An toàn lao động

An toàn lao động là gì ?

Là tình trạng điều kiện lao động không gây ra bất kì sai sót hay nguy hiểm nào đối với người lao động. Trong đó bao gồm các chính sách về pháp luật, kỹ thuật an toàn…Mục tiêu của an toàn lao động chính là phòng ngừa và hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn trong lao động sản xuất.

Mục đích của an toàn lao động ?

Công tác đảm bảo an toàn lao động được xem là một trong những vấn đề quan trọng tại doanh nghiệp. Đảm bảo an toàn lao động sẽ giúp giảm thiểu được những tình huống tai nạn không đáng có. Vì vậy mục đích của an toàn lao động là:

  • Giúp đảm bảo an toàn thân thể cho người lao động, không để xảy ra tai nạn;
  • Đảm bảo sức khỏe cho người lao động, không mắc những căn bệnh nghề nghiệp;
  • Bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe nhằm đảm bảo khả năng lao động.

an toàn lao động

Huấn luyện an toàn lao động là gì ?

Huấn luyện an toàn lao động là công tác huấn luyện an toàn cho người lao động. Đây là hoạt động cần phải được doanh nghiệp triển khai thực hiện. Thông qua Nghị định 44/2016 NĐ-CP tiến hành huấn luyện an toàn tại cơ sở. Doanh nghiệp có thể thuê đơn vị bên ngoài về huấn luyện. Thời gian huấn luyện định kì ít nhất 2 năm một lần tùyvào các đối tượng huấn luyện. Đối với người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Bắt buộc phải tham gia huấn luyện để đảm bảo an toàn lao động.

Ngoài công nhân viên, người làm công tác an toàn thì những đối tượng là người quản lý hay người đứng đầu đơn vị cũng phải tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động. Đối với những công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Nội dung huấn luyện sẽ được biên soạn sát với thực tế công việc. Nội dung lý thuyết và thực hành được xây dựng rõ ràng chi tiết. Nhằm giúp người lao động nắm bắt được vấn đề và ứng dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả.

Huấn luyện an toàn là một trong những biện pháp cơ bản nhằm đảm bảo an toàn lao động. Vì vậy doanh nghiệp phải theo dõi thời hạn huấn luyện cũng như yêu cầu người lao động phải tham gia huấn luyện đầy đủ.

Huấn luyện an toàn lao động

Ý nghĩa của công tác an toàn lao động

Vì con người chính là yếu tố quan trọng trong sản xuất và xây dựng. Đảm bảo an toàn lao động chính là đảm bảo an toàn tính mạng cho con người. Do đó doanh nghiệp cần phải trang bị bảo hộ lao động đầy đủ. Thường xuyên nhắc nhở người lao động tuân thủ đúng quy định của pháp luật và doanh nghiệp. Để không có tai nạn rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc. Công việc được diễn ra suôn sẻ không bị gián đoạn. Doanh nghiệp giảm thiểu được những chi phí không đáng có.

 

 

logo-safetycare

Công ty TNHH Safety Care
phone-safetycare 0286 2861 257
gmail-safetycare training@safetycare.com.vn
home-safetycare
120 Vũ Tông Phan, Khu Phố 5, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Bình luận của học viên:

error: Alert: Content is protected !!