể hơn vào từng hoàn cảnh. Với những người đang tìm kiếm cơ hội việc làm liên quan đến HSE, đặc biệt là các sinh viên ngành môi trường, khóa học nâng cao là điều hoàn toàn cần thiết để vươn mình đến các công ty lớn, mức đãi ngộ cao, thậm chí là làm việc tại các công ty đa quốc gia.

Thông tin chung về khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE)

HSE là viết tắt của cụm từ: Health – Safety – Environment, nghĩa là An toàn – Sức khỏe – Môi trường. Tại Mỹ, bạn có thể bắt gặp cụm từ này dưới cái tên viết tắt HSE hoặc HS&E hay HSSE (Security-An ninh). Trong khi đó, ở Châu Âu lại sử dụng phổ biến cụm viết tắt SHE, một số tổ chức sử dụng cụm EHS để nói về các vấn đề liên quan đến an toàn sức khỏe môi trường.

khoa-hoc-an-toan-suc-khoe-moi-truong-nang-cao (2)

Một doanh nghiệp không thể phát triển bền vững nếu như không chú trọng đến các vấn đề cốt lõi này. Đó cũng là lý do vì sao nên học HSE nâng cao. Không một máy móc nào có thể thay thế trí tuệ của con người, và cũng chỉ có con người mới biết cách sử dụng máy móc sao cho an toàn nhất, bảo vệ môi trường và đề cao sức khỏe nhất. Trong bối cảnh xã hội đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng máy móc thay thế hoạt động của cn người ngày càng lớn, các vấn đề về môi trường, an toàn, sức khỏe lại càng cần được chú trọng hơn nữa. Sẽ ra sao nếu các nhà máy chỉ phát triển lao động sản xuất mà quên mất cần bảo vệ con người cũng như môi trường? Thật khó để xã hội phát triển bền vững nếu phá vỡ những nền tảng căn bản ấy. Chính con người sẽ hủy hoại cuộc sống của mình.

Nhận thức được điều đó, các trường học về HSE đã đưa những vấn đề trên vào giảng dạy bài bản. Nhiều quốc gia đưa vào hệ thống luật pháp để buộc mọi tổ chức, cá nhân thực hiện theo.

Đây là ba lĩnh vực cốt lõi quan trọng trong một công ty. Đặc biệt, doanh nghiệp về sản xuất lại càng cần đề cao những vấn đề này.

Tại sao nên học HSE?

Con người là tài sản vô giá không gì có thể thay thế được trong xã hội, là nguồn nhân lực sáng tạo ra mọi của cải vật chất, vận hành máy móc… Xã hội càng phát triển, nhu cầu về sản xuất lại càng lớn, môi trường và an toàn, sức khỏe trong lao động lại càng cần được đề  cao, bởi lẽ môi trường là tài nguyên và cơ sở cho sự sống. Bảo vệ môi trường, đề cao an toàn và sức khỏe là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Đó là trách nhiệm của mỗi người. Đây cũng là lý do vì sao tại hầu hết các quốc gia trên thế giới đưa SHE vào luật pháp cũng như chương trình học một cách bài bản, ràng buộc các cá nhân và tổ chức thực hiện theo.

khoa-hoc-hse-nang-cao

Điểm đặc biệt của khóa học HSE nâng cao tại Safety Care chú trọng tới đặc thù của từng ngành nghề, nơi làm việc, mục tiêu của doanh nghiệp để đưa ra các kiến thức phù hợp.

Căn cứ tổ chức khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE)

Trong luật và các chính sách về lao động, vấn đề liên quan tới HSE đang ngày càng được thắt chặt hơn, do đó, vai trò của nhân viên HSE cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong các doanh nghiệp. Theo Thông tư 01/2011/TTLT-BLĐTBXH-BYT, cán bộ HSE ngày nay bắt buộc phải có chuyên môn và nắm vững các kỹ thuật về an toàn sức khỏe môi trường (an toàn lao động, phòng chống cháy nổ thiên tai, bảo vệ môi trường, vệ sinh…)

Tham gia khóa học HSE nâng cao tại Safety Care, các học viên sẽ được cấp chứng nhận tham gia khoác học và các chứng chỉ có liên quan. Điểm đặc biệt của khóa học HSE nâng cao so với khóa học cơ bản đó là bài giảng được soạn riêng tùy theo từng đối tượng và bám sát vào thực tế riêng từng doanh nghiệp.

Đối tượng tham gia và thời gian khóa học

Đối tượng tham gia khóa học bao gồm:

 • Cấp quản lý (trưởng, phó phòng) phụ trách vấn đề HSE của doanh nghiệp, người chịu trách nhiệm giám sát an toàn, sức khỏe, môi trường;
 • Những người muốn trở thành cán bộ làm việc liên quan tới HSE;
 • Sinh viên mới tốt nghiệp, sắp tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng.

Nội dung khóa học

Bên cạnh những kiến thức cơ bản mà khóa học HSE cơ bản cung cấp, khóa học HSE nâng cao sẽ trang bị cho các học viên kiến thức chuyên sâu hơn nữa về môi trường, hoạt động các doanh nghiệp có nguy cơ hủy hoại môi trường, các mối nguy với con người và môi trường trong quá trình lao động sản xuất. Bên cạnh đó, học viên được chủ động đánh giá mức độ rủi ro trong các hoạt động ấy, áp dụng hệ thống quản lý môi trường, an toàn và sức khỏe vào doanh nghiệp của mình. Một số ví dụ cụ thể, các trường hợp tiêu biểu được đưa ra để học viên nhìn nhận thực tế và rút ra bài học kinh nghiệm. Cụ thể, tại khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE), học viên sẽ được đi sâu vào các kỹ năng chuyên môn sau:

 • Kiến thức HSE basic cung cấp kiến thức cơ bản, nâng cao nhận thức theo tiêu chuẩn OSHA của Mỹ, từ đó giúp bạn xác định những chiến lược để tìm nơi làm việc an toàn;
 • Luật HSE, hệ thống pháp luật và quản lý môi trường trong doanh nghiệp: cấp nhật luật mới nhất đang hiện hành, là nền tảng cho bất cứ doanh nghiệp nào tại Việt Nam;
 • Nhận diện mối nguy và đnáh giá rủi ro, đưa ra biện pháp kiểm soát rủi ro;
 • Quản lý môi trường để giảm thiểu ô nhiễm;
 • Sơ cấp cứu, ứng phó tình huống khẩn cấp cần thoát hiểm;
 • Luật và quản lý môi trường, bảo vệ môi trường;
 • Tiêu chuẩn khách hàng về HSE;
 • ISO 14001, ISO 45001, tập trung vào thiết lập, vận hành và cải tiến hệ thống;
 • Kỹ năng đánh giá nội bộ và đánh giá bên thứ 3 với ISO 19011;
 • Phòng ngừa, ứng phó với thiên tai;
 • HSE đối với các môi trường làm việc cụ thể: làm việc trên cao, làm việc dưới nước, làm việc nơi có vật liệu dễ cháy nổ, làm việc trên cao…, an toàn về gas và xăng dầu, phòng vệ khi lái máy bay…;
 • HSE officer tương ứng với từng ngành nghề.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được Safety Care cấp chứng chỉ Chuyên gia Đánh giá – Kiểm soát Môi trường – An toàn và sức khỏe nghề nghiệp (HSE).

Giảng viên, huấn luyện viên khóa học an toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE)

Giống như rất nhiều khóa học khác, khóa học HSE nâng cao tại Safety Care ưu tiên chất lượng giảng dạy lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết mang đến những bài giảng hấp dẫn nhất, hệ thống kiến thức chính xác và đầy đủ nhất, Không những thế, sự tận tình của giảng viên, cách truyền tải thông điệp ấn tượng, dễ nhớ, không khí học vui vẻ chính là phương án tốt nhất để những kiến thức chuyên ngành trở thành “món ăn” yêu thích. Safety Care sở hữu đội ngũ chuyên viên giảng dạy đầy chất lượng, phong phú kinh nghiệm và kiến thức cả trong giảng dạy lẫn thực tiễn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nếu có một địa chỉ uy tín, tin cậy, tận tình trong việc đánh giá, tư vấn và đào tạo, đó chắc chắn là Safety Care. Chúng tôi luôn có trách nhiệm với từng học viên và khóa học của mình dù là trước, trong hay sau khóa học. Đối với chúng tôi, lợi ích của học viên luôn cao hơn tất cả. Đó cũng là lý do Safety Care trở thành đối tác của tất nhiều tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước.

Khóa học HSE nâng cao cam kết mang lại những giờ phút chủ động nhất: hệ thống lý thuyết đầy đủ dễ nhớ và bám sát thực tế; ứng dụng thực tiễn mới mẻ, cách truyền tải thông điệp hấp dẫn; tình huống đa dạng, hệ thống hình ảnh, clip sinh động; giáo cụ trực quan… Đến với chúng tôi, kiến thức không chỉ nằm trong các cuốn tài liệu mà sẽ rất nhanh được bạn ghi nhớ cũng như ứng dụng tốt vào cuộc sống. Các giảng viên luôn gợi mở tình huống theo hướng mở để học viên chủ động tìm cách giải quyết và ứng dụng vào thực tế.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tham gia ngay khóa học HSE nâng cao? Đừng ngại hỏi chúng tôi bất cứ vấn đề gì liên quan đến khóa học và nhớ nhé, mọi hỗ trợ của Safety Care đều miễn phí!

Hồ sơ tham gia khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic)

Hồ sơ để tham gia khóa học HSE Basic tại Safety Care bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân

Liên hệ ngay với Safety Care để có giá ưu đãi khi tổ chức lớp học toàn sức khỏe môi trường nâng cao (L – HSE) tại nhà máy, công xưởng, văn phòng.

 

Khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE basic)

khoa-hoc-hse

An toàn sức khỏe môi trường là một trong những vấn đề cốt lõi tác động đến hành vi của con người, đặc biệt là trong các công ty – một mô hình xã hội thu nhỏ. Chính vì thế, khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic) trở thành khóa học quan trọng mà bất cứ nhân viên nào làm việc trong lĩnh vực liên quan đến an toàn sức khỏe môi trường cũng cần quan tâm, là trách nhiệm của những người làm công tác điều hành, quản lý các hoạt động kinh doanh, sản xuất.

khoa-hoc-an-toan-suc-khoe-moi-truongHSE hoạt động với mục tiêu vì người lao động, đề cao sức khỏe và sự an toàn trong lao động của con người cũng như tài sản, thiết bị, máy móc. HSE đề cao việc bảo vệ môi trường cũng như sự phát triển bền vững của môi trường sống. Theo quan điểm của HSE, mọi tai nạn hay rủi ro trong lao động sản xuất hoặc những tác động nên môi trường đều có thể kiểm soát được, hạn chế được thiệt hại. Vì thế, HSE đang ngày càng đi sâu vào các lĩnh vực của cuộc sống với mục tiêu bảo vệ con người, môi trường, tài sản, vì lợi ích và sự phát triển bền vững của xã hội.

Với thực trạng đào tạo lao động như hiện nay, HSE mở ra một cánh cửa mới cho các lao động ngành môi trường, nhất là khi quá trình đào tạo nhân lực vẫn còn nhiều thiếu sót. Với khóa học HSE, bạn dễ dàng nắm bắt được nhiều cơ hội làm việc tại các công ty lớn trong nước, các công ty đa quốc gia, làm việc tại nước ngoài. Mức lương dành cho những người theo hướng đi của HSE cũng cao hơn.

1. Khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic) là gì?

Trước hết cần hiểu rõ khái niệm của HSE. HSE là viết tắt của cụm từ Health – Safety –  Environment nghĩa là An toàn – Sức khỏe – Môi trường. Đây là ba lĩnh vực cốt lõi quan trọng trong một công ty. Đặc biệt, doanh nghiệp về sản xuất lại càng cần đề cao những vấn đề này.

Tại sao nên học HSE?

Con người là tài sản vô giá không gì có thể thay thế được trong xã hội, là nguồn nhân lực sáng tạo ra mọi của cải vật chất, vận hành máy móc… Xã hội càng phát triển, nhu cầu về sản xuất lại càng lớn, môi trường và an toàn, sức khỏe trong lao động lại càng cần được đề  cao, bởi lẽ môi trường là tài nguyên và cơ sở cho sự sống. Bảo vệ môi trường, đề cao an toàn và sức khỏe là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Đó là trách nhiệm của mỗi người. Đây cũng là lý do vì sao tại hầu hết các quốc gia trên thế giới đưa HSE vào luật pháp cũng như chương trình học một cách bài bản, ràng buộc các cá nhân và tổ chức thực hiện theo.

khoa-hoc-an-toan-suc-khoe-moi-truong-co-banKhóa học HSE không chỉ khái quát thực trạng môi trường hiện nay, cho bạn cái nhìn cụ thể hơn về những hướng đi trong tương lai mà còn đề ra cách khắc phục, cải tiến, làm mới những vấn đề về HSE tùy theo bối cảnh. Mặt khác, khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản cũng cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất, cần thiết nhất về sức khỏe bản thân, an toàn trong nghề nghiệp, lao động và sản xuất, ý thức bảo vệ bản thân và xã hội, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, lâu dài mà ở đó, môi trường an toàn, khỏe mạnh là ưu tiên hàng đầu.

2. Căn cứ tổ chức khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic)

Thực hiện theo thông tư liên tịch số Nghị định 39/2016/NĐ – CP, hơn 300.000 doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ ở Việt Nam yêu cầu phải có kĩ sư bảo hộ lao động (HSE). Hiện nay, luật lao động, các chính sách về lao động, nhất là trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động đang được thắt chặt. Sự xuất hiện của hiệp định TBT (hiệp định hàng rào kỹ thuật trong thương mại) và hệ thống quản lý ISO 14001, ILO-OSH 2001,OSHSA 18001, ISO 9001 càng đòi hỏi doanh nghiệp phải đề cao vai trò của nhân viên HSE.

khoa-hoc-HSEChứng nhận dành cho các học viên sau khi kết thúc khóa học do Safety Care cấp.

3. Đối tượng tham gia và thời gian khóa học

Đối tượng tham gia khóa học bao gồm:

– Cán bộ có trách nhiệm liên quan đến vấn đề môi trường và an toàn nghề nghiệp;

– Cán bộ quản lý nhà nước về môi trường và an toàn;

– Sinh viên các trường đại học hoặc cao đẳng năm cuối hoặc có nhu cầu tham gia khóa học, sinh viên vừa ra trường học các ngành liên quan đến môi trường và an toàn;

– Cán bộ làm việc trong các lĩnh vực khác có nhu cầu tìm hiểu và tìm việc làm liên quan đến HSE.

4. Nội dung khóa học

Khóa học HSE cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản và tổng hợp nhất về những vấn đề liên quan tới môi trường và an toàn lao động mà con người phải đối mặt trong xã hội hiện nay, giúp học viên nắm vững các yêu cầu của HSE, OHS…Trong đó nêu bật các hoạt động sản xuất, hoạt động nhân sinh đã và đang làm tổn hại đến môi trường, tác động tiêu cực tới môi trường sống, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người cũng như hoạt động sản xuất. Từ đó, khóa học giúp các học viên đánh giá mức độ rủi ro của các nguy cơ kiểm soát, ngăn ngừa, hạn chế tổn thất các tai nạn xảy ra, biết cách áp dụng hệ thống quản lý môi trường, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp trong doanh nghiệp.

khoa-hoc-an-toan-suc-khoe-moi-truong-hseThông qua một vài trường hợp cụ thể tại doanh nghiệp, khóa học đưa ra những tình huống đánh giá nội bộ, giúp học viên thực hành thêm kinh nghiệm về HSE, xây dựng sổ tay bản thân. Kết thúc khóa học, văn hóa an toàn và môi trường trong doanh nghiệp, kỹ năng quản lý và làm việc về An toàn – Sức Khoẻ – Môi trường được nâng cao. Cụ thể, khóa học sẽ làm rõ các nội dung chính như sau:

– Kiến thức tổng quan về an toàn sức khỏe môi trường;

– Nội dung cơ bản của ISO 14001 & OHSAS 18001 để công ty phát triển bền vững với nền tảng vững chắc;

– Hệ thống pháp luật và quản lý môi trường-những vấn đề liên quan tới doanh nghiệp;

– Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp; nhận diện nguy cơ và đánh giá rủi ro; các kỹ năng an toàn;

– Đánh giá hệ thống quản lý an toàn-sức khỏe-môi trường;

– Kỹ năng đào tạo, thuyết trình dành cho cán bộ HSE.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được Safety Care cấp chứng chỉ Chuyên gia Đánh giá – Kiểm soát Môi trường – An toàn và sức khỏe nghề nghiệp (HSE).

5. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic)

Safety Care gây ấn tượng với đội ngũ giảng viên, chuyên viên chất lượng, nhiều kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực chuyên ngành, đặc biệt là trong việc đánh giá, tư vấn và đào tạovề an toàn sức khỏe môi trường tại nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đề cao lợi ích của học viên, trách nhiệm đến cùng, tạo ra không khí học thoải mái, chủ động là điểm khác biệt của Safety Care so với những nơi khác.

Khóa học HSE Basic tại Safety Care được giảng dạy bởi những chuyên viên hàng đầu không chỉ ở kiến thức lý thuyết mà còn dày dạn kinh nghiệm thực tế. Với chúng tôi, chất lượng bài giảng nằm ở hệ thống lý thuyết được chuẩn bị kỹ càng, sát với thực tế, cách truyền tải thông điệp lôi cuốn, hấp dẫn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng.

Đặc biệt, khóa học HSE tại Safety Care còn được tạo hứng thú bởi hàng loạt hình ảnh, clip sinh động, giáo cụ hấp dẫn, các tình huống lôi cuốn. Điều này không chỉ giúp các học viên có được hệ thống kiến thức chặt chẽ, đầy đủ mà còn có khả năng ghi nhớ nhanh và lâu hơn, ứng dụng tốt hơn. Không gì tuyệt vời bằng một khóa học khơi dậy được hứng thú hay khả năng ghi nhớ của học viên, khả năng ứng dụng cao độ vào thực tế.

Với Safety Care, chất lượng giảng viên là điều quan trọng hàng đầu để học viên có được những lợi ích tốt nhất. Nếu bạn còn băn khoăn, đừng ngại gọi đến Safety Care để tham khảo thêm về khóa học HSE Basic. Chúng tôi cam kết hỗ trợ trước và sau khóa học nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí, trách nhiệm đến cùng với mọi thắc mắc của học viên.

Đặc biệt, Safety Care có giá ưu đãi đối với những đơn vị đăng ký học có nhiều người tham gia, đồng thời không thu thêm bất cứ chi phí phát sinh nào, kể cả chi phí về tài liệu, thực hành… Tất cả đã có trong mức học phí hấp dẫn ban đầu.

6. Hồ sơ tham gia khóa học an toàn sức khỏe môi trường cơ bản (HSE Basic)

Hồ sơ để tham gia khóa học HSE Basic tại Safety Care bao gồm:

 • 02 ảnh 3×4
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân

 

Bảng giá huấn luyện an toàn lao động

bang-gia-huan-luyen-an-toan-lao-dong

1. Giới thiệu về Safety Care

Safetycare là công ty chuyên đào tạo và huấn luyện đội ngũ người lao động có kiến thức vững chắc về an toàn trong lao động. Công ty đã tổ chức thành công rất nhiều khóa học huấn luyện an toàn lao động tại nhiều doanh nghiệp trong cả nước. Không chỉ có những khóa học dành cho người Việt mà còn có khóa học dành cho người nước ngoài. Safetycare luôn đáp ứng tốt nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp.

Tham gia khóa học tại Safetycare, học viên sẽ học được những kỹ năng cần thiết cho công việc. Nhằm bảo vệ bản thân và những người xung quanh được an toàn trong quá trình lao động. Ngoài việc học lý thuyết, học viên còn được thực hành dưới sự chỉ dẫn của giảng viên. Sau chương trình học, học viên hoàn toàn có thể áp dụng bài học vào thực tiễn một cách hiệu quả.

cong-ty-safetycare2. Vì sao cần phải huấn luyện an toàn lao động

Trong quá trình làm việc, người lao động luôn phải đối mặt với nhiều mối nguy tiềm ẩn. Mặc dù môi trường làm việc luôn phải được đảm bảo về sự an toàn. Tuy nhiên tai nạn vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Và trên thực tế thì đã có rất nhiều trường hợp tai nạn lao động xảy ra do người lao động bất cẩn trong lúc làm việc. Chính vì vậy việc huấn luyện an toàn lao động được xem là một vấn đề cấp thiết. Ngoài việc tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Vấn đề an toàn cho người lao động cũng được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Nhằm giảm thiểu rủi ro, chi phí và đảm bảo an toàn trong lao động.

bang-gia-huan-luyen-an-toan-lao-dong3. Bảng giá huấn luyện an toàn lao động tại Safety Care

Safetycare vẫn thường xuyên mở nhiều khóa học huấn luyện an toàn lao động. Ngoài những khóa học dành cho doanh nghiệp thì còn có khóa học dành cho cá nhân. Đối với các khóa học dành cho doanh nghiệp thì công ty sẽ tiến hành huấn luyện ngay tại doanh nghiệp đó. Đối với các khóa học dành cho cá nhân, công ty sẽ mở lớp khi đã tổng hợp đủ danh sách học viên đăng ký tham gia khóa học. Dưới đây là bảng giá huấn luyện an toàn lao động tại Safetycare.

Danh sách các khóa học huấn luyện an toàn lao độngBảng giá huấn luyện
an toàn lao động
Doanh nghiệpCá nhân
Khóa hoc huấn luyện kỹ năng Sơ cấp cứu 

 Liên hệ 

(028) 6274 4291

           

Liên hệ 

0901 353 080

Khóa học huyện luyện An toàn vệ sinh lao động
Khóa học huấn luyện Kỹ năng phòng vệ lái xe
Khóa học huấn luyện An toàn khi làm việc trên cao
Khóa học huấn luyện An toàn hóa chất
Khóa học huấn luyện An toàn làm việc trong văn phòng
Khóa học huấn luyện An toàn thiết bị áp lực
Khóa học huấn luyện An toàn thiết bị nâng
Khóa học huấn luyện An toàn điện
Khóa học huấn luyện An toàn phòng cháy chữa cháy
Khóa học huấn luyện Thoát hiểm nhà cao tầng
Khóa học huấn luyện An toàn trong không gian hạn chế

 

Quản lý an toàn trong hoạt động dầu khí

Là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, có thể nói Dầu khí đã có sự đóng góp hết sức to lớn cho việc phát triển kinh tế, xã hội, đem lại doanh thu khổng lồ hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Để đảm bảo công tác vận hành và quản lý các hoạt động dầu khí được diễn ra thuận lợi, suông sẻ, các cấp quản lý và nhân viên ngành dầu khí cần thực hiện đầy đủ những quy định an toàn dầu khí của Thủ tướng chính phủ. Vậy những quy định đó là gì? Hãy cùng Safety Care tiếp tục tìm hiểu các kiến thức về an toàn dầu khí nhé!

I. Quản lý vận hành và bảo trì công trình

Đối với việc quản lý vận hành và bảo trì công trình, các cá nhân hoặc tổ chức cần tuân thủ những quy định về an toàn dầu khí sau đây:

Trước khi vận hành công trình, cần phải ban hành các hướng dẫn về quy trình vận hành cũng như cách xử lý sự cố và bảo trì máy móc, thiết bị. Các quy định này cần được phổ biến kỹ lưỡng cho từng người lao động và niêm yết tại nơi làm việc để mọi người tiện theo dõi.

Các cá nhân, tổ chức cần phải giám sát, kiểm tra, thử nghiệm máy móc, thiết bị theo đúng quy định ở thời điểm trước và trong lúc vận hành, sản xuất. Đặc biệt cần thường xuyên kiểm tra, rà soát lại các thiết bị cứu hộ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động trong những tình huống khẩn cấp.

Trong trường hợp xảy ra các hỏng hóc, sự cố thì cần phải sửa chữa và thay thế các thiết bị nhanh chóng, kịp thời. Nếu có bất kỳ mối nguy hiểm nào có thể đe dọa đến môi trường, công trình hoặc tính mạng, sức khỏe con người thì cần phải dừng ngay các hoạt động vận hành, sản xuất.

II. Thiết lập vùng an toàn xung quanh công trình dầu khí

Theo các quy định của Thủ tướng Chính phủ thì nhằm đảm bảo an toàn dầu khí, cần xác định rõ vùng an toàn xung quanh công trình, đồng thời tiến hành thiết lập bảo vệ bằng những biện pháp cần thiết. Quy định này được nêu rõ như sau:

Đối với những công trình khoan và khai thác ngoài khơi thì khoảng cách an toàn cho phép là không dưới 500m. Nếu là công trình cố định thì khoảng cách này sẽ được tính từ những điểm ngoài cùng về mọi phía của công trình. Còn với các công trình di động thì sẽ bắt đầu tính từ vị trí các mỏ neo.

Trong trường hợp công trình nằm trên đất liền (nhà máy lọc, hóa dầu, nhà máy chế biến khí, kho chứa,…) thì cũng cần tuân thủ theo những quy định của pháp luật về hành lang an toàn và phạm vi an toàn.

Để đảm bảo an toàn trong việc quản lý và vận hành các công trình dầu khí thì tàu thuyền không được phép thả neo trong phạm vi 2 hải lý tính từ hai bên dọc theo tuyến ống và từ các điểm ngoài cùng của công trình trên biển, trừ trường hợp cần thiết để phục vụ cho hoạt động dầu khí.

Trừ những trường hợp đặc biệt đã được các cơ quan quản lý có thẩm quyền cho phép thì nghiêm cấm tất cả các hành vi xâm nhập hoặc hoạt động trong vùng an toàn dầu khí.

An toàn dầu khí là một trong những trách nhiệm hàng đầu của các cơ quan quản lý, công tác và vận hành công trình dầu khí. Chính vì vậy, cần thiết lập bộ máy quản lý vận hành thật chặt chẽ, kiểm tra nghiêm ngặt và tuân thủ đúng các quy định về an toàn trong hoạt động vận hành sản xuất để đảm bảo an toàn cho người lao động, môi trường cũng như công trình.

 

Bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn?

Bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng, Việt Nam có hai mùa mưa – nắng rõ rệt. Nếu như mùa nắng khiến chúng ta cảm thấy oi bức, mệt mỏi thì mùa mưa đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Nào là kẹt xe, phố xá lênh láng nước, tắc đường, xe chết máy phải dẫn bộ… Và còn gì đau khổ hơn khi đang đi đường mà bị mắc mưa. Trong hoàn cảnh đó, áo mưa chính là cứu cánh hiệu quả nhất. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn và hiệu quả chưa? Hãy cùng Safety Care tìm hiểu về vấn đề này nhé.

I. Giới thiệu một số loại áo mưa

– Áo mưa cánh dơi: là loại áo mưa có hai tà, một mũ hoặc hai mũ, có nút bấm để ráp hai tà lại với nhau. Nếu sử dụng một mình, bạn có thể bấm các nút lại để tránh bị mưa lùa vào; nếu sử dụng hai người, bạn có thể tách các nút ra. Loại này được nhiều người yêu thích sử dụng vì rất tiện lợi và giá thành phải chăng.

Bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn
Áo mưa cánh dơi

– Áo mưa bit: là loại mưa trùm toàn thân, một mũ, dùng được cho một người. – Áo mưa bộ: gồm phần áo và phần quần riêng biệt. Khi dùng loại áo mưa này bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi mặc vào vì tốn nhiều thời gian hơn. – Áo mưa poncho: giống như áo mưa cánh dơi nhưng ở phần tà trước có chừa khoảng trống để soi đèn pha, rất tiện lợi khi di chuyển ban đêm.

Bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn
Áo mưa poncho

II. Những nguy hiểm khi sử dụng áo mưa

Trong quá trình sử dụng áo mưa, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy điểm như: bị vướng tà vào căm xe, dẫn đến té ngã rất nguy hiểm. Đối với đối tượng di chuyển bằng xe máy, nếu không lựa chọn áo mưa phù hợp với phương tiện di chuyển thì sẽ bị mưa tạt ướt dễ bị cảm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn
Kẹt áo mưa vào bánh xe là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông phổ biến
 1. Cách sử dụng áo mưa an toàn

Để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân, bạn nên biết một số cách sử dụng áo mưa an toàn sau đây: – Lựa chọn áo mưa phù hợp với vóc dáng: áo mưa cũng có size như quần áo thông thường. Bạn nên thử trước khi mua. Hãy đảm bảo rằng chiều dài tà phù hợp với chiều cao của bạn, tuyệt đối không được mua quá rộng gây ra sự vướng víu.

Bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn
Lựa chọn loại áo mưa có tà không dài quá mắt cá chân

– Lựa chọn áo mưa phù hợp với loại xe: nếu di chuyển bằng xe số, Safety Care khuyên bạn nên dùng áo mưa cánh dơi hoặc poncho vì chúng thuận tiện hơn trong lúc bạn chống chân dừng đèn đỏ và phù hợp với tư thế ngồi. Nếu di chuyển bằng xe tay ga thì bạn có thể sử dụng mọi loại áo mưa, nhưng muốn bảo vệ cơ thể khỏi nước mưa hoàn toàn thì bạn nên dùng áo mưa bit. – Chú ý tà áo mưa trước khi khởi động xe. Hy vọng với thông tin về cách sử dụng áo mưa an toàn, Safety Care đã giúp bạn có thêm những kiến bổ ích để sử dụng trong mùa mưa năm nay!

 

Những lưu ý an toàn khi sử dụng thang máy

Những lưu ý an toàn khi sử dụng thang máy
Thang máy là một trong những phương tiện giúp bạn di chuyển nhanh chóng và thuận tiện hơn trong những chung cư, tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây xảy ra khá nhiều vụ tai nạn liên quan đến thang máy khiến một số người bắt đầu tỏ ý nghi ngại khi sử dụng phương tiện này. Vì vậy, để phòng tránh những tai nạn không đáng có, bạn hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu các lưu ý an toàn khi sử dụng thang máy qua bài viết dưới đây.

I. Trong khi chờ thang máy

Trước tiên bạn hãy quan sát vị trí hiện tại cũng như hướng chuyển động của thang máy. Sau đó bấm nút gọi thang máy và chờ thang máy xuống đúng tầng của bạn. Lưu ý chỉ bấm nút 1 lần duy nhất để tránh xảy ra trục trặc.

Khi thang máy dừng lại, hãy chờ người trong cabin bước ra rồi mới vào và nếu cabin đã chở đủ số người quy định, bạn không nên chen tiếp vào làm gì mà hãy chờ đợi lượt sau.

Những lưu ý an toàn khi sử dụng thang máy
Chỉ bấm nút gọi thang máy một lần

II. Khi sử dụng thang máy

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy, bạn cần hết sức lưu ý những điều sau:

 • Khi đã bước vào thang máy thì cần nhanh chóng bấm số tầng, sau đó bước lui về phía sau để nhường khoảng trống cho người khác bước vào.
 • Nếu muốn chờ ai đó thì hãy giữ nút “open door” chứ tuyệt đối không được dùng tay để chặn cửa vì làm vậy sẽ rất nguy hiểm.
 • Đứng yên trong thang máy và không để cho quần áo hay túi xách bị vướng vào cửa ra vào.
 • Trong lúc thang máy di chuyển, nếu có thể bạn nên đứng ở vị trí sát với vách cabin và nắm vào tay vịn để đảm bảo an toàn
 • Nếu bạn có dắt theo trẻ nhỏ thì hãy trông nom cẩn thận, không để các bé đùa nghịch, chạy giỡn trong thang máy vì rất dễ xảy ra tai nạn.
 • Không nên di chuyển quá nhiều hoặc chạy nhảy trong thang máy vì có thể gây ra sự cố ngoài ý muốn.

III. Khi thang máy gặp sự cố

Điều đầu tiên bạn cần làm khi thang máy gặp sự cố đó là giữ bình tĩnh. Sự hoảng loạn chỉ làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn mà thôi, đặc biệt là trong một không gian kín và chật hẹp như thang máy.

Những lưu ý an toàn khi sử dụng thang máy
Khi bị kẹt trong thang máy tuyệt đối không nên hoảng loạn

Việc bạn quá sợ hãi có thể khiến nhịp tim bị rối loạn, tức ngực, khó thở và thậm chí là ngất xỉu. Nếu mắc các chứng bệnh về tim mạch hoặc hen suyễn thì tình trạng sẽ tồi tệ hơn trong điều kiện thang máy ngột ngạt. Hãy hít thở sâu và giữ tâm trạng bình ổn, sau đó nhấn nút báo động trong thang máy để gọi bộ phận kỹ thuật đến xử lý sự cố và đưa bạn ra khỏi cabin an toàn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng điện thoại để gọi người thân ở bên ngoài đến trợ giúp. Đặc biệt lưu ý không nên cố thoát ra bằng cách cậy cửa thang máy hoặc leo qua lỗ thoát hiểm vì điều này vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thang máy quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải biết. Hy vọng với những kiến thức này, bạn đã có thể biết cách đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy cho mình và những người xung quanh.

Đảm bảo an toàn lao động trong lĩnh vực dầu khí

Dầu khí là một ngành nghề mang tính đặc thù và buộc người lao động phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm khi làm việc trên mặt biển, thực hiện thao tác trên giàn giáo. Theo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam thì trong giai đoạn 2010- 2015, Tập đoàn dầu khí Việt Nam có 196 vụ tai nạn lao động với tổng số người bị nạn là 211 người, trong đó có 8 vụ gây chết người.

Do đó, các công ty dầu khí cần có biện pháp phù hợp để đảm bảo an toàn lao động trên giàn khoan để giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng cho các nhân viên. Dưới đây sẽ đưa ra một số biện pháp an toàn cơ bản thường được áp dụng trong lĩnh vực dầu khí.

I. Kiểm tra định kỳ bảo trì máy móc thiết bị

Kiểm tra định kỳ, bảo trì máy móc và các thiết bị là một biện pháp rất quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động trong ngành dầu khí. Muốn đạt được hiệu quả, hoạt động này cần phải tiến hành định kỳ, đều đặn và máy móc, thiết bị sau 1 thời gian sử dụng nhất định cần có kế hoạch thay mới để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Điều kiện thời tiết trên biển rất dễ khiến các loại máy móc như: máy khoan, bơm thủy lực, thiết bị thăm dò dầu khí,… xảy ra hỏng hóc, trục trặc vì vậy cần kiểm tra, bảo dưỡng và bôi trơn các bộ phận máy định kỳ và thay thế các chi tiết, phụ tùng đã hỏng. Các đường ống dẫn là một trong những khu vực có khả năng xảy ra sự cố cao vì dễ bị ăn mòn trong quá trình sản xuất dầu khí, do đó cần thường xuyên kiểm tra, rà soát để đảm bảo không bị rò rỉ dầu hoặc khí gas gây nguy hiểm.

Cần chọn những người vững chuyên môn, cứng tay nghề và kinh nghiệm để vận hành các thiết bị hạng nặng, phức tạp để hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra.

II. Thực hiện biện pháp phòng chống trượt ngã

Làm việc trên biển rất nguy hiểm, đặc biệt khi hoạt động trên các giàn giáo cao. Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn lao động trên giàn khoan, người lao động cần được trang bị các thiết bị và đồ bảo hộ chống trơn trượt như: giày chống trượt; găng tay chống cắt, chống trượt; kính bảo hộ; mặt nạ bảo hộ;…. Cần đảm bảo rằng tất cả nhân viên trước khi làm việc đều đã sử dụng đầy đủ những thiết bị bảo hộ trên theo đúng quy định về an toàn lao động trong ngành dầu khí.

III. Đào tạo kỹ năng đảm bảo an toàn lao động

Việc đào tạo kỹ năng an toàn cho người lao động là rất quan trọng. Cần phải tiến hành những cuộc diễn tập an toàn một cách thường xuyên nhằm giúp các nhân viên có thể thực hiện đúng các bước trong quy định về an toàn lao động.

Ngoài ra, người lao động cần được đào tạo bài bản về cách xử lý sự cố, biện pháp sơ cấp cứu, rèn luyện khả năng phản xạ nhanh để có thể ứng phó với những tình huống khẩn cấp tại nơi làm việc. Đồng thời, cũng cần phải đào tạo cho các nhân viên ngành dầu khí về cách quản lý thiết bị bảo hộ và phương pháp vận hành những máy móc phức tạp.

Công nghiệp dầu khí là một trong các ngành mũi nhọn của Việt Nam. Muốn ngành phát triển hơn nữa trong tương lai thì điều cấp thiết cần làm là phải đặt sự an toàn của người lao động lên hàng đầu. Các biện pháp an toàn lao động trên giàn khoan nêu trên là những định hướng cơ bản và cần được công ty dầu khí thiết lập với các quy định, chính sách cụ thể để đạt được hiệu quả an toàn tối ưu.