An toàn vệ sinh lao động

I. An toàn vệ sinh lao động

An toàn vệ sinh lao động viết tắt là ATVSLĐ có liên quan đến các vấn đề về an toàn, sức khỏe cho người lao động. Nó bao gồm các vấn đề liên quan đến luật pháp, điều kiện lao động, bảo hộ lao động, giám sát an toàn…Nhằm mục đích cải thiện môi trường làm việc an toàn, lạnh mạnh cho người lao động.

Trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, xây dựng thì các vấn đề về an toàn vệ sinh lao động phải luôn được chú trọng. Vì có rất nhiều mối nguy hiểm luôn cận kề xung quanh chúng ta trong chính môi trường làm việc. Đó có thể là tai nạn, bệnh nghề nghiệp, máy móc thiết bị hư hỏng gây nguy hiểm cho người lao động…

An toàn vệ sinh lao động

II. Làm gì để cải thiện điều kiện lao động

Điều kiện lao động ở đây có thể được hiểu là điều kiện tự nhiên, môi trường lao động, công cụ và phương tiện làm việc…Doanh nghiệp cần phải tạo điều kiện tốt cho người lao động. Tổ chức huấn luyện an toàn lao động để nâng cao kỹ năng làm việc. Giúp người lao động nhận thức được các nguy cơ tiềm ẩn. Nắm bắt được các quy định của pháp luật cụ thể là Nghị định 44/2016 NĐ-CP.

Riêng với ngành xây dựng luôn phải có giám sát an toàn để theo dõi và nhắc nhở công nhân. Yêu cầu tuân thủ đúng các biện pháp bảo hộ an toàn. Trang bị thiết bị bảo hộ lao động khi làm việc trên cao. Kiểm tra khả năng vận hành của máy móc thiết bị. Thường xuyên bảo trì và sửa chữa không để máy móc hư hỏng, cháy nổ gây ra nguy hiểm. Kiểm tra sức khỏe cho người lao động định kì hàng năm. Nhằm phát hiện bệnh tật hay bệnh nghề nghiệp. Để kịp thời có biện pháp khám chữa nhanh chóng kịp thời.

Cải thiện điều kiện lao động chính là một phần của an toàn vệ sinh lao động. Doanh nghiệp phải đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho người lao động. Nhằm giảm thiểu những rủi ro tai nạn và thiệt hại không đáng có.

an toàn vệ sinh lao động

III. Mục đích của an toàn vệ sinh lao động

Con người chính là yếu tố quan trọng sản xuất và xây dựng. Doanh nghiệp quan tâm đến an toàn vệ sinh lao động chính là giúp người lao động giảm thiểu được tai nạn. Đảm bảo an toàn thân thể cho người lao động. Bồi dưỡng phục hồi sức khỏe nhằm đảm bảo khả năng lao động.

Ngoài ra, người lao động còn phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật và doanh nghiệp. Sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động khi công việc yêu cầu. Thông báo ngay cho cấp trên khi phát hiện thấy những mối nguy tiềm ẩn. Để doanh nghiệp có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong môi trường làm việc.

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

error: Alert: Content is protected !!