Bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn?

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng, Việt Nam có hai mùa mưa – nắng rõ rệt. Nếu như mùa nắng khiến chúng ta cảm thấy oi bức, mệt mỏi thì mùa mưa đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Nào là kẹt xe, phố xá lênh láng nước, tắc đường, xe chết máy phải dẫn bộ… Và còn gì đau khổ hơn khi đang đi đường mà bị mắc mưa. Trong hoàn cảnh đó, áo mưa chính là cứu cánh hiệu quả nhất. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn và hiệu quả chưa? Hãy cùng Safety Care tìm hiểu về vấn đề này nhé.

I. Giới thiệu một số loại áo mưa

– Áo mưa cánh dơi: là loại áo mưa có hai tà, một mũ hoặc hai mũ, có nút bấm để ráp hai tà lại với nhau. Nếu sử dụng một mình, bạn có thể bấm các nút lại để tránh bị mưa lùa vào; nếu sử dụng hai người, bạn có thể tách các nút ra. Loại này được nhiều người yêu thích sử dụng vì rất tiện lợi và giá thành phải chăng.

Bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn
Áo mưa cánh dơi

– Áo mưa bit: là loại mưa trùm toàn thân, một mũ, dùng được cho một người. – Áo mưa bộ: gồm phần áo và phần quần riêng biệt. Khi dùng loại áo mưa này bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi mặc vào vì tốn nhiều thời gian hơn. – Áo mưa poncho: giống như áo mưa cánh dơi nhưng ở phần tà trước có chừa khoảng trống để soi đèn pha, rất tiện lợi khi di chuyển ban đêm.

Bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn
Áo mưa poncho

II. Những nguy hiểm khi sử dụng áo mưa

Trong quá trình sử dụng áo mưa, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy điểm như: bị vướng tà vào căm xe, dẫn đến té ngã rất nguy hiểm. Đối với đối tượng di chuyển bằng xe máy, nếu không lựa chọn áo mưa phù hợp với phương tiện di chuyển thì sẽ bị mưa tạt ướt dễ bị cảm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn
Kẹt áo mưa vào bánh xe là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông phổ biến
  1. Cách sử dụng áo mưa an toàn

Để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân, bạn nên biết một số cách sử dụng áo mưa an toàn sau đây: – Lựa chọn áo mưa phù hợp với vóc dáng: áo mưa cũng có size như quần áo thông thường. Bạn nên thử trước khi mua. Hãy đảm bảo rằng chiều dài tà phù hợp với chiều cao của bạn, tuyệt đối không được mua quá rộng gây ra sự vướng víu.

Bạn đã biết cách sử dụng áo mưa an toàn
Lựa chọn loại áo mưa có tà không dài quá mắt cá chân

– Lựa chọn áo mưa phù hợp với loại xe: nếu di chuyển bằng xe số, Safety Care khuyên bạn nên dùng áo mưa cánh dơi hoặc poncho vì chúng thuận tiện hơn trong lúc bạn chống chân dừng đèn đỏ và phù hợp với tư thế ngồi. Nếu di chuyển bằng xe tay ga thì bạn có thể sử dụng mọi loại áo mưa, nhưng muốn bảo vệ cơ thể khỏi nước mưa hoàn toàn thì bạn nên dùng áo mưa bit. – Chú ý tà áo mưa trước khi khởi động xe. Hy vọng với thông tin về cách sử dụng áo mưa an toàn, Safety Care đã giúp bạn có thêm những kiến bổ ích để sử dụng trong mùa mưa năm nay!

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

Viết một bình luận

error: Alert: Content is protected !!